Chủ đề nóng

Luật sư của ông Trump cáo buộc bản cáo trạng 'gây nguy hiểm cho tất cả mọi người'

Lê Phương (The Hill) Thứ bảy, ngày 01/04/2023 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư của ông Trump, Joe Tacopina đã tố cáo bản cáo trạng của cựu Tổng thống là một "tiêu chuẩn kép", cho rằng việc nộp đơn tố cáo hình sự đối với cựu tổng thống "gây nguy hiểm cho tất cả mọi người".
Bình luận 0
Luật sư của ông Trump cáo buộc bản cáo trạng 'gây nguy hiểm cho tất cả mọi người' - Ảnh 1.

Luật sư của ông Trump, ông Joseph Tacopina. Ảnh: AP

Tacopina nói với John Catsimatidis và Rita Cosby trong chương trình "Cats & Cosby" của WABC: "Tôi không hiểu làm thế nào mà tiêu chuẩn kép lại được chấp nhận như vậy, miễn là có mục tiêu phù hợp. Mọi người dường như không hiểu, động thái này thực sự gây nguy hiểm cho tất cả chúng ta, không chỉ Donald Trump".

"Hôm nay là Donald Trump. Ngày mai là đảng Dân chủ. Ngày hôm sau, đó là anh em của chúng ta, cháu trai, cháu gái của chúng ta, gia đình của chúng ta...", ông nói thêm. "Chúng ta hiện đang sử dụng hệ thống tư pháp như một vũ khí chính trị. Và đó không phải là điều chúng ta từng làm ở đất nước này".

Ông Trump đã bị truy tố hình sự hôm 30/3 vì cáo buộc thanh toán 'tiền bịt miệng' cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels năm 2016. Cựu luật sư riêng của ông, Michael Cohen, đã trả cho Daniels 130.000 USD trước cuộc bầu cử năm 2016 để mua chuộc sự im lặng của bà về cáo buộc ngoại tình với cựu tổng thống.

Những bình luận của Tacopina lặp lại những bình luận trước đó của ông Trump, người đã cáo buộc đảng Dân chủ và các quan chức thực thi pháp luật "vũ khí hóa hệ thống tư pháp để trừng phạt một đối thủ chính trị".

"Đây là cuộc đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử", ông Trump nói trong một tuyên bố, sau khi các báo cáo về bản cáo trạng lần đầu tiên xuất hiện hôm 30/3.

Tuy nhiên, một số đảng viên Đảng Dân chủ cho rằng bản cáo trạng này đã thể hiện việc áp dụng luật một cách bình đẳng.

"Một quốc gia thượng tôn pháp luật phải bắt những người giàu có và quyền lực chịu trách nhiệm về hành động của họ, ngay cả khi họ giữ chức vụ cao", Hạ nghị sĩ Adam Schiff đăng tải trên Twitter. "Đó là mục đích thật sự của dân chủ".

Bất chấp bản cáo trạng, ông Trump nhấn mạnh ông vẫn sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024. Trước đó, Tacopina nói rằng bản cáo trạng có thể dẫn đến một "cuộc chiến tổng lực", nhưng sẽ không làm cựu tổng thống nản lòng.

"Họ có thể làm những gì họ muốn", Tacopina nói hôm 27/3. "Đây sẽ là một cuộc chiến tổng lực".

"Không ai có thể khiến cựu Tổng thống thu mình lại", ông nói thêm.

Các nguồn thạo tin cho hay, ông Trump dự kiến bay đến New York vào ngày 3/4, nghỉ lại qua đêm ở Tháp Trump trước khi tự nguyện ra trình diện tòa án Manhattan vào hôm sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem