Chủ đề nóng

Nguyễn Ngọc Tư giao lưu với độc giả, giới thiệu tác phẩm mới "Biên sử nước"

M.T Thứ bảy, ngày 31/10/2020 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 8 năm, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư mới lại ra mắt tiểu thuyết. "Biên sử nước" là một tiểu thuyết mỏng (125 trang), nhưng đầy dụng công về cấu trúc và điêu luyện trong ngôn ngữ; có thể ví như một vùng xoáy, cuốn người đọc đi vào không gian huyền ảo của một thực tại tan rã thâm căn.
Bình luận 0

Tác giả Nguyễn Ngọc Tư sẽ có buổi ký tặng sách từ 9 đến 12 giờ, sáng Chủ nhật, 1/11 tại Phương Nam Book City Saigon Center.

"Biên sử nước" do Phanbook và NXB Phụ Nữ ấn hành. 11 chương sách trình bày theo một kết cấu vòng tròn, không diễn tiến không kết thúc.

Nguyễn Ngọc Tư giao lưu với độc giả, giới thiệu tác phẩm mới Biên sử nước - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ký tặng sách cho độc giả.

Một trận đại hồng thủy mở ra và không thể khép lại. Đức Ngài với trái tim cứu rỗi trở thành trung tâm, biểu tượng của tính thiêng, nơi phát xuất lời nguyền và cũng là nơi cứu rỗi khổ lụy, nơi đánh mất cũng là nơi khuyến dụ mọi nỗ lực tìm đoạt.

Nhưng trái tim cứu rỗi của Đức Ngài đang thuộc về ai?

Liên tục những cuộc ra đi. Sự cuồng tín trương nở giữa một hiện thực trên bờ vực suy thoái không thể vãn hồi. Và Đức Ngài là ai?

Nguyễn Ngọc Tư giao lưu với độc giả, giới thiệu tác phẩm mới Biên sử nước - Ảnh 2.

Bìa cuốn Biên sử nước - sách mới của Nguyễn Ngọc Tư.

Sau "Sông" (tiểu thuyết, NXB Trẻ, 2012), Nguyễn Ngọc Tư tiếp tục khảo sát cõi mênh mông và thẳm sâu, những "biến tính" của NƯỚC trong tiểu thuyết mới lần này. Lối viết uyển chuyển, tiết chế với một nhạc tính tự nhiên, quyến rũ đã tạo cho "Biên sử nước" một sức hấp dẫn đặc biệt.

Người đọc có thể tiếp cận cuốn sách tự do, khi mỗi chương tách rời, có thể xem là một truyện ngắn độc lập, với lối văn tinh tế, nhuần nhị.

Trước ngày phát hành chính thức, Phanbook đã nhận trên 3.000 đơn đặt hàng từ các nhà phát hành. Đây là con số phát hành đáng mừng đối với tiểu thuyết của tác giả Việt Nam đương đại trong bối cảnh thị trường sách hiện nay.

"Biên sử nước" hứa hẹn sẽ là một tựa sách nóng trên giá sách trong vài tháng tới.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, sinh năm 1976, sống tại Cà Mau. Trong một khoảng thời gian dài, Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn Việt Nam được độc giả đón đọc nhiều nhất.

Nguyễn Ngọc Tư là tác giả của nhiều tập truyện ngắn, tản văn nổi tiếng: Đảo, Khói trời lộng lẫy, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ, Không ai qua sông, Hành lý hư vô, Cố định một đám mây...

Chị từng nhận nhiều giải thưởng văn chương uy tín trong nước và quốc tế như: Giải thưởng Văn học ASEAN 2008, LiBeraturpreis 2018... Một số tác phẩm của chị được dịch sang tiếng Hàn, Anh, Đức và Thụy Điển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem