×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ năm, ngày 08/03/2018 07:30 GMT+7

    Ông Nguyễn Văn Bình nuôi loài cá suýt tuyệt chủng, thành tỷ phú

    + aA -
    Trần Đáng Thứ năm, ngày 08/03/2018 07:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau mấy năm trời mạt vận với con cá tra, ông Nguyễn Văn Bình gom góp số vốn còn lại mua 1.600 con cá hô giống-loài cá trước đó gần như tuyệt chủng về nuôi thử và thật bất ngờ, ông thu tiền tỷ. Người trong vùng gọi ông Nguyễn Văn Bình là tỷ phú cá hô cũng từ đây.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Trong một lần ghé Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ (Tiền Giang), một lãnh đạo trung tâm này “bật mí”, vùng Đồng Tháp Mười giờ xuất hiện “ông cá hô” thu tiền tỷ từ con cá gần như tuyệt chủng trong tự nhiên.

    Đổi vận nhờ cá hô

    Ông Nguyễn Văn Bình đang cho đàn cá hô ăn. Ảnh: T.Đ

    "Mô hình nuôi cá hô của ông Nguyễn Văn Bình là một điển hình cho phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương. Thấy mô hình này có hiệu quả, hiện một số hộ dân trên địa bàn cũng tìm đến học hỏi kinh nghiệm và mua con giống về thả nuôi”.

    Ông Ngô Quốc Cường -
    Chủ tịch UBND xã Vĩnh Châu A

    Chúng tôi vác ba lô theo Quốc lộ 62 về Đồng Tháp Mười tìm “ông cá hô” Tám Bình (Nguyễn Văn Bình, ngụ xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng, Long An). Cái thú chiêm ngưỡng những đàn cá hô to lớn vẫy vùng trong nước cứ thôi thúc chúng tôi trên suốt chặng đường. Theo một số ngư dân ngang dọc đánh bắt cá hô trên con sông tử thần Vàm Nao (An Giang), trong tự nhiên loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt gắt gao.

    Mùa này, nước lũ tràn đồng xã Vĩnh Châu A. Trong khi đó, người dân vùng lũ hối hả thu hoạch những mớ cá linh thì anh Tám Bình lại đi chăm sóc đàn cá hô “khủng” trong ao. Giữa trời nắng chang chang, ông Tám Bình lui cui cho đàn cá hô ăn. Trong những cái ao rộng hơn 2ha, ông đang sở hữu nhiều con cá hô nặng khoảng 15kg. Mỗi đợt vãi thức ăn, đàn cá hô lao lên đớp mồi để lại những dãy sóng cuộn tròn trên mặt nước.

    “3 năm qua, tính tổng cộng, tui nuôi được gần 5.000 con cá hô. Đến nay tui đã bán được 700 con, trung bình khoảng 1,7 triệu đồng/con cá, thu về hơn 1 tỷ đồng” - ông Tám Bình thổ lộ.

    Theo một kỹ sư chuyên ương cá hô giống tại Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ, hiện nay ở Đồng Tháp Mười chưa ai nuôi cá hô thành công và có số lượng cá “khủng” như ông Nguyễn Văn Bình.

    Ông Nguyễn Văn Bình tỉ tê, trước khi nuôi cá hô, ông mạt vận với con cá tra. Vụ cá nào cầm hòa vốn là “phước đức ông bà để lại”. Năm 2013, quá ngán ngẩm, lại được biết có nông dân nuôi cá hô ở Hậu Giang thành công, thế là ông gom góp số vốn còn lại chạy lên Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ mua một lúc 1.600 con cá hô giống đem về nuôi.

    “Tôi nghĩ, đến lúc này cứ mua cá hô giống về nuôi thử, thành công thì tốt, nếu có mất thì cũng chẳng là bao so với lỗ lã từ con cá tra” -ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ.

     Thu hoạch cá hô tại ao của  ông Nguyễn Văn Bình. Ảnh: T.Đ

    Không như một số nông dân nuôi cá hô chủ yếu cho ăn bèo, rau củ…, sau khi cá được 1 tuổi, ông Nguyễn Văn Bình cho xử lý cá tạp và nước trong ao để chuyển sang giai đoạn cho cá hô ăn thức ăn công nghiệp. Sau một năm tuổi con cá chưa đến 1kg, nhưng khi cho cá ăn thức ăn công nghiệp, cá hô lớn như thổi. Đến tuổi thứ 3, cá hô đã đạt trọng lượng khoảng trên 10kg/con.

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, muốn nuôi cá hô hiệu quả phải có diện tích ao lớn và phải xử lý nước cho sạch. Cá hô rất khỏe, ít xảy ra dịch bệnh, chăm sóc dễ. Về kỹ thuật nuôi cá hô, ngoài khâu chuẩn bị thì khâu vệ sinh ao không để lộn cá tạp trước khi thả nuôi là rất quan trọng. Ao có nhiều cá tạp, cá hô sẽ chậm phát triển do chật chội và tranh giành thức ăn.

    Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Bình, cá hô thích hợp với nhiệt độ cao, vì vậy cá phát triển tốt vào mùa nắng. Vào mùa mưa, nhiệt độ thấp, nguồn nước trong ao lạnh cá có thể bỏ ăn, vì vậy phải theo dõi thường xuyên để có hướng xử lý kịp thời. “Nếu gặp tình trạng cá bỏ ăn, phải ngừng cho cá ăn và thay nước trong ao. Cá hô không chết thành dịch như các loại thủy sản khác. Nếu có bệnh, cá chỉ chết lai rai, nên nông dân có thể kịp thời trở tay, thậm chí bán cá chạy dịch cũng kịp” - ông Nguyễn Văn Bình cho biết.

    Tết đến ăn cá hô cầu may

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, những con cá hô trên chục kg hiện nay sẽ được lưu nuôi để bảo tồn. Ảnh:  T.Đ

    Nhân gian truyền rằng ăn thịt cá hô rất may mắn, nhất là trong dịp tết. Cá hô làm món gì cũng ngon, không có món thịt cá nào sánh bằng. Thịt cá hô vừa ngon vừa dai, không bở như các thứ cá khác. Chính vì vậy, hiện mỗi con cá hô nặng 80 - 100kg, thương lái trên thị trường ra giá vào khoảng  2 - 4 triệu đồng/kg. Khi trở thành món ăn trong các nhà hàng ở TP.HCM, giá trị cá còn cao hơn gấp vài lần.

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, thịt cá hô càng lớn tuổi, giá trị càng cao. Hiện tại ao, thương lái mua cá với trọng lượng 11 - 15kg/con khoảng 300.000 đồng/kg. “Cá hô là loại cá hạng sang, chỉ dành cho phân khúc những người có điều kiện. Vì vậy, đầu ra của cá hô rất rộng và giá cả khá cao, ổn định. Lúc nào thị trường cũng có nhu cầu cần cung cấp cá hô, nhất là tại những đô thị lớn” -ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ.

    Mặc dù biết rằng cá “khủng” thì giá “khủng”,  nhưng để nuôi một con cá hô nặng hàng chục kg, theo ông Bình là không dễ. “Để làm việc này người nuôi cá hô phải có diện tích ao rất lớn. Tôi tính, diện tích lý tưởng là 1,5kg cá/m2. Một con cá hô nặng hàng chục kg sẽ chiếm một diện tích ao khá lớn. Ấy là chưa nói phải nuôi hàng chục, hàng trăm con như vậy” - ông Nguyễn Văn Bình nói.

    Bên cạnh đó, vốn liếng để chăm sóc đàn cá cũng tốn kém khá lớn. Cá càng lớn lượng thức ăn càng nhiều, trong khi nông dân cần vốn hằng ngày để duy trì đàn cá.

    Hiện, đàn cá hô 5.000 con của ông Nguyễn Văn Bình có 3 hạng: 0,5kg/con, 3kg/con và 10kg/con. Để duy trì đàn cá, anh phải tính toán bán dần lượng cá trong ao với phương châm “bóc ngắn, cắn dài”. Được biết, có một thương lái muốn hợp tác làm ăn với ông Bình. Ông này bao giá 250.000 đồng/kg cá trong 3 năm. Nhưng ông Nguyễn Văn Bình lại có kế hoạch khác nên không làm, mặc dù rất cần tiền để nuôi cá. “Dưới ao tôi hiện nay có một số con nặng hơn chục kg. Tôi có kế hoạch sẽ chọn ra những con này để bảo tồn. Tôi sẽ nuôi cho chúng thật lớn. Loài cá này, nhất là cá lớn, hiện nay trong tự nhiên rất ít khi nghe thấy ngư dân đánh bắt được. Nghe đâu chúng sắp tuyệt chủng mất rồi” -ông Nguyễn Văn Bình trầm tư nói.

    Trong đợt tết vừa qua, ông Nguyễn Văn Bình đã bán được rất nhiều cá hô và có thu nhập cao.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ông Nguyễn Văn Bình
    • Nguyễn Văn Bình
    • loài cá suýt tuyệt chủng
    • suýt tuyệt chủng
    • cá hô
    • loài cá hô
    • nuôi cá hô
    • tỷ phú cá hô
    • xã Vĩnh Châu A
    • huyện Tân Hưng
    • tỉnh Long An
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Trở về từ Nhật Bản, trai làng Bắc Giang, nay là Bắc Ninh bỏ 11 tỷ làm nhà màng trồng dưa vàng, nuôi chim bé tí mà lời to

    Trở về từ Nhật Bản, trai làng Bắc Giang, nay là Bắc Ninh bỏ 11 tỷ làm nhà màng trồng dưa vàng, nuôi chim bé tí mà lời to

    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?

    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?

    Nuôi loài cá ham rúc bùn, ăn đêm, thịt thơm, xương ít, giàu protein, nông dân Quảng Trị bán dễ hơn bán gà

    Nuôi loài cá ham rúc bùn, ăn đêm, thịt thơm, xương ít, giàu protein, nông dân Quảng Trị bán dễ hơn bán gà

    Hải Phòng có 'kho báu' 6.500 tỷ đang nằm ngoài đồng, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Trung Đông mua nhiều

    Hải Phòng có "kho báu" 6.500 tỷ đang nằm ngoài đồng, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Trung Đông mua nhiều

    Nhà vườn cây cảnh Tết ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa) đang  tạo dáng loại cây gì mà trái treo tha la?

    Nhà vườn cây cảnh Tết ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa) đang tạo dáng loại cây gì mà trái treo tha la?

    Trồng hoa lan đẹp 'phát hờn' ở An Giang, có lan đột biến mặt bông trông là lạ

    Trồng hoa lan đẹp "phát hờn" ở An Giang, có lan đột biến mặt bông trông là lạ

    Thứ gì xưa vứt vạ vật, đốt khói um, nay ở tỉnh mới này, dân biến thành tiền nhìn thấy 'ba năm rõ mười'?

    Thứ gì xưa vứt vạ vật, đốt khói um, nay ở tỉnh mới này, dân biến thành tiền nhìn thấy "ba năm rõ mười"?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Hoa bông bay trổ nụ từ loài cây dại gì, cản chả kịp ở xã Gào, tỉnh Gia Lai, chụp hình tình cờ mà tha hồ ưng ý?
    Nhà nông

    Hoa bông bay trổ nụ từ loài cây dại gì, cản chả kịp ở xã Gào, tỉnh Gia Lai, chụp hình tình cờ mà tha hồ ưng ý?

    Nhà nông

    Những ngày này, dạo quanh các cung đường ở xã Gào, tỉnh Gia Lai chạm vào ánh nhìn của tôi là từng vạt, từng vạt bông bay nối nhau bung biêng những cánh hoa màu trắng nhỏ xinh đung đưa theo làn gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung tiết lộ tình cảnh ngặt nghèo của bóng đá nữ Việt Nam
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung tiết lộ tình cảnh ngặt nghèo của bóng đá nữ Việt Nam

    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung tiết lộ, các đồng nghiệp nước ngoài từng rất ngạc nhiên khi ông chỉ có thể lựa chọn nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam từ 5 CLB bóng đá nữ trong nước...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ diện đơn vị dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 khu vực phía Đông của Quảng Ngãi
    Kinh tế

    Lộ diện đơn vị dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 khu vực phía Đông của Quảng Ngãi

    Kinh tế

    BQL Dự án các công trình Dân dụng đã dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 ở khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi với kết quả ước đạt gần 90,2% so kế hoạch, cao hơn ít nhất 5% so với mức trung bình của khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảng giá đất TP.HCM mới áp dụng từ 2026: Cao nhất gần 690 triệu đồng/m², tập trung ở đâu?
    Chuyển động Sài Gòn

    Bảng giá đất TP.HCM mới áp dụng từ 2026: Cao nhất gần 690 triệu đồng/m², tập trung ở đâu?

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM vừa trình HĐND thành phố bảng giá đất mới dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026, trong đó giá đất ở cao nhất gần 690 triệu đồng/m² tại nhiều tuyến đường trung tâm, phản ánh rõ xu hướng tiệm cận giá thị trường sau sáp nhập địa giới hành chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi – người dành cả cuộc đời giữ lửa hát bội qua đời
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi – người dành cả cuộc đời giữ lửa hát bội qua đời

    Văn hóa - Giải trí

    Theo thông tin từ người thân, Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 8 giờ 30 ngày 25/12, hưởng thọ 88 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    17 năm sống trong hình hài nữ nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt
    Xã hội

    17 năm sống trong hình hài nữ nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt

    Xã hội

    Em N.N.T. (17 tuổi) được gia đình đưa đi khám với lý do đến tuổi dậy thì nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt; kết quả thăm khám khiến cả gia đình bàng hoàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trở về từ Nhật Bản, trai làng Bắc Giang, nay là Bắc Ninh bỏ 11 tỷ làm nhà màng trồng dưa vàng, nuôi chim bé tí mà lời to
    Nhà nông

    Trở về từ Nhật Bản, trai làng Bắc Giang, nay là Bắc Ninh bỏ 11 tỷ làm nhà màng trồng dưa vàng, nuôi chim bé tí mà lời to

    Nhà nông

    Sau bốn năm đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản, anh Lưu Xuân Vy (SN 1991), thôn Hồng Sơn, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh sau sáp nhập) quyết định trở về lập nghiệp trên chính đồng đất quê hương mình. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi ở nước bạn, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp cao Hồng Sơn với số vốn hơn 10 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức niêm yết trên sàn HOSE, Masan Consumer – “MCH” tối ưu hóa định giá
    Kinh tế

    Chính thức niêm yết trên sàn HOSE, Masan Consumer – “MCH” tối ưu hóa định giá

    Kinh tế

    Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (HOSE: MCH, hay “Masan Consumer”) chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình tăng trưởng chiến lược và kiến tạo giá trị dài hạn của Công ty.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xác minh clip ghi cảnh nhóm bảo vệ chung cư ở Hà Nội vây đánh người đàn ông
    Pháp luật

    Công an xác minh clip ghi cảnh nhóm bảo vệ chung cư ở Hà Nội vây đánh người đàn ông

    Pháp luật

    Công an đang xác minh đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ chung cư K35 Tân Mai (phường Tương Mai, TP.Hà Nội) vây đánh một người đàn ông.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Loại quả giàu vitamin C bậc nhất, giúp tăng cường miễn dịch, giải độc gan, làm món này càng để lâu càng tốt
    Gia đình

    Loại quả giàu vitamin C bậc nhất, giúp tăng cường miễn dịch, giải độc gan, làm món này càng để lâu càng tốt

    Gia đình

    Loại quả này có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan, làm đẹp da, và hỗ trợ giảm cân

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều gì khiến Đà Nẵng đạt được doanh thu 60.000 tỷ đồng từ hoạt động du lịch?
    Xã hội

    Điều gì khiến Đà Nẵng đạt được doanh thu 60.000 tỷ đồng từ hoạt động du lịch?
    6

    Xã hội

    Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tổng doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành của thành phố đạt 60.000 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2024.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Sáng 25/12, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bước vào phiên làm việc trọng thể, công bố quyết định chỉ định nhân sự lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Công đoàn thành phố sau khi sáp nhập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh sát giao thông hóa trang, mặc thường phục được dừng xe xử lý vi phạm khi nào?
    Bạn đọc

    Cảnh sát giao thông hóa trang, mặc thường phục được dừng xe xử lý vi phạm khi nào?

    Bạn đọc

    CSGT hóa trang, mặc thường phục chỉ được dừng xe xử lý vi phạm trong những trường hợp nhất định. Luật sư tư vấn, người dân cần nắm rõ quy định tại Thông tư 73/2024/TT-BCA về các trường hợp CSGT hóa trang được phép dừng phương tiện để xử lý, nhằm tránh tình trạng dừng xe tùy tiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Ninh mở đại tiệc Countdown 2026 miễn phí cho 5 vạn người: Nhận vé ở đâu?
    Văn hóa - Giải trí

    Quảng Ninh mở đại tiệc Countdown 2026 miễn phí cho 5 vạn người: Nhận vé ở đâu?

    Văn hóa - Giải trí

    Quảng Ninh sẽ tổ chức Countdown 2026 với sự tham gia của nhiều tên tuổi như NSND Quang Thọ, Minh Tuyết, Thu Minh, Phan Mạnh Quỳnh, Binz, Đỗ Hoàng Hiệp…

    Chia sẻ Chia sẻ
     Ukraine sẽ nhận được mức viện trợ quân sự thấp kỷ lục từ Mỹ trong năm 2026
    Thế giới

    Ukraine sẽ nhận được mức viện trợ quân sự thấp kỷ lục từ Mỹ trong năm 2026

    Thế giới

    Theo các tài liệu của chính phủ Mỹ, năm 2026, Ukraine sẽ nhận được lượng hỗ trợ quân sự tích lũy thấp nhất từ ​​Mỹ kể từ đầu năm 2022 và sẽ không thể trông cậy vào các dòng viện trợ trị giá hàng tỷ đô la.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước thềm VnMS 2025: Vì sao gian hàng VinFast được xem là “nơi phải đến” của người quan tâm xe điện?
    Kinh tế

    Trước thềm VnMS 2025: Vì sao gian hàng VinFast được xem là “nơi phải đến” của người quan tâm xe điện?

    Kinh tế

    VinFast sẽ mang tới Vietnam Mobility Show (VnMS) 2025 đầy đủ dải sản phẩm ô tô và xe máy điện, mở ra không gian trải nghiệm toàn diện dành cho khách hàng đang có nhu cầu chuyển đổi xanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS và THPT sắp tới sẽ hết tình trạng 'ép uổng'?
    Xã hội

    Hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS và THPT sắp tới sẽ hết tình trạng "ép uổng"?

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT để ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
'Mắt thần' AI giúp cảnh sát bắt kẻ trộm tài sản trong 72 giờ
    Chuyển động Sài Gòn

    'Mắt thần' AI giúp cảnh sát bắt kẻ trộm tài sản trong 72 giờ

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ dữ liệu hệ thống Camera AI, Công an phường Tân Hưng phối hợp cùng cảnh sát hình sự đã truy vết, bắt gọn kẻ đột nhập phòng trọ trộm laptop và rút tiền ngân hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng bẹn bỗng dưng phồng to vì ruột 'chạy' lung tung
    Xã hội

    Vùng bẹn bỗng dưng phồng to vì ruột "chạy" lung tung

    Xã hội

    Bệnh nhân bất ngờ phát hiện khối phồng vùng bẹn phải. Khối phồng to lên rõ rệt khi đi lại, lao động nhiều và xẹp xuống khi nằm nghỉ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì tổng kết phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ về an toàn thực phẩm
    Nhà nông

    Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì tổng kết phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ về an toàn thực phẩm

    Nhà nông

    Sáng nay 25/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long – Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp số 01 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sân bay Ninh Bình đặt ở đâu? Thông tin mới nhất về Sân bay Ninh Bình
    Kinh tế

    Sân bay Ninh Bình đặt ở đâu? Thông tin mới nhất về Sân bay Ninh Bình

    Kinh tế

    Đề xuất xây dựng Sân bay quốc tế Ninh Bình đang thu hút sự quan tâm lớn, kỳ vọng trở thành hạ tầng giao thông chiến lược, mở rộng không gian phát triển, thúc đẩy du lịch và kinh tế vùng trong giai đoạn tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM chốt kế hoạch Countdown, sẵn sàng cho thời khắc đếm ngược đón năm mới 2026
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chốt kế hoạch Countdown, sẵn sàng cho thời khắc đếm ngược đón năm mới 2026

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đang khẩn trương hoàn tất kế hoạch tổ chức sự kiện đếm ngược đón năm mới Countdown 2026 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với chuỗi hoạt động kéo dài nhiều ngày, cao điểm là đêm 31/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM thiết lập vùng phát thải thấp: Xe máy xăng có thể bị cấm tại trung tâm từ 2028
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM thiết lập vùng phát thải thấp: Xe máy xăng có thể bị cấm tại trung tâm từ 2028

    Chuyển động Sài Gòn

    Sân bay Tân Sơn Nhất và 11 quận cũ nội thành TP.HCM nằm trong tầm ngắm của đề án thiết lập vùng phát thải thấp (LEZ). Theo lộ trình, xe máy cũ và ô tô không đạt chuẩn khí thải sẽ phải đóng phí hoặc bị cấm lưu thông để giảm ô nhiễm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Giang gặp sự cố nguy hiểm
    Văn hóa - Giải trí

    Lê Giang gặp sự cố nguy hiểm

    Văn hóa - Giải trí

    Lê Giang bất ngờ gặp sự cố nguy hiểm khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả lo lắng. Nữ nghệ sĩ đã lên tiếng về tình trạng hiện tại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM mở rộng chính sách tín dụng: Người nghèo, lao động và đối tượng chính sách được vay đến 200 triệu đồng
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM mở rộng chính sách tín dụng: Người nghèo, lao động và đối tượng chính sách được vay đến 200 triệu đồng

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chính thức triển khai cơ chế cho vay mới từ ngân sách thành phố, tập trung hỗ trợ người nghèo, người lao động yếu thế và nhiều nhóm chính sách khác với lãi suất ưu đãi, góp phần giảm nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gần 330 ha KCN Thuận Thành III - phân khu B tại Bắc Ninh được điều chỉnh quy hoạch
    Nhà đất

    Gần 330 ha KCN Thuận Thành III - phân khu B tại Bắc Ninh được điều chỉnh quy hoạch

    Nhà đất

    UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu B Khu công nghiệp Thuận Thành III với quy mô gần 330 ha, định hướng phát triển khu sản xuất tập trung, ưu tiên công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và tăng tỷ lệ hạ tầng, cây xanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia Lai sắp có gần 900 căn nhà ở xã hội, tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng
    Nhà đất

    Gia Lai sắp có gần 900 căn nhà ở xã hội, tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng

    Nhà đất

    UBND tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư nhà ở xã hội tại phường Quy Nhơn Bắc. Dự án gồm 2 khối nhà chung cư cao 18 tầng, quy mô dân số gần 2.600 người

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biệt thự 3 tầng trên khu đất 590 m2: Khi kiến trúc nhường chỗ cho thiên nhiên
    Nhà đất

    Biệt thự 3 tầng trên khu đất 590 m2: Khi kiến trúc nhường chỗ cho thiên nhiên

    Nhà đất

    Trên khu đất 590 m2, biệt thự 3 tầng được thiết kế theo hướng “ở cùng thiên nhiên” với hai khối nhà xen kẽ vườn và hồ cá. Không gian mở, nhiều cây xanh và mặt nước giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, yên tĩnh và bền vững theo thời gian.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM dùng mặt bằng sân khấu Sen Hồng làm bãi xe tạm cho hành khách đi Metro số 1
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM dùng mặt bằng sân khấu Sen Hồng làm bãi xe tạm cho hành khách đi Metro số 1

    Chuyển động Sài Gòn

    Khu vực sân khấu Sen Hồng tại Công viên 23/9 được chuyển thành điểm giữ xe máy tạm thời cho khách đi Metro số 1 thay vì khu A như kế hoạch trước đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công ty dệt may Hàn Quốc sắp đóng cửa, hứa trả lương cho hàng ngàn công nhân đến hết tháng 1/2026
    Chuyển động Sài Gòn

    Công ty dệt may Hàn Quốc sắp đóng cửa, hứa trả lương cho hàng ngàn công nhân đến hết tháng 1/2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Panko Vina, công ty dệt may của Tập đoàn Panko Hàn Quốc, cho biết sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 1/2/2026 và hứa trả lương đến hết ngày 31/1.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    5

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media