×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Etime Trang trại Việt Làng cười Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Tâm hồn làng Việt
    Đăng nhập/ Đăng ký

    |
    Đăng xuất

    Dân Việt

    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ

    Dân Việt

    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Phim "Địa đạo" gây sốt phòng vé
    Kỳ họp Quốc hội thứ 9, Quốc hội khoá XV
    Tan hoang những ngọn núi sắc màu ở Suối Giàng
    Lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi Hiến pháp
    Xung đột quân sự Ấn Độ - Pakistan
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Vụ nữ sinh tử vong vì TNGT ở huyện Trà Ôn, Vĩnh Long
    Giá vàng liên tục lập đỉnh

    Nhà nông

    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông

    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ bảy, ngày 12/12/2020 19:01 GMT+7

    Nuôi "con siêu đẻ" bán làm hàng đặc sản, một nông dân tỉnh Tuyên Quang "mò bắt" được nửa tỷ đồng mỗi năm

    + aA -
    Lý Thịnh Thứ bảy, ngày 12/12/2020 19:01 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Anh Hà Đức Huân, 30 tuổi, thôn Làng Đồng, xã Đức Ninh (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã cải tạo những thửa ruộng chằm lầy thụt thành ao nuôi ốc nhồi thu lãi nửa tỷ đồng/năm.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Hành trình khởi nghiệp biến khu ruộng chằm trũng vốn để hoang hóa... “nở hoa” của anh được mọi người khâm phục bởi nỗ lực và khát khao làm giàu của tuổi trẻ trên mảnh đất quê hương.

    Tìm hướng đi mới từ nuôi ốc nhồi đặc sản

    Học xong cấp 3, anh Huân lựa chọn đi học nghề sửa chữa xe máy. Khi thành “thợ cứng”, cũng là lúc anh tích lũy đủ vốn đứng ra mở cửa hàng sửa chữa xe máy riêng. 

    Nuôi "con siêu đẻ" bán làm hàng đặc sản, một nông dân tỉnh Tuyên Quang "mò bắt" được nửa tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

    Anh Hà Đức Huân, 30 tuổi, thôn Làng Đồng, xã Đức Ninh (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) kiểm tra sinh trưởng của ốc nhồi bố mẹ.

     Ban đầu, anh mở cửa hàng tại huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), rồi chuyển về mở tại nhà. Anh Huân chia sẻ: “Những năm tháng bươn trải làm ăn tại tỉnh Hà Giang giúp tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn sống. Mình hiểu ra rằng ở đâu cũng có thể làm giàu được miễn là có quyết tâm, ham học hỏi, chọn đúng hướng đi phù hợp...".

    Cơ duyên đến với nghề nuôi ốc nhồi cũng rất tình cờ. Có lần xem chương trình trên ti vi nói về mô hình nuôi ốc nhồi đạt hiệu quả kinh tế rất cao. 

    Lúc đó, anh tự đặt câu hỏi và tự trả lời: Tại sao mình không nuôi ốc nhồi thử? Họ nuôi được mình cũng nuôi được. Điều kiện gia đình anh Huân khá thuận lợi để nuôi ốc nhồi vì có khu ruộng ngay trước cửa nhà,…

    Năm 2017, anh Huân chính thức bắt đầu làm quen với việc nuôi ốc nhồi. Để tiết kiệm chi phí mua ốc nhồi giống, anh tự mình lặn lội khắp các ao hồ ở xã để nhặt ốc nhồi về làm giống. Anh lựa chọn cẩn thận những con ốc nhồi to, khỏe để đưa vào thả nuôi.

    Song song với đó, anh tích cực lên mạng Internet để tìm hiểu kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi ốc nhồi. Ban đầu, anh chỉ chuyển đổi mảnh ruộng để nuôi ốc nhồi thử. Quá trình nuôi ốc nhồi anh ghi chép cẩn thận lại các giai đoạn phát triển của con ốc nhồi, các loại thức ăn được ốc nhồi ưa thích…

    “Vạn sự khởi đầu nan”, mặc dù rất chăm chỉ, vừa nuôi ốc nhồi thử, vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa học học hỏi trên mạng Internet, nhưng thời gian đầu ốc nhồi chậm lớn, tỷ lệ chết khá cao, trứng ốc ốc nhồi tỷ lệ ấp nở thấp…

    Tuy vậy anh chưa khi nào chán nản, để tìm nguyên nhân đó, anh đã lặn lội đi tận tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc để học tập kinh nghiệm nuôi ốc nhồi. 

    Trà Vinh: Nuôi hơn 21.000 con lươn đồng trong bể xi măng, kéo vỉ lên khách bất ngờ vì thấy toàn lươn to bự

    Khi vững kiến thức kỹ thuật nuôi ốc nhồi, làm chủ tất cả quy trình nuôi ốc nhồi, anh về mạnh dạnh đề xuất xin phép bố mẹ cho chuyển đổi toàn bộ gần 4.000 m2 ruộng trước cửa nhà để chuyển sang nuôi ốc nhồi. 

    Đồng thời, anh cũng dựng hẳn 1 khu lán (mái lợp lá cọ), lắp đặt bóng điện để làm khu chuyên ấp trứng ốc nhồi.

    Anh Huân đúc rút kinh nghiệm, nguyên nhân ốc nhồi chết chủ yếu do ốc ăn phải thức ăn còn chứa tồn dư chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật, nguồn nước bị ô nhiễm. Ốc nhồi tuy sống ở dưới bùn nhưng lại ưa sạch. 

    Thức ăn cho ốc nhồi phải hoàn toàn bằng nguồn thức ăn tự nhiên như: Các loại rau, củ quả, bèo tấm… Cần cho ốc nhồi ăn đúng, đủ, đều đặn, tránh tình trạng để ốc “đói”. 

    Lâm Đồng: Trồng loài cây lạ, 3 tháng "đòi thay áo" 1 lần, đào hàng tấn củ, ông nông dân này lời hàng trăm triệu

    Ốc nhồi đói lâu quá sẽ chậm lớn. Hoặc không để ốc nhồi “bội thực” vì chính những thức ăn thừa đó dễ gây ô nhiễm môi trường nước khiến ốc bị chết, mắc bệnh. 

    Do đó, người nuôi ốc nhồi cần thường xuyên vệ sinh ao nuôi, xử lý môi trường nước bằng nước vôi định kỳ vài lần/tuần (tùy thời tiết, mật độ nuôi…).

    Nuôi ốc nhồi-thành quả ngọt ngào

    Dẫn chúng tôi xuống thăm khu nuôi ốc nhồi được anh Huân quy hoạch bài bản. Khu nuôi thả con ốc nhồi bố mẹ, khu nuôi ốc nhồi thịt, khu ao chỉ chuyên nuôi bèo tấm làm thức ăn cho ốc nhồi. 

    Điểm đặc biệt là bờ ngăn giữa các ao nuôi ốc nhồi không đổ bê tông mà để cho cỏ, rau mọc. Ao nuôi ốc nhồi được thả nhiều lục bình làm nơi ở cho ốc, vừa tạo không gian xanh mát mẻ những ngày hè và ấm áp mùa đông.

    Kiên Giang: Một ông nông dân nuôi cả trăm con cua đinh hình thù kỳ dị, nhiều con to nặng 10 ký, bán đắt tiền

    Anh Huân chia sẻ, thức ăn cho ốc nhồi đều là các loại rau, cỏ, củ quả, nên có sẵn. Anh chỉ mất vài chục triệu đồng/năm mua phân chuồng để nuôi bèo tấm. Vì vậy, thức ăn cho ốc nhồi được chủ động quanh năm. 

    Quá trình nuôi ốc nhồi, không chỉ thức ăn mà nguồn nước cũng cần phải để ý. Nước trong ao nuôi ốc nhồi luôn duy trì từ 40 cm đến 80 cm là an toàn cho ốc.

    Về mùa đông, ốc nhồi ngủ đông, dường như không hoạt động. Lúc này, người nuôi ốc nhồi cần hút hết nước trong ao để ốc rúc xuống bùn trú đông, hoặc thả thật dày cây lục bình xuống ao để giữ ấm cho ốc.

    Sau khoảng 1 năm nuôi, ốc nhồi bắt đầu sinh sản và thời gian sinh sản thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 âm lịch. 

    Mỗi con ốc nhồi mẹ đẻ từ 5 - 6 ổ trứng/năm. Khi ốc nhồi sinh sản cần gom trứng về ấp để tỷ lệ nở cao, giảm thiểu thiệt hại các thiên địch khác phá hoại, ăn trứng, nhất là loài chuột. 

    Thời gian ấp trứng ốc nhồi từ 20- 25 ngày ốc nở. Khi ốc ấp trứng ốc nhồi, người nuôi thường xuyên quan sát trứng, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. 

    Thông qua mạng xã hội anh Huân đã kết nối với thị trường tiêu thụ ốc nhồi khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Nhu cầu con ốc nhồi giống, ốc nhồi thịt rất lớn, không có đủ để bán. 

    Theo anh, ưu điểm của nuôi ốc nhồi là thời gian thu hồi vốn nhanh. Nuôi ốc nhồi có chi phí thức ăn thấp, dễ kiếm trong tự nhiên, không tốn nhiều công chăm sóc mà lợi nhuận lại rất cao. 

    Ốc nhồi dễ chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng nên giá ốc nhồi thịt luôn giữ ổn định ở mức cao từ 70.000 đến 80.000 đồng/kg. 

    Bình Định: Nuôi loài thú nhìn hơi ghê ghê, chăm nhàn, cứ bán 1 cặp thu 8 triệu, nông dân 9X giàu có

    Chỉ cần giá ốc nhồi thịt từ 15.000 đến 20.000 đồng/ kg là người nuôi đã có lãi khá. Giá ốc nhồi giống ổn định, trứng ốc nhồi bán được 700.000 đồng/kg; ốc nhồi con (loại nhỏ, cỡ 7.000 con đến  8.000 con đạt trọng lượng 1 kg) có giá 3 triệu đồng/kg, ốc giống bố mẹ có giá bán 180.000 - 200.000 đồng/kg.

    Để đáp ứng nhu cầu thị trường nên trong năm 2020 này, anh Huân chuyên tập trung sản xuất ốc nhồi giống nhưng cũng không đủ để bán. 

    Từ đầu năm đến nay, anh đã bán được 120 kg ốc nhồi giống, 300 kg trứng ốc nhồi và 3 tạ ốc nhồi thịt. Sau khi trừ mọi chi phí, anh lãi chắc hơn 500 triệu đồng. Hiện trong ao nuôi của anh còn khoảng hơn 1 tấn ốc nhồi bố mẹ phục vụ sản xuất con ốc giống trong năm tới. 

    Thời gian tới, anh Huân dự định sẽ tìm kiếm những hộ trong thôn, xã có ao rộng hoặc có ruộng chằm trũng kém hiệu quả để hợp tác liên kết phát triển nuôi ốc nhồi. Anh đảm bảo bao tiêu toàn bộ sản phẩm ốc nhồi.

    Chị La Thị Phượng, Bí thư Đoàn xã Đức Ninh (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) vui mừng cho biết, anh Hà Đức Huân đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi ốc nhồi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

    Đây là mô hình điển hình của xã khẳng định sự năng động của thanh niên, mạnh dạn tìm hướng đi mới, làm giàu trên chính quê hương.

    Anh Huân cũng đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc nhồi, kỹ thuật nuôi ốc nhồi, cung cấp ốc giống và bao tiêu ốc nhồi cho những nông dân và đoàn viên thanh niên trong và ngoài xã có nhu cầu, mong muốn phát triển nuôi ốc nhồi đạt hiệu quả.

    Thái Bình: Tròn mắt trước ao nuôi cá rô đồng đặc sản, bắt bán cả trăm tấn/năm, ông nông dân này giàu sụ
    TT-Huế: Nuôi loài cá đặc sản gì ở trên núi của huyện A Lưới mà người dân thu 33 tỷ đồng mỗi năm?


    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Tuyên Quang
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tỉnh Hà Giang
    • Vạn sự khởi đầu nan
    • thuốc bảo vệ thực vật
    • ốc nhồi
    • nuôi ốc nhồi
    • kinh nghiệm nuôi ốc nhồi
    • giá ốc nhồi giống
    • giá trứng ốc nhồi
    • giá ốc nhồi thịt
    • Hà Đức Tuân
    • xã Đức Ninh
    • huyện hàm yên
    • tỉnh Tuyên Quang
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên thành công, đây là tỉnh có ông vua duy nhất của xứ Nhãn, nhà Trần làm nghề đánh cá mà phát vương

    Sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên thành công, đây là tỉnh có ông vua duy nhất của xứ Nhãn, nhà Trần làm nghề đánh cá mà phát vương

    Nuôi thành công thứ chim bé như nắm tay, đẻ cản chả kịp, anh nông dân Nghệ An bán 300.000 đồng/cặp

    Nuôi thành công thứ chim bé như nắm tay, đẻ cản chả kịp, anh nông dân Nghệ An bán 300.000 đồng/cặp

    Loại cây dại, nấu nước uống thanh nhiệt mát gan, nông dân Hà Tĩnh trồng thành công, bán đắt hàng

    Loại cây dại, nấu nước uống thanh nhiệt mát gan, nông dân Hà Tĩnh trồng thành công, bán đắt hàng

    TP.Hải Phòng hoàn thành cực tốt một chương trình quan trọng của Nhà nước, trước thời điểm về 'chung nhà' với tỉnh Hải Dương

    TP.Hải Phòng hoàn thành cực tốt một chương trình quan trọng của Nhà nước, trước thời điểm về "chung nhà" với tỉnh Hải Dương

    Trước khi sáp nhập tỉnh, Đồng Nai, Bình Phước tổ chức họp trực tuyến với nội dung quan trọng

    Trước khi sáp nhập tỉnh, Đồng Nai, Bình Phước tổ chức họp trực tuyến với nội dung quan trọng

    Một nơi trong khu rừng nổi tiếng Bình Phước, ngành chức năng đang khôi phục bản năng hoang dã của động vật

    Một nơi trong khu rừng nổi tiếng Bình Phước, ngành chức năng đang khôi phục bản năng hoang dã của động vật

    Ở nơi này của Đắk Lắk, nông dân chỉ trồng mướp quả treo lủng lẳng sao có người Mỹ tìm đến xem?

    Ở nơi này của Đắk Lắk, nông dân chỉ trồng mướp quả treo lủng lẳng sao có người Mỹ tìm đến xem?

    Tin nổi bật

    Tỉnh Nam Định tăng tốc điều tra doanh nghiệp, trước giờ sáp nhập với tỉnh Ninh Bình, Hà Nam

    Tỉnh Nam Định tăng tốc điều tra doanh nghiệp, trước giờ sáp nhập với tỉnh Ninh Bình, Hà Nam

    Chi cục Thống kê tỉnh Nam Định đang khẩn trương triển khai cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2025, trước giờ sáp nhập với tỉnh Ninh Bình, tỉnh Hà Nam thành tỉnh Ninh Bình mới.

    Một tỷ phú Tây Ninh phất lên nhờ nuôi con đặc sản dày đặc kiểu tuần hoàn, cả làng phục lăn

    Nhà nông
    Một tỷ phú Tây Ninh phất lên nhờ nuôi con đặc sản dày đặc kiểu tuần hoàn, cả làng phục lăn

    Ở Đắk Lắk có một ông nông dân "liều" cho 3 cây đặc sản ở chung, ai ngờ đụng trúng "cục tiền"

    Nhà nông
    Ở Đắk Lắk có một ông nông dân 'liều' cho 3 cây đặc sản ở chung, ai ngờ đụng trúng 'cục tiền'

    Trước khi sáp nhập với Tây Ninh, lãnh đạo tỉnh Long An sang Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, xuất khẩu nông sản

    Nhà nông
    Trước khi sáp nhập với Tây Ninh, lãnh đạo tỉnh Long An sang Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, xuất khẩu nông sản

    Vùng đất ven biển Ninh Bình, dân đang bẻ một loại quả chín thơm vào tận làng, thương lái khuân đi hết

    Nhà nông
    Vùng đất ven biển Ninh Bình, dân đang bẻ một loại quả chín thơm vào tận làng, thương lái khuân đi hết

    Đọc thêm

    Nạn nhân trong trận lũ quét khiến 4 người chết, 3 người bị thương ở Bắc Kạn kể lại giây phút đối mặt tử thần
    Tin tức

    Nạn nhân trong trận lũ quét khiến 4 người chết, 3 người bị thương ở Bắc Kạn kể lại giây phút đối mặt tử thần

    Tin tức

    Ông Lý Nguyên Phi và chị Lý Thị Đào May mắn thoát chết trong trận lũ quét kinh hoàng tại thôn Phiêng Khăm, xã Yên Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đêm 17/5. Họ bàng hoàng kể lại phút giây đối mặt tử thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường hợp nào niêm phong, kê biên tài sản?
    Bạn đọc

    Trường hợp nào niêm phong, kê biên tài sản?

    Bạn đọc

    Theo luật sư, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định rõ về các trường hợp người dân bị niêm phong, kê biên, phong tỏa tài sản…

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 con giáp có vận mệnh tốt vào cuối tháng 4 Âm lịch, tiền bạc dôi dư, phước lành tề tựu
    Gia đình

    4 con giáp có vận mệnh tốt vào cuối tháng 4 Âm lịch, tiền bạc dôi dư, phước lành tề tựu

    Gia đình

    4 con giáp này không chỉ có cơ hội thăng tiến mà còn nhận được tiền thưởng và phúc lợi hậu hĩnh, gia đình hòa thuận, tin vui đến liên tục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.Hải Phòng hoàn thành cực tốt một chương trình quan trọng của Nhà nước, trước thời điểm về 'chung nhà' với tỉnh Hải Dương
    Nhà nông

    TP.Hải Phòng hoàn thành cực tốt một chương trình quan trọng của Nhà nước, trước thời điểm về "chung nhà" với tỉnh Hải Dương

    Nhà nông

    TP.Hải Phòng đang tập trung hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Hải Phòng hoàn thành xây dựng nông thôn mới, trước thời điểm sáp nhập với tỉnh Hải Dương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo cáo nóng vũ khí từ Ukraine sẽ tràn vào châu Âu
    Thế giới

    Báo cáo nóng vũ khí từ Ukraine sẽ tràn vào châu Âu

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của Đài quan sát Á-Âu, nơi theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột đối với tội phạm có tổ chức, một lượng lớn vũ khí từ Ukraine sẽ tràn vào thị trường chợ đen châu Âu sau khi cuộc xung đột với Nga kết thúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả: Hé lộ công ty dược Phạm Ngọc Tiến 'đứng tên'
    Xã hội

    Vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả: Hé lộ công ty dược Phạm Ngọc Tiến "đứng tên"

    Xã hội

    Bên cạnh vai trò Giám đốc tại công ty chuyên phục vụ ép vỉ sản phẩm giả, Phạm Ngọc Tiến còn điều hành doanh nghiệp có ngành kinh doanh chính về thuốc, dụng cụ y tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú được Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy nhận làm con nuôi nhiều tài sản tới cỡ nào?
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú được Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy nhận làm con nuôi nhiều tài sản tới cỡ nào?

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Huyền được Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy nhận làm con nuôi nên cô luôn gọi nghệ sĩ tiền bối là "mẹ", xưng "con".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước thềm hợp nhất, hai vùng đất phía Bắc này khiến nhiều người bất ngờ vì “kho báu khủng” đang dần 'lộ sáng'
    Xã hội

    Trước thềm hợp nhất, hai vùng đất phía Bắc này khiến nhiều người bất ngờ vì “kho báu khủng” đang dần "lộ sáng"

    Xã hội

    Hai vùng đất giàu trầm tích văn hóa này đang đứng trước cơ hội vàng để kết nối, không chỉ bằng địa lý, mà bằng một tuyến hành hương trở về với cội nguồn, với non sông gấm vóc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên thành công, đây là tỉnh có ông vua duy nhất của xứ Nhãn, nhà Trần làm nghề đánh cá mà phát vương
    Nhà nông

    Sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên thành công, đây là tỉnh có ông vua duy nhất của xứ Nhãn, nhà Trần làm nghề đánh cá mà phát vương

    Nhà nông

    Thái Bình, Hưng Yên là các vùng đất cổ, được người Việt cổ khai phá, cư ngụ từ rất sớm trong lịch sử văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam. Sáp nhập tỉnh Hưng Yên, Thái Bình sẽ nối liền các vùng đất giàu văn hóa, truyền thống lịch sử. Triệu Việt Vương được xem là ông vua duy nhất của xứ nhãn Hưng Yên, còn nhà Trần làm nghề đánh cá phát vương từ đất làng Tam Đường (xưa tên là làng Thái Dường), xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi thành công thứ chim bé như nắm tay, đẻ cản chả kịp, anh nông dân Nghệ An bán 300.000 đồng/cặp
    Nhà nông

    Nuôi thành công thứ chim bé như nắm tay, đẻ cản chả kịp, anh nông dân Nghệ An bán 300.000 đồng/cặp

    Nhà nông

    Nuôi chim bồ câu Titan mắn đẻ, anh Bùi Văn Dương, thôn 10, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) đã kiên trì theo đuổi và thành công, mang lại hiệu quả với thu nhập ổn định hơn 10 triệu đồng/tháng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu Đội trưởng, đội phó của Chi cục Hải quan nhận hối lộ để làm ngơ cho doanh nghiệp xuất lậu hàng nghìn tỷ đồng
    Pháp luật

    Cựu Đội trưởng, đội phó của Chi cục Hải quan nhận hối lộ để làm ngơ cho doanh nghiệp xuất lậu hàng nghìn tỷ đồng

    Pháp luật

    Nhóm Công ty Tài Lộc lợi dụng việc đưa hối lộ, “bôi trơn” cho cán bộ, hải quan ở Hải Phòng để được làm ngơ khi khai báo sai số lượng hàng hóa gỗ bóc với tổng trị giá hơn 1.800 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại cây dại, nấu nước uống thanh nhiệt mát gan, nông dân Hà Tĩnh trồng thành công, bán đắt hàng
    Nhà nông

    Loại cây dại, nấu nước uống thanh nhiệt mát gan, nông dân Hà Tĩnh trồng thành công, bán đắt hàng

    Nhà nông

    Sau nhiều năm “thuần hoá” cây chè vằng-một loại cây dại từng mọc trên các vùng đồi núi đã được bà con nông dân (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đưa về trồng ở vườn nhà. Diện tích cây chè vằng được mở rộng, áp dụng các tiến bộ khoa học để nâng cao giá trị sản phẩm, mở ra hướng phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước khi sáp nhập tỉnh, Đồng Nai, Bình Phước tổ chức họp trực tuyến với nội dung quan trọng
    Nhà nông

    Trước khi sáp nhập tỉnh, Đồng Nai, Bình Phước tổ chức họp trực tuyến với nội dung quan trọng

    Nhà nông

    Chiều 16-5, Tổ giúp việc xây dựng Đề án Sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ quan đơn vị có liên quan của 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước để trao đổi về các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài công chạy ghe bầu va đập dầm cầu ở Long An, tử vong
    Tin tức

    Tài công chạy ghe bầu va đập dầm cầu ở Long An, tử vong

    Tin tức

    Tài công chạy ghe bầu qua kênh Bún Bà Của ở Long An, người va đập vào dầm cầu ngã xuống giữa ghe tử vong tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cầu thủ Việt kiều 16 tuổi ký hợp đồng với đội bóng danh tiếng nhất Ba Lan
    Thể thao

    Cầu thủ Việt kiều 16 tuổi ký hợp đồng với đội bóng danh tiếng nhất Ba Lan

    Thể thao

    Tiền vệ Việt kiều sinh năm 2009 Vu Hoang Nguyen đã ký vào bản hợp đồng dài hạn với CLB danh tiếng bậc nhất Ba Lan, đó là Legia Warsaw.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng 'chỉ thẳng' nguyên nhân trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc - Nam quá tải
    Kinh tế

    Bộ Xây dựng "chỉ thẳng" nguyên nhân trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc - Nam quá tải

    Kinh tế

    Theo Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng), một số trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc - Nam thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm do tổ chức giao thông chưa hợp lý và chất lượng dịch vụ kém.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhóm đối tượng dàn cảnh chen lấn, xô đẩy rồi trộm 19 điện thoại cùng nhiều tài sản của người dân chiêm bái xá lợi Đức Phật
    Bạn đọc

    Nhóm đối tượng dàn cảnh chen lấn, xô đẩy rồi trộm 19 điện thoại cùng nhiều tài sản của người dân chiêm bái xá lợi Đức Phật

    Bạn đọc

    Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”. Theo đó, nhóm này lợi dụng sự đông đúc trong quá trình người dân về chiêm bái Xá lợi Đức Phật, đã trộm cắp 19 điện thoại di động các loại, 15 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chảo lửa' Thiên Trường sục sôi trước giờ đại chiến Thép Xanh Nam Định vs HAGL
    Thể thao

    "Chảo lửa" Thiên Trường sục sôi trước giờ đại chiến Thép Xanh Nam Định vs HAGL
    4

    Thể thao

    Trước thềm trận cầu tâm điểm vòng đấu V.League 2024/2025 giữa Thép Xanh Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) diễn ra vào lúc 18h00 chiều nay (18/5) trên sân vận động Thiên Trường, không khí xung quanh "chảo lửa" thành Nam đang trở nên vô cùng náo nhiệt và sục sôi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    DJ nổi tiếng bị trói tay và sát hại trong rừng, nghi do lùm xùm tình ái
    Văn hóa - Giải trí

    DJ nổi tiếng bị trói tay và sát hại trong rừng, nghi do lùm xùm tình ái

    Văn hóa - Giải trí

    Cảnh sát Thái Lan phát hiện thi thể nam giới trong bụi cây gần khu dân cư sau nhiều ngày tìm kiếm. Nạn nhân được xác định là DJ Tete, người mất tích từ ngày 14/5.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều nhà chờ xe buýt ở TP.HCM thành nơi giữ xe, chứa rác, bản điện tử tê liệt
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhiều nhà chờ xe buýt ở TP.HCM thành nơi giữ xe, chứa rác, bản điện tử tê liệt

    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng loạt nhà chờ xe buýt tại TP.HCM đang bị biến thành nơi giữ xe, buôn bán, tập kết rác... trong khi hệ thống bảng thông tin điện tử phục vụ hành khách lại liên tục gặp sự cố, không hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng Thảo dược Mộc Can có dấu hiệu'thổi phồng công dụng' tại Hà Nội
    Pháp luật

    Hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng Thảo dược Mộc Can có dấu hiệu"thổi phồng công dụng" tại Hà Nội

    Pháp luật

    Hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng nghi vi phạm vừa bị phát hiện tại một cơ sở sản xuất ở huyện Quốc Oai, Hà Nội cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi trong kinh doanh thực phẩm "thổi phồng" công dụng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vietnam Airlines chuyển khai thác các chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất: Vận hành thế nào?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vietnam Airlines chuyển khai thác các chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất: Vận hành thế nào?

    Chuyển động Sài Gòn

    Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyển đổi toàn bộ việc khai thác các đường bay nội địa sang nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách được lưu ý nên có mặt sớm tại nhà ga để chủ động lịch trình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SLNA “chi viện” CLB Lâm Đồng tài năng 17 tuổi
    Thể thao

    SLNA “chi viện” CLB Lâm Đồng tài năng 17 tuổi

    Thể thao

    Hậu vệ Lê Tấn Dũng - một trong những tài năng rất đáng chú ý của bóng đá trẻ Nghệ An vài năm trở lại đây, sẽ khoác áo CLB Lâm Đồng ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhì Quốc Gia 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà ngoại giao Ukraine tiết lộ Nga đã đe doạ phái đoàn Ukraine như thế nào tại các cuộc đàm phán ở Istanbul
    Thế giới

    Nhà ngoại giao Ukraine tiết lộ Nga đã đe doạ phái đoàn Ukraine như thế nào tại các cuộc đàm phán ở Istanbul

    Thế giới

    Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Serhii Kyslytsia, đồng thời một thành viên phái đoàn Ukraine tham dự cuộc đàm phán với Nga tại Istanbul, tuyên bố rằng các đại diện Nga, do Vladimir Medinsky dẫn đầu, đã hành xử hung hăng và đưa ra lời đe dọa trực tiếp tới phía Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả: Bộ Y tế phối hợp với CA Hà Nội xác minh, làm rõ
    Xã hội

    Vụ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả: Bộ Y tế phối hợp với CA Hà Nội xác minh, làm rõ

    Xã hội

    Trong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả vừa được CA Hà Nội triệt phá, Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với công an xác minh, làm rõ các sản phẩm bị thu giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cô Tô (Quảng Ninh): Trao tặng 2 xe điện cho quân, dân đảo Trần
    Xã hội

    Cô Tô (Quảng Ninh): Trao tặng 2 xe điện cho quân, dân đảo Trần

    Xã hội

    Theo chia sẻ của lãnh đạo UBND huyện Cô Tô, 2 chiếc xe điện không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cứu bạn bị đau tim, nam sinh lỡ kỳ thi quan trọng, cư dân mạng hết lời khen ngợi
    Xã hội

    Cứu bạn bị đau tim, nam sinh lỡ kỳ thi quan trọng, cư dân mạng hết lời khen ngợi

    Xã hội

    Một nam sinh ở miền Đông Trung Quốc đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội vì cứu sống bạn học mà bỏ lỡ kỳ thi của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng hậu hạnh phúc nhất Trung Quốc, được chồng sủng ái suốt 45 năm là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng hậu hạnh phúc nhất Trung Quốc, được chồng sủng ái suốt 45 năm là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong suy nghĩ của nhiều người thì Hoàng đế có cả một hậu cung hàng nghìn mỹ nữ. Tuy nhiên trong lịch sử Trung Quốc từng có vị Hoàng đế dành tình yêu rất sâu đậm chỉ cho một người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 18/5: Châu Ngọc Quang rời HAGL, gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh?
    Thể thao

    Tin chiều 18/5: Châu Ngọc Quang rời HAGL, gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh?

    Thể thao

    Châu Ngọc Quang rời HAGL, gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh? Sao Crystal Palace quyết tâm cập bến Barcelona hoặc Real Madrid; Barcelona dùng nguyên đội hình La Masia đấu Villarreal? Yamal có thể sớm đối đầu Messi; Jakub Kiwior ghi hình màn vũ đạo ấn tượng của bạn gái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhập viện vì ăn nấm mọc trên nhộng ve sầu, tưởng là 'đông trùng hạ thảo'
    Xã hội

    Nhập viện vì ăn nấm mọc trên nhộng ve sầu, tưởng là "đông trùng hạ thảo"

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện sau khi ăn nấm mọc trên nhộng ve sầu, nhầm tưởng là đông trùng hạ thảo. Cần cẩn trọng khi sử dụng dược liệu tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Càn Long và bí mật về 2 cuộc tình loạn luân đáng xấu hổ

    Càn Long và bí mật về 2 cuộc tình loạn luân đáng xấu hổ

    2

    Thứ trưởng Nguyễn Trí Thức: "Làm hệ thống wifi nội bộ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, xuôi ngược 5 năm không đấu thầu được"

    Thứ trưởng Nguyễn Trí Thức: 'Làm hệ thống wifi nội bộ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, xuôi ngược 5 năm không đấu thầu được'

    3

    Sáng tỏ tương lai của Quế Ngọc Hải

    Sáng tỏ tương lai của Quế Ngọc Hải

    4

    Điểm danh "đại gia tiền mặt" đem tiền gửi ngân hàng, đủ mua đứt BIDV hoặc Vietinbank

    Điểm danh 'đại gia tiền mặt' đem tiền gửi ngân hàng, đủ mua đứt BIDV hoặc Vietinbank

    5

    Cây cảnh nở hoa 10 lần/năm, rực rỡ như đám mây hồng, xuân xanh, hè đỏ, biểu tượng của hạnh phúc

    Cây cảnh nở hoa 10 lần/năm, rực rỡ như đám mây hồng, xuân xanh, hè đỏ, biểu tượng của hạnh phúc
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media