Chủ đề nóng

Nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bình Thuận chỉ đạo "khẩn" kiểm soát người đi - về

Bùi Phụ Thứ tư, ngày 27/10/2021 21:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 27/10, nguồn tin của Dân Việt cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm soát dịch Covid-19 do mấy ngày qua phát hiện nhiều ca cộng đồng. Đặc biệt, tiếp tục siết chặt người ra vào "vùng đỏ" và người từ các địa phương khác đến...
Bình luận 0

Tối 27/10, Bộ Y tế công bố 97 ca nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận, tăng 57 ca nhiễm so với hôm trước (26/10).

Nhiều ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng Bình Thuận kiểm soát kỹ những người đi, về từ các địa phương có số mắc cao - Ảnh 1.

Ngành y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân Bình Thuận. Ảnh: CTV

Trong đó, huyện Hàm Thuận Bắc 39 ca (24 ca cộng đồng, 15 ca F1 khu cách ly), Phan Thiết 22 ca (13 ca cộng đồng, 9 ca F1 khu cách ly), Đức Linh 22 ca (3 ca sàng lọc cộng đồng, 19 ca F1 khu cách ly), Tuy Phong 9 ca (5 ca cộng đồng, 4 ca F1 khu cách ly), Hàm Thuận Nam 4 ca (2 ca cộng đồng, 2 ca F1 khu cách ly). Thêm vào đó, 91 người F1, 160 người F2 được điều tra, giám sát, 565 trường hợp mới được cách ly.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, số ca nhiễm Covid-19 tăng trong cộng đồng mấy ngày qua cho thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh này đến nay chưa có dấu hiệu giảm. Huyện Hàm Thuận Bắc là địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng cao nhất trong ngày là 24, tăng gấp 3 lần so với trước đó 1 ngày.

Theo công bố của Bộ Y tế, tính đến chiều 27/10, tỉnh Bình Thuận có tổng ca nhiễm Covid-19 là 4.962, trong đó có 65 ca tử vong.

Nhiều ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng Bình Thuận kiểm soát kỹ những người đi, về từ các địa phương có số mắc cao - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình tặng bằng khen cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên Quốc lộ 1. Ảnh CTV

Trước tình hình ca nhiễm cộng đồng ngày càng tăng, UBND Bình Thuận yêu các huyện, thị, thành phố rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP.HCM- Bình Dương- Đồng Nai- Long An… Tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những điểm có người về từ các tỉnh, thành trên và các địa bàn dịch cấp độ 3, 4.

Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển khai thực hiện và kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Những người dân về từ khu vực có dịch chủ động khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp và áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem