Chủ đề nóng

NSND Lê Khanh hé lộ phân cảnh gây ám ảnh trong “Gái già lắm chiêu V”

P.N (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 15/03/2021 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong “Gái già lắm chiêu V”, Lý Lệ Hà (NSND Lê Khánh đóng) là người phụ nữ luôn giữ phong thái cân bằng, toát lên vẻ quyền lực.
Bình luận 0

Thời gian qua, "Gái già lắm chiêu V" của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito ra rạp thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh bộ phim điện ảnh "Bố già" của Trấn Thành, thông tin xoay quanh "Gái già lắm chiêu V" được khán giả quan tâm. Mới đây, NSND Lê Khanh đã dành thời gian trò chuyện về bộ phim điện ảnh này có chị tham gia đóng vai chính.

NSND Lê Khanh hé lộ phân cảnh gây ám ảnh trong “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 1.

Tạo hình của NSND Hồng Vân và NSND Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu V".

NSND Lê Khanh cho biết, chị khám phá nhân vật Lý Lệ Hà trong sự hồi hộp. "Bài toán" được đặt ra với nữ nghệ sĩ gạo cội là phải làm thế nào để không ai đọc được suy nghĩ bên trong của nhân vật. Lý Lệ Hà rất ít khi mất bình tĩnh, luôn giữ phong thái cân bằng và toát lên vẻ quyền lực. Trong khi đó, NSND Lê Khanh ngoài đời đơn giản hơn Lý Lệ Hà rất nhiều.

Một trong những cảnh quay để lại ấn tượng nhất trong "Gái già lắm chiêu V" với NSND Lê Khanh là cảnh hai chị em. NSND Lê Khanh chia sẻ: "Phân cảnh này còn đặc biệt ở chỗ nó không nằm trong lịch trình quay. Hôm ấy, vì trời quá nắng nên đạo diễn quyết định đẩy cảnh này lên quay trước. Chúng tôi hoang mang vì không biết lấy cảm xúc ở đâu. Bạn biết đấy, diễn viên cần có thời gian để ngấm nhân vật, nhất là với cảnh khó. Vậy mà rất lạ, tôi và Hồng Vân chỉ tập vài lần là thông suốt. Mọi người đứng ở ngoài còn khóc nhiều hơn cả diễn viên".

Hai người phụ nữ là tình địch đứng nói chuyện với nhau trong Bạch Trà Viên cũng là cảnh quay khiến NSND Lê Khanh ghi dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Trong quá trình ghi hình, chị khá băn khoăn, không biết hai người phụ nữ ấy sẽ nói chuyện theo cách nào hay buông những lời cay đắng cho nhau để phân định thắng thua. Lúc đó, NSND Lê Khanh đã gợi ý cho mọi người để ý tới bức thư của Nam Phương Hoàng hậu vì có thể đây là một cách thể hiện hay.

NSND Lê Khanh hé lộ phân cảnh gây ám ảnh trong “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 2.

Khó khăn nhất của NSND Lê Khanh trong "Gái già lắm chiêu V" là "nuôi" tâm lý, cảm xúc nhân vật.

Đối với NSND Lê Khanh, điều khó nhất là "nuôi" tâm lý, cảm xúc nhân vật. Ở hậu trường, chị không dám vui đùa như mọi người để giữ tâm lý logic từ đầu đến cuối. "Điện ảnh khác sân khấu, có khi đoạn đầu thì quay ở cuối, phần cuối lại quay đảo lên đầu. Diễn viên phải tập trung cao độ. Thực sự đó cũng là một sự ám ảnh", nữ nghệ sĩ gạo cội chia sẻ.

Đề cập đến câu hỏi về việc "giải cứu phim Việt", NSND Lê Khanh cho rằng, nếu dùng từ "giải cứu" thì chị và những người làm nghệ thuật cảm thấy tổn thương, chạnh lòng. Một tác phẩm nghệ thuật phải mang đến giá trị thực sự, không thể kêu gọi giải cứu như nông sản Hải Dương. Nữ nghệ sĩ đảm nhận vai Lý Lệ Hà trong phim "Gái già lắm chiêu V" nhấn mạnh: "Tác phẩm nghệ thuật phải mang đến giá trị thực sự. Nếu cứ kêu gọi giải cứu thì nghệ sĩ tổn thương, còn khán giả thì áy náy".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem