Chủ đề nóng

Đem loài cá đẹp như cá kiểng từ miền Tây lên Bình Phước nuôi trong ao, nhiều người kéo tới xem

Thứ năm, ngày 01/06/2023 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá heo nước ngọt là một trong những đặc sản có giá trị kinh tế cao ở miền Tây. Nuôi cá heo nước ngọt của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh cũng là mô hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Bình luận 0

Từ niềm đam mê nuôi cá, anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã đầu tư nuôi thử nghiệm với số lượng 60.000 con và hứa hẹn mang lại nhiều triển vọng.

Gần 4 năm trước anh Quốc, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh đầu tư số vốn khá lớn để nuôi cá lăng nha và cá chạch trên tổng diện tích ao nước khoảng 3.000m2. 

Hiện anh rất thành công với mô hình này. Qua kinh nghiệm nuôi cá và nghiên cứu, tìm hiểu nhiều nơi cùng với niềm đam mê nuôi loại cá mới, độc, lạ, đầu năm 2023, anh quyết định bỏ ra gần 200 triệu đồng mua 60.000 con cá heo nước ngọt về thả nuôi chung với ao cá chạch.

Đem loài cá đẹp như cá kiểng từ miền Tây lên Bình Phước nuôi trong ao, nhiều người kéo tới xem - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc, nông dân xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) kiểm tra sự sinh trưởng của cá heo nước ngọt sau nhiều tháng chăm sóc.

Qua thời gian chăm sóc và theo dõi, anh Quốc cho biết, cá heo nước ngọt sinh trưởng và phát triển rất tốt trong môi trường ao động, thoáng khí bởi hệ thống tạo ôxy thường xuyên. Với số lượng cá hiện có, đến tháng 10 năm nay, anh dự tính sẽ thu khoảng 1,2 tấn, mang lại nguồn thu khá cho gia đình.

Anh Quốc chia sẻ: “Năm nay mình mới nuôi loại cá heo nước ngọt này, vì đây là giống đặc sản nên hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận. Số vốn mình bỏ ra mua cá heo giống khá lớn nhưng giá trị mang lại cũng rất cao với khoảng 500 triệu đồng/tấn và lợi nhuận thu về là 50/50 sau khi trừ các khoản chi phí”.

Hiện nay, cá heo nước ngọt được nuôi phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây. Thời gian nuôi khoảng 10 tháng là có thể thu hoạch. 

Trọng lượng cá heo khoảng 40 con/kg, giá trị kinh tế cá heo mang lại cũng rất cao với 450.000-500.000 đồng/kg, có thời điểm giá cá heo tăng 800.000-900.000 đồng/kg. Hiện loại cá heo này là đặc sản rất “hot” tại nhà hàng, quán ăn ở các thành phố lớn.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Hiệp (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) Nguyễn Văn Hà cho biết: “Mô hình nuôi cá heo nước ngọt của anh Quốc khá mới trên địa bàn huyện Lộc Ninh cũng như tỉnh Bình Phước. Qua theo dõi quá trình cá phát triển cùng với nghiên cứu thị trường loại cá này, chúng tôi thấy mô hình rất triển vọng. Sau một thời gian nữa, nếu thật sự mang lại hiệu quả bền vững, chúng tôi sẽ phối hợp với anh Quốc hỗ trợ nhân rộng mô hình cho những hộ có điều kiện để nuôi”.

Văn Đoàn (Báo Bình Phước)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem