Chủ đề nóng

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

M.T Thứ hai, ngày 02/11/2020 17:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm thiện nguyện đã kêu gọi 500 suất học bổng Hạt giống tâm hồn trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh đặc biệt khó khăn vùng lũ, 500 xuồng cứu sinh và cứu trợ cùng kinh phí sửa trường.
Bình luận 0

Đêm hội ngộ Hạt giống tâm hồn – "Những tấm lòng vì miền Trung yêu thương" diễn ra vào đêm 1/11, tại Cà Phê Sách Hạt giống tâm hồn (142A Võ Thị Sáu Q3, TP. HCM).

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thành Lộc kêu gọi giúp đỡ bà con miền Trung.

Tâm điểm chú ý, thu hút sự quan tâm trong đêm hội ngộ là cuộc đấu giá chiếc xe cổ Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 từng được NSND Út Trà Ôn sử dụng, với giá khởi điểm 300 triệu. Chung cuộc, kết quả chiếc xe cổ đã thuộc về Giám đốc Truyền thông dự án Nhà chống lũ - Tống Khánh Linh (Helly Tống) với mức cao nhất 500 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có phần đấu giá củ sâm Ngọc Linh tươi 13 năm tuổi của ca sĩ Bích Hồng, thành viên HĐQT Công ty sâm Ngọc Linh Kontum, được doanh nhân Trần Thế Hưng ở Bình Dương mua với giá 100 triệu ủng hộ đồng bào vùng bão lũ Miền Trung gặp khó khăn. 

Ông Hưng cũng đã vui vẻ mua bộ từ điển Larrouse in năm 1890 gồm 7 cuốn của anh Trà Nguyễn được đấu giá 60 triệu, đồng hồ cổ của Pháp của ảo thuật gia Huy Nguyễn với giá 40 triệu để tặng các cựu chiến binh, thương binh Gạc Ma bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Ca sĩ Lê Minh Trung trình diễn trong chương trình.

Chiếc xe Sachs Goebel 1960's của Thầy Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải, xã Phước Hiệp, Củ Chi đã được doanh nhân Ô Kim Tuấn đấu giá 49 triệu giúp đồng bào lũ lụt miền Trung; cuốn sách "Muôn kiếp nhân sinh" có các chữ ký thành viên First News - Trí Việt và cuốn "Đường mây qua xứ tuyết" của GS John Vu - Nguyên Phong đấu giá được 31 triệu.

Thầy Thích Đồng Nguyện chính là người xông pha vào vùng lũ khảo sát tiền trạm, sau đó chia sẻ thông tin cho các nhóm cứu trợ. Thầy chia sẻ: "Thầy không có gia đình, vợ con như mọi người. Thầy có mất cũng không sao nên để thầy đi trước dò xét đường đi rồi báo cho mọi người vào sau. Chỗ nào cần ứng cứu thì cùng nhau phản ứng, cứu trợ kịp thời cho bà con."

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Ca sĩ Trọng Khương

Trong đêm hội ngộ những tấm lòng, các nghệ sĩ tiếp tục đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung gồm: Ca sĩ Trang Nhung đóng góp 40 triệu; MC Hồng Thoa đóng góp 20 triệu; ca sĩ Lily Chen ủng hộ 10 triệu.

Nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn cũng kêu gọi 500 học bổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ miền Trung và kinh phí sửa trường học bị hư hại. Sau đêm nhạc, chương trình đã kêu gọi được 475 suất học bổng trị giá 950 triệu đồng. Trong đó, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup - Apax Nguyễn Ngọc Thủy đóng góp 100 suất 200 triệu, ca sĩ Sao mai Bích Hồng - giảng viên thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội cùng gia đình và bạn bè ủng hộ 100 suất học bổng 200 triệu. Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình 50 suất 100 triệu, anh Phạm Thành Hưng - Chủ tịch HĐQT Cengroup 50 suất 100 triệu, doanh nhân Lê Hoài Anh 50 suất 100 triệu…

Được biết, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi 500 xuồng cứu sinh (mỗi thôn một xuồng) – xuồng gỗ sao, chứa được 10 người, dài 5m được một đơn vị hỗ trợ đặc biệt với giá 2,5 triệu/xuồng để hỗ trợ bà con có thể chủ động tự cứu lẫn nhau khi nước lũ đột ngột tràn về và không thể liên lạc cầu cứu ra bên ngoài. Trong chương trình, đạo diễn Điệp Văn đã được một doanh nhân và các bằng hữu ủng hộ 210 xuồng cứu sinh trị giá 525 triệu.

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 4.

Ca sĩ Trang Nhung và NSƯT Thành Lộc

Như vậy, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn và Những người bạn đã đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bằng học bổng học sinh nghèo, xuồng cứu sinh và tiền ủng hộ những trường hợp khó khăn chưa có người giúp với tổng số tiền là 2.367.000 triệu, trong đó có 525.000.000 do đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi được cho xuồng cứu sinh.

Không chỉ hỗ trợ đạo diễn cho chương trình, đạo diễn Điệp Văn còn đồng hành cùng nhóm thiện nguyện trong những hoạt động cứu trợ Vì miền Trung yêu thương. 

Đạo diễn Điệp Văn là người có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa dành cho người nghèo, có thể kể đến như là người sáng lập chương trình "Nước sạch tình người" cho miền Tây dịp hạn hán vừa qua, nhóm của anh đã tặng 1.000 bồn nước sạch và 10 trạm nước sạch trị giá 2 tỷ đồng cho bà con vùng hạn hán. 

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 5.

Ca sĩ Hà Vân

Anh cũng là người sáng lập chương trình "100 ngàn – Vạn mái ấm" để xây dựng nhà tình thương cho người nghèo và đã xây được 120 căn. Gần đây nhất, đạo diễn Điệp Văn đã phát động chương trình "Miền Trung yêu thương", anh đã kêu gọi quyên góp được khoảng 3 tỷ đồng và đi vào vùng tâm lũ lụt Quảng Bình – Quảng Trị - Huế để tặng quà cứu trợ cho bà con miền Trung.

Cũng trong đêm hội ngộ, đạo diễn Điệp Văn và ông Nguyễn Văn Phước – đại diện nhóm thiện nguyện đã chung tay góp số tiền 80 triệu đồng để xây căn nhà đầu tiên cho đồng bào vùng lũ trong chương trình "100 ngàn – Vạn mái ấm".

Chương trình hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi trong giới nghệ thuật biểu diễn như: NSƯT Thành Lộc, họa sỹ Sĩ Hoàng, doanh nhân Lê Viết Hải, doanh nhân Lâm Minh Chánh, doanh nhân Tống Khánh Linh, doanh nhân Cao Thế Khang, ca sĩ Trang Nhung, diễn viên Quý Bình, ca sỹ Hà Vân, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sỹ Bích Hồng, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sỹ Hà Chương, luật sư Nguyễn Huân, ca sỹ Lê Minh Trung, ca sỹ Trọng Khương, ca sỹ Huy Luân, ca sỹ Nguyên Trung, ca sỹ Bích Ly, diễn viên Lily Chen, guitar Lê Huy, MC Thảo Ly...

Nhóm Hạt giống tâm hồn gây quỹ hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 6.

Ca sĩ Bích Hồng

Trước đó, trong đợt cứu trợ đầu tiên cách đây 2 tuần, nhóm đã kêu gọi được hơn 1,8 tỷ đồng và đã tổ chức cứu trợ trực tiếp tại vùng rốn lũ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Ngoài ra, nhóm cũng đã đến thăm, tặng tiền, quà cho các em tại Trại mồ côi Ưu Đàm của sư cô Phước Thiện, Mái ấm Hy Vọng của sơ Dạ Thảo tại Thừa Thiên - Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem