Chủ đề nóng

Nhóm anti-fan thua kiện, phải bồi thường “Nữ hoàng trượt tay” hàng trăm triệu, đăng đàn xin lỗi 1 tháng

Châu Anh Thứ bảy, ngày 29/08/2020 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc nhờ pháp luật giải quyết anti-fan của “Nữ hoàng trượt tay” Dương Tử nhận được sự đồng tình của công chúng. Kết quả hai vụ kiện được xem là đủ tính răn đe với anti-fan.
Bình luận 0

Sau nhiều năm chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và thành công với "Hương mật tựa khói sương" năm 2018, "Cá Mực hầm mật" năm 2019, tên tuổi của Dương Tử lên như diều gặp gió. Sự nổi tiếng đi kèm với thị phi, nữ diễn viên thường xuyên phải hứng chịu nhiều điều tiếng. Một bộ phận anti-fan quá khích không ngừng bôi nhọ danh dự và tung tin đồn thất thiệt về cô.

Nhóm anti-fan thua kiện, phải bồi thường “Nữ hoàng trượt tay” hơn hàng trăm triệu, đăng đàn xin lỗi 1 tháng - Ảnh 1.

Tạo hình của Dương Tử trong "Hương mật tựa khói sương".

Mới đây, Tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa tuyên bố kết quả vụ kiện giữa "Nữ hoàng trượt tay" Dương Tử và một số anti-fan đã buông lời xúc phạm nữ diễn viên. Theo đó, nhóm anti-fan này phải bồi thường tổn thất tinh thần cho Dương Tử với số tiền lên đến 65.000 NDT (khoảng 221 triệu đồng). Ngoài ra, nhóm người này phải đăng tải bài xin lỗi Dương Tử trong 30 ngày liên tiếp.

Ở một vụ kiện khác, nữ chính "Cá Mực hầm mật" cũng giành được chiến thắng trước hai anti-fan. Hai anti-fan bị phía Dương Tử kiện buộc phải thừa nhận hành vi xúc phạm danh dự của nữ diễn viên, bị tòa tuyên phạt bồi thường số tiền lên đến 100.000 NDT (khoảng 340 triệu đồng).

Việc nhờ pháp luật giải quyết anti-fan của phía Dương Tử nhận được sự đồng tình của công chúng. Kết quả hai vụ kiện kể trên từ phía tòa án được xem là đủ tính răn đe với anti-fan. Bởi vấn đề bắt nạt, "tấn công" người nổi tiếng trên mạng xã hội ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Nhóm anti-fan thua kiện, phải bồi thường “Nữ hoàng trượt tay” hơn hàng trăm triệu, đăng đàn xin lỗi 1 tháng - Ảnh 2.

Dương Tử thắng hai vụ kiện với anti-fan.

Vài tháng trước, chỉ vì hành động nhỏ trên mạng từng được lặp lại nhiều lần của Dương Tử khiến cô bị cư dân mạng gọi là "Nữ hoàng trượt tay". Sự việc bắt đầu từ bài đăng của diễn viên Tiêu Chiến về quan điểm không muốn fan quá khích, dùng công việc riêng để ủng hộ anh mà làm ảnh hưởng đến người khác. Bên dưới bài đăng, Dương Tử ấn nút "like" nhưng sau đó đã "unlike".

Cư dân mạng cho rằng Dương Tử chỉ trượt tay và lập tức tổng hợp danh sách những lần nữ diễn viên trượt tay. Danh sách này cho thấy nữ chính "Cá Mực hầm mật" có tổng cộng 29 lần trượt tay. Trong đó, 6 lần "like" bài viết ám chỉ bạn trai cũ là Tần Tuấn Kiệt phản bội, 1 lần "like" bài viết ngầm ám chỉ Trương Tuyết Nghênh là kẻ thứ ba.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem