Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Dương Thụ, Tùng Dương nghẹn lòng tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 24/09/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều nghệ sĩ đến viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương đã không kìm được nước mắt trong ngày đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.
Bình luận 0

Trưa 24/9, lễ viếng và lễ truy điệu nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Rất đông nghệ sĩ đã đến tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người đã không kìm được nước mắt, khóc thương trước sự ra đi của ông.

Nghệ sĩ thương tiếc trong ngày đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương
 - Ảnh 1.

Con trai nhạc sĩ Phó Đức Phương dâng hương tại lễ tang ông. Ảnh: Vienamnet

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời ngày 19/9 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Sau khi hỏa táng, gia đình, đồng nghiệp sẽ đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng là Công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ).

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân viết trong sổ tang: "Với hơn 150 Hội viên vô cùng thương tiếc nhạc sĩ Phó Đức Phương, một nhạc sĩ tài năng của đất nước, một cán bộ đầy tâm huyết và trách nhiệm, một người bạn tốt với anh em đồng nghiệp. Sự nghiệp âm nhạc của ông mãi còn cùng với âm thanh đất nước, với công chúng yêu nhạc. Cầu mong hương hồn ông than thản nơi vĩnh hằng. Xin vĩnh biệt ông, nhạc sĩ Phó Đức Phương, người nghệ sĩ của nhân dân".

Nghệ sĩ thương tiếc trong ngày đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương
 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường sốc khi người bạn thân của mình ra đi.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường đứng rất lâu trước di ảnh của người bạn, ông viết trong sổ tang: "Tớ và Thụ, và Trần Tiến đến với Phó Đức Phương đây. Nhớ mãi! Nhớ mãi! Thương lắm Phương ơi".

Nghệ sĩ thương tiếc trong ngày đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương
 - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Dương Thụ viết sổ tang tại lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ: "Phương thua trong trận chiến cuối cùng nhưng thắng trong trận chiến cả đời để trở thành Phó Đức Phương. Yêu quý bạn vô cùng".

Nghệ sĩ thương tiếc trong ngày đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương
 - Ảnh 4.

Ca sĩ Tùng Dương không kìm được xúc động, bật khóc

Ca sĩ Tùng Dương thì viết: "Ngủ ngon nhé chú thương yêu, cháu sẽ nhớ mãi những buổi tập bài với chú… chỉ là giấc ngủ thôi ta lại dạo chơi cảnh giới khác. Ta lại thong dong tiếp tục độc hành, sáng tạo. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết đã được trở về đất Mẹ. Đã được về với sông Cái – sông Mẹ. Các thế hệ tiếp nối sẽ gìn giữ những tinh hoa của chú.

Thương và yêu chú. Sự trở về thanh thản. Tạm biệt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem