Chủ đề nóng

Ninh Bình: Điểm đặc biệt của Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư

Vũ Thượng Chủ nhật, ngày 18/04/2021 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/4, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ chính thức được diễn ra tại tỉnh Ninh Bình với chủ đề “Hoa Lư-Cố đô ngàn năm”. Điểm đặc biệt, Năm Du lịch Quốc gia 2021 được kết hợp với lễ hội Hoa Lư tạo nên sự chú ý và thu hút sự quan tâm của du khách.
Bình luận 0

Năm Du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình kết hợp với khai mạc lễ hội Hoa Lư sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 20/4/2021, tại sân lễ hội khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Điểm đặc biệt của Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư - Ảnh 1.

Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư hứa hẹn diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Vũ Thượng

Đây là sự kiện được kỳ vọng, là "đòn bẩy" giúp ngành du lịch phục hội, phát triển trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tỉnh Ninh Bình xác định, Năm Du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Là cơ hội tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức đối với việc phát triển du lịch bền vững, và từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà.

Điểm đặc biệt của Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư - Ảnh 2.

Tuyên truyền trực quan về Năm Du lịch Quốc gia 2021-Hoa Lư trên các tuyến đường thành phố Ninh Bình. Ảnh: Vũ Thượng

Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư, Ninh Bình sẽ quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong nước, quốc tế đến Ninh Bình. Đồng thời, là dịp để giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và các sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Ninh Bình, để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, tỉnh Ninh Bình thực hiện phương án tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2021 với quy mô gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính. UBND tỉnh giao huyện Hoa Lư chủ trì, phối hợp với Sở VHTT tổ chức thực hiện một số nghi lễ truyền thống như: Lễ mở cửa đền, Lễ rước nước (quy mô gọn hơn mọi năm, không tập trung đông người), Lễ mộc dục, Lễ tiến phẩm, Lễ cửu khúc và Lễ tạ.

Điểm đặc biệt của Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư - Ảnh 3.

Ninh Bình điểm đến tham quan hấp dẫn

Được biết, Năm Du lịch Quốc gia 2021-Hoa Lư, Ninh Bình sẽ tổ chức 38 hoạt động, trong đó có 11 hoạt động trọng tâm như: Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Hoa Lư (từ ngày 20 đến 22/4), Lễ hội Tràng An (ngày 29/4), Lễ Đàn Kính Thiên (quý II/2021), Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" (quý II/2021)... và 27 hoạt động khác.

Ngoài ra, có 4 cơ quan thuộc Bộ VHTTDL cùng 27 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Điểm đặc biệt của Năm Du lịch Quốc gia 2021-Lễ hội Hoa Lư - Ảnh 4.

Du khách tham quan Tam Cốc-Bích Động

Để sự kiện được diễn ra chu đáo, an toàn, thành công tốt đẹp trong bối cảnh dịch Covid-19…Tỉnh Ninh Bình đã triển khai từng công việc, nhiệm vụ tới từng cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao.

Năm Du lịch Quốc gia 2021-Hoa Lư, Ninh Bình được chuẩn bị cẩn trọng, chu đáo, hứa hẹn đem đến ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè, du khách trong và ngoài nước đến với Ninh Bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem