Chủ đề nóng

Nước lớn do bão Molave cuốn phăng cây cầu sắt ở Kon Tum

Đình Văn Thứ tư, ngày 28/10/2020 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/10, Chủ tịch huyện Kon Rẫy (Kon Tum) Võ Văn Lương cho biết bão số 9 gây mưa lớn, tạo dòng chảy siết, đã cuốn trôi cây cầu sắt ở xã Đắk Pne.
Bình luận 0

Theo ông Võ Văn Lương, cây cầu sắt nối thôn 1 và thôn 2 của xã Đắk Pne đã bị nước lũ cuốn trôi.

Hiện trường cây cầu sắt ở Kon Tum bị nước lũ cuốn đi.

"Cầu trôi đã làm thôn 2, thôn 3, thôn 4 và UBND xã Đắk Pne bị cô lập. Toàn bộ các điểm cô lập này đều không thể ra vào tỉnh lộ", ông Lương nói.

"Tuy nhiên, nhờ địa phương chủ động ứng phó bão từ trước, tổ chức tốt phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), nên vấn đề sinh hoạt của người dân vẫn đảm bảo", ông Lương cho biết thêm.

Video người dân quay lại cho thấy cầu sắt ở xã Đắk Pne đã bị dòng nước lũ cuốn, đẩy văng khỏi các mố cầu, trôi theo dòng lũ đục ngầu. Nhiều người dân chứng kiến, hoảng hốt, kêu gào vì sợ.

Nước lớn do bão Molave, cuốn phăng cây cầu sắt ở Kon Tum - Ảnh 2.

Hình ảnh cây cầu trước khi bị nước lũ cuốn trôi.

Nước lớn do bão Molave, cuốn phăng cây cầu sắt ở Kon Tum - Ảnh 3.

Hình ảnh cây cầu trước khi bị nước lũ cuốn.

Chủ tịch huyện Kon Rẫy (Kon Tum) Võ Văn Lương cho biết hiện tại, do ảnh hưởng của bão Molave, nước sông, suối ở huyện Kon Rẫy rất lớn. Tỉnh lộ 667 đã bị sạt lở 5 điểm. Những nhà dân sống gần các điểm sạt lở đã được chính quyền di dời đến nơi an toàn trước đó.

Trước sức mạnh của cơn bão số 9, Chủ tịch huyện Kon Rẫy cùng nhiều lãnh đạo của tỉnh Kon Tum phải đi thị sát các điểm ngập, sạt lở, chỉ đạo ứng cứu các trường hợp bị nạn.

Ở khu vực Bắc Tây Nguyên, một người đàn ông ở Gia Lai trong lúc trú mưa, tránh bão đã bị mảng bê tông rơi trúng đầu, tử vong. Nạn nhân là anh Puih Pyan (32 tuổi, tạm trú ở làng Lang, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, Gia Lai).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem