Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức

Bạch Dương Thứ hai, ngày 26/02/2024 14:33 PM (GMT+7)
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 26/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm và chúc mừng một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.
Bình luận 0
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng và tặng quà cho tập thể Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: B.D

"Thầy thuốc phải như mẹ hiền"

TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, đây là bệnh viện tuyến cuối của TP.HCM trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam.

Từ một bệnh viện 400 giường, hiện nay, bệnh viện có 1.200 giường điều trị nội trú, khoảng 3.000-4.000 bệnh nhân ngoại trú. Bên cạnh hơn 50 khoa, phòng, bệnh viện đã thành lập nhiều trung tâm và đơn vị chuyên sâu, trong đó có Trung tâm tiêm vaccine cho người lớn tuổi, Trung tâm phẫu thuật chuyên sâu với 3 phòng mổ đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất đã làm chủ được kỹ thuật ghép thận.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, 69 năm kể từ lá thư Bác Hồ gửi đến Hội nghị Cán bộ y tế năm 1955, những lời răn dạy của Bác còn nguyên giá trị. Người nhắc nhở cán bộ y tế phải thực sự đoàn kết và, thương yêu bệnh nhân như ruột thịt, "thầy thuốc như mẹ hiền"; phải xây dựng được một nền y học dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng.

Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của tập thể bệnh viện và mong muốn Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục mở rộng các đối tượng khám chữa bệnh để ngày càng có nhiều người dân được thụ hưởng những kết quả khám điều trị của bệnh viện trong khi vẫn tập trung nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ. Đồng thời, bà căn dặn đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Bệnh viện Quân y 175 sáng 26/2. Ảnh: B.D

Tại Bệnh viện Quân y 175, Thiếu tướng, TS.BS Trần Quốc Việt, Giám đốc bệnh viện cho biết, đây là bệnh viện đa khoa chiến lược tuyến cuối phía Nam của Bộ Quốc phòng, thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, điều trị cho người dân; tham gia chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội Hoàng gia Camphuchia; nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học về y học; huấn luyện bệnh viện dã chiến cấp 2 tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; tổ chức lực lượng quân y tại đảo Trường Sa, sẵn sàng cấp cứu biển đảo; phòng chống thảm họa thiên tai, lũ lụt…

Những năm gần đây, Bệnh viện Quân y 175 đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chất lượng cao. Trung bình mỗi ngày bệnh viện đạt từ 2.700-3.000 lượt khám bệnh, thu dung điều trị từ 1.600-1.800 bệnh nhân.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: B.D

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, khác với các cơ sở y tế khác, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 phải đảm nhiệm song song hai sứ mệnh đó là sứ mệnh của người thầy thuốc và sứ mệnh của người lính bộ đội cụ Hồ. Dù ở trên cương vị sứ mệnh nào thì các thầy thuốc quân y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, vừa nhận được sự tin tưởng của người dân, hoàn thành nhiệm vụ y tế biển đảo, đặc biệt nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị xây dựng và phát triển Bệnh viện Quân y 175 trở thành trung tâm y học quân sự đa năng, chuyên sâu ngang tầm khu vực và quốc tế. Tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của y học thế giới trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, trong bối cảnh nào thì người thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 175 cũng cần vừa giữ vững phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, vừa giữ được phẩm chất của người thầy thuốc nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem