Chủ đề nóng

"Nữ hoàng các loài hoa" từ rừng xuống phố "hút hồn" dân chơi

Thanh Phúc - Đỗ Hạnh Chủ nhật, ngày 08/04/2018 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã thành lệ, cứ tháng 3, tháng 4 hàng năm, các loài lan rừng lại đua nhau khoe sắc. Nhằm mục đích giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách vẻ đẹp độc đáo của loại hoa này, CLB Hoa lan phối với UBND TP. Lai Châu (Lai Châu) đã tổ chức triển lãm "Hương sắc Lai Châu". Triển lãm diễn ra trong 2 ngày từ 7-8.4.2018.
Bình luận 0

Vẻ đẹp vừa tự nhiên, vừa quyến rũ của "nữ hoàng các loài hoa" đã mang đến một không khí vô cùng náo nhiệt và rực rỡ của triển lãm.

Rất nhiều loại hoa quý được trưng bày ở đây. Ảnh: TP-ĐH

Năm nay có rất nhiều loại hoa hiếm được trưng bày như: Hoàng Thảo Kèn, Hoàng Thảo u lồi, Hài Mốc vàng... Mục đích của triển lãm là tôn vinh các loại hoa quý, đồng thời truyền đi thông điệp gìn giữ và bảo tồn hoa lan nói riêng, các loại thực vật quý hiếm của rừng nói chung. 

Đa phần các giò hoa đều được chủ nhân chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng và có tuổi đời lên tới vài chục năm. Ảnh: TP-ĐH

Hài vàng là một trong những loài lan quý hiếm, có giá bán khác cao. Ảnh TP-ĐH

Triển lãm vừa tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của các loài lan, vừa kêu gọi bảo vệ, gìn giữ các loại thực vật quý hiếm ở địa phương. Ảnh: TP-ĐH

Triển lãm diễn ra vào 2 ngày cuối tuần nên đã thu hút rất đông sự chú ý của những người yêu lan, du khách từ khắp các tỉnh, thành về chiêm ngưỡng. Phóng viên Dân Việt đã ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp này:

Mỗi loại lan mang vẻ đẹp riêng nhưng đều chung nét đẹp tự nhiên và hương thơm quyến rũ. Ảnh: TP-ĐH

Diễn ra trong 2 ngày cuối tuần nên rất nhiều du khách, người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng. Ảnh: TP-ĐH

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem