Chủ đề nóng

Phim 18+ “Căn hộ số 69” có thể bị gỡ khỏi YouTube

Thứ ba, ngày 24/06/2014 17:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đối tác của YouTube tại Việt Nam thì người dùng sẽ quyết định sự tồn tại của bộ phim 18+ đang gây tranh cãi.
Bình luận 0

Trước vụ việc xôn xao xoay quanh bộ phim 18+ Căn hộ số 69, POPS Worldwide – đối tác kinh doanh duy nhất của YouTube tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng. Theo đó, đã không có một sự hợp tác nào giữa họ với ê kíp sản xuất của bộ phim này. 

Được biết, ở thời điểm hiện tại có 2 hình thức hợp tác với YouTube. Đó là đăng ký trực tiếp với YouTube (để làm được điều này người dùng sẽ phải tuân theo nhiều điều kiện khắt khe và ở Việt Nam mới chỉ có Mỹ Tâm là người duy nhất đăng ký thành công) và đăng ký thông qua đối tác của YouTube. Việc hợp tác này sẽ giúp cho chủ sở hữu nội dung được bảo vệ bản quyền chặt chẽ, tối đa hóa doanh thu quảng cáo và tăng lượt xem video, tương tác cộng đồng. 

Như vậy, tài khoản “Căn hộ số 69 Official Channel” dễ khiến mọi người hiểu nhầm đây là một đối tác chính thức của YouTube thực ra cũng chỉ như một người dùng bình thường. Không khó để nhận thấy, bản quyền của bộ phim này hoàn toàn không được bảo vệ và đã có nhiều tài khoản khác đăng tải lại tập đầu của Căn hộ số 69.

Lý giải về vấn đề nội dung của Căn hộ số 69 bị cho là nhạy cảm nhưng vẫn có thể đăng tải trên YouTube, phía POPS Worldwide cho biết YouTube cho phép người dùng có thể tự do đăng tải nội dung của mình nhưng việc tự do đăng tải nội dung này phải tuân theo các Nguyên tắc cộng đồng của YouTube. 

Cụ thể, điểm cốt lõi của nguyên tắc này là "Không vượt quá giới hạn". YouTube không dành cho tranh ảnh hoặc nội dung khiêu dâm, ngay cả khi đó là video quay chính người dùng. Những trường hợp vi phạm sẽ bị YouTube xóa video và một tài khoản YouTube vi phạm 3 lần sẽ bị xóa kênh vĩnh viễn.  

Với việc vẫn tồn tại được cho đến giờ sau gần 1 tháng đăng tải, có thể hiểu Căn hộ số 69 đã khéo léo “lách luật” để không vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Tuy nhiên, cũng theo đối tác của YouTube tại Việt Nam thì nếu như bị người dùng báo cáo sai phạm thì bộ phim này vẫn có thể bị gỡ như thường. 

Trước câu hỏi phản ứng của YouTube như thế nào về thông tin các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ vào cuộc điều tra và xử lý, POPS Worldwide từ chối trả lời vì không có tư cách đại diện phát ngôn cho YouTube.

(Theo VietNamNet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem