Chủ đề nóng

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo "nóng" để tiếp tục nới lỏng sau ngày 21/9

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 16/09/2021 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa họp và giao Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội những việc từ nay đến 21/9 cần phải làm ngay để tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội.
Bình luận 0

Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND TP.Hà Nội, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 TP báo cáo tình hình, kết luận hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua, nổi bật là đã tiêm phòng 100% cho người dân có đủ điều kiện.

Những chỉ đạo "nóng" của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để tiếp tục nới lỏng sau ngày 21/9 - Ảnh 1.

Bắt đầu từ 12 giò ngày 16/9, các cửa hàng ăn, uống trên địa bàn Hà Nội được bán mang về và một số cơ sở dịch vụ khác của 19 quận/huyện/thị xã của Hà Nội được hoạt động trở lại. Ảnh: Ngọc Hải.

Về các nhiệm vụ tiếp theo, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND TP từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Sau ngày 21/9, cần có xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan T.Ư để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Những chỉ đạo "nóng" của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để tiếp tục nới lỏng sau ngày 21/9 - Ảnh 2.

Người dân Hà Nội "check in" mã QR khai báo y tế tại một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn TP trong sáng 16/9. Ảnh: Nguyễn Chương.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR Code để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch.

Hà Nội đã tiêm được hơn 5,4 triệu liều vaccine

Chiều 16/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết: Số ca mắc Covid-19 tính từ 18 giờ ngày 15/9 đến đến 12 giờ ngày 16/9 là 13 ca, trong đó 12 ca ở khu cách ly, 1 khu vực phong tỏa. Hiện nay, toàn TP còn 65 điểm phong tỏa.

Về công tác xét nghiệm, TP.Hà Nội đã lấy được hơn 4,1 triệu mẫu xét nghiệm, phát hiện 23 ca dương tính. Đến nay, tổng số vaccine TP.Hà Nội được phân bổ là hơn 5,3 triệu liều. Cộng dồn đến nay, TP.Hà Nội đã tiêm được hơn 5,4 triệu liều, đạt 101% tổng số vaccine được cấp. Trong đó, hơn 4,9 triệu mũi 1; Hơn 552 ngàn mũi 2, chiếm 80,72% người trong độ tuổi được tiêm chủng.

Hiện nay, toàn TP.Hà Nội có 4.149 người còn cách ly tập trung; 1.180 người đang điều trị; Số người đã khỏi bệnh là 2.536 người đã ra viện; 32 trường hợp tử vong.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem