Chủ đề nóng

Ông Vũ Huy Hoàng bị xét xử trước ông Đinh La Thăng 3 ngày

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 11/01/2021 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị hoãn do vắng 1 số bị cáo và người liên quan, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã quyết định mở lại phiên tòa này trước khi xét xử ông Đinh La Thăng 3 ngày.
Bình luận 0

Cụ thể, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã quyết định, mở lại phiên xét xử ông Vũ Huy Hoàng và các bị cáo khác vào ngày 18/1/2021 tới đây. Cũng tại Tòa Hà Nội, cựu Chủ tịch HĐQT PVN Đinh La Thăng cũng sẽ bị đưa ta xét xử vào ngày 21/2/2021 trong vụ án liên quan Dự án Ethanol Phú Thọ.

Ở phiên xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm vào ngày 7/1, do được tại ngoại, ông Hoàng cùng luật sư bào chữa đến tòa từ sớm.

Vị cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương do có bệnh lý nên di chuyển chậm, nhiều lúc phải vịn cầu thang hoặc nắm tay luật sư để bước lên bậc thềm.

Sẽ xét xử ông Vũ Huy Hoàng trước ông Đinh La Thăng 3 ngày - Ảnh 1.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng sẽ được đưa ra xét xử lại vào ngày 18/1, trước khi xét xử ông Đinh La Thăng 3 ngày.

Ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị cáo khác bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM.

Vụ án liên quan dự án xây dựng khách sạn 6 sao, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo và văn phòng cho thuê, trên khu đất hơn 6 nghìn m2 tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Hầu hết các bị can là những người giữ vị trí lãnh đạo đầu ngành, cán bộ chủ chốt của Bộ Công Thương và UBND TP.HCM, có trình độ chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực công tác.

Tuy nhiên, vì những động cơ khác nhau, các bị can đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài. Các bị can đã cố ý vi phạm các quy định về quản lý tài sản Nhà nước, vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Từ đó chuyển dịch quyền quản lý, sử dụng khu đất nêu trên là tài sản Nhà nước sang tài sản tư nhân. Việc này gây thiệt hại, thất thoát đặc biệt lớn cho Nhà nước với số tiền hơn 2700 tỷ đồng, gây bức xúc trong xã hội và suy giảm niềm tin của nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem