Chủ đề nóng

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm tòa án

Nguyễn Hòa - Ngọc Hải Thứ năm, ngày 07/01/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (7/1), cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng luật sư bào chữa đến phiên tòa xử ông này và đồng phạm từ sớm.
Bình luận 0

Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sáng nay đã mở phiên sơ thẩm, xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm, liên quan đến khu đất "vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng ở TP.HCM.

Clip: Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nắm tay luật sư bào chữa khi bước lên bậc thềm.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm - Ảnh 2.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng (trái) cùng luật sư đến tòa từ khá sớm.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại tòa sáng nay, ông Hoàng cùng luật sư bào chữa đến phiên tòa khá sớm. Trong vụ án, ông Hoàng sau khi bị khởi tố được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm - Ảnh 3.

Ông Vũ Huy Hoàng mang theo một túi xách lớn, di chuyển khá chậm khi đến tòa.

Ông Hoàng mang theo một túi xách lớn, di chuyển chậm. Khi bước lên cầu thang hay bậc thềm, ông có vẻ đi lại khó khăn, thậm chí có đoạn luật sư bào chữa phải nắm tay cùng ông bước lên.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm - Ảnh 4.

Khi bước lên bậc thềm trước Tòa, ông nắm tay luật sư để bước lên.

Khi vào trong khu vực xét xử, ông Hoàng vịn cầu thang bước lên tầng 2 để vào phòng xử án.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm - Ảnh 5.

Vị cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng phải vịn cầu thang khi bước lên tầng 2 để vào phòng xét xử.

Phiên tòa hôm nay cũng được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Lực lượng chức năng xuất hiện ở nhiều vị trí trong khu vực tòa; xe cứu thương cũng xuất hiện từ khá sớm để đảm bảo sức khỏe của những người tham gia phiên tòa.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vịn cầu thang, nắm tay luật sư khi bước lên bậc thềm - Ảnh 6.

Phiên tòa được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, người ra vào khu vực xử án phải kiểm tra đồ đạc, tư trang cá nhân qua cửa từ.

Nhà chức trách cũng lập hàng rào, cửa từ để kiểm soát người ra vào khu vực xử án. Do diễn biến phức tạp của Covid-19, những người tham gia phiên tòa sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng, hầu hết các bị can là những người giữ vị trí lãnh đạo đầu ngành, cán bộ chủ chốt của Bộ Công Thương và UBND TP.HCM, có trình độ chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực công tác.

Tuy nhiên, vì những động cơ khác nhau, các bị can đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài. Các bị can đã cố ý vi phạm các quy định về quản lý tài sản Nhà nước, vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Từ đó chuyển dịch quyền quản lý, sử dụng khu đất nêu trên là tài sản Nhà nước sang tài sản tư nhân. Việc này gây thiệt hại, thất thoát đặc biệt lớn cho Nhà nước với số tiền hơn 2700 tỷ đồng, gây bức xúc trong xã hội và suy giảm niềm tin của nhân dân.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu quan điểm, phải xét xử nghiêm minh đối với các hành vi của cựu Bộ trưởng Vũ Huy hoàng và các đồng phạm để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem