Ông Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
Sáng 12/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đã họp kỳ thứ 33, bầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thành viên Ban Chỉ đạo
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam (Ban Chỉ đạo) giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành liên quan đến triển khai thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Phạm Thế Tùng (Phó Trưởng ban thường trực); Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang.
Thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Tài chính Đặng Quốc Phương; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Cấn Đình Tài; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trịnh Mạnh Linh; Phó Viện trưởng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Quang Dũng; Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn; Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Thành lập Ban Thư ký thường trực và 6 Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo
Đồng thời, Quyết định số 2222 nêu rõ thành lập Ban Thư ký thường trực và 6 Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo.

Trong đó, Ban Thư ký thường trực là bộ phận thường trực, giúp việc cho Ban Chỉ đạo, do Bộ Công an chủ trì và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng Ban Chỉ đạo, gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ: Công an, Ngoại giao, Tài chính, Tư pháp, Quốc phòng, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội.
Tiểu ban Nội dung do Bộ Công an chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Công an, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch là thành viên. Thành viên của Tiểu ban có thể bổ sung từ các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị nội dung, tài liệu, xây dựng chương trình.
Tiểu ban Tài chính và Hậu cần do Bộ Công an chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo các Bộ: Công an, Ngoại giao, Tài chính, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội là thành viên.
Tiểu ban Ngoại giao vận động cấp cao do Bộ Ngoại giao chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Ngoại giao, Công an, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch là thành viên.
Tiểu ban Lễ tân Hội nghị do Bộ Ngoại giao chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội là thành viên.
Tiểu ban Truyền thông - Văn hóa do Bộ Ngoại giao chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam là thành viên.
Tiểu ban An ninh - Y tế do Bộ Công an chủ trì, gồm đại diện lãnh đạo các Bộ: Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, Tài chính, Xây dựng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là thành viên.
Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ, quyền hạn: Tham mưu, đề xuất các phương án, giải pháp, cách làm cụ thể, hiệu quả để thực hiện các hoạt động cho Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa phối hợp và đôn đốc các bộ, ngành, địa phương liên quan trong quá trình tổ chức Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 10/11, Trường THPT Tô Hiến Thành (tỉnh Ninh Bình) đã có báo cáo nhanh về clip đang gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội, trong đó một người đàn ông có hành động "thân mật" quá mức với nhiều phụ nữ tại phòng làm việc.
Sáng 12/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đã họp kỳ thứ 33, bầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Loại cá này giàu protein, vitamin D, omega-3 cùng các khoáng chất thiết yếu như phốt pho, kali, canxi và magie, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII sáng 12/11 tập trung bàn về công tác cán bộ, kiện toàn các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều nội dung quan trọng định hướng cho cả nhiệm kỳ 2025–2030.
Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bị mất khả năng cơ động và bị dồn ép về phía sông Oskol ở Kupyansk do đang chịu tổn thất nặng nề dưới hỏa lực của pháo binh và máy bay không người lái thuộc phương diện quân “Phía Tây” (Zapad) của Nga - Chỉ huy một đơn vị trinh sát trong nhóm này thông tin cho hãng tin Sputnik biết.
Dù rút khỏi làng giải trí gần 5 năm, Triệu Vy vẫn liên tục vướng tin đồn tiêu cực. Mới đây, anh trai của cô, Triệu Kiện, đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nữ diễn viên tìm cách che giấu tài sản để né bồi thường sau khi thua kiện.
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh khu vực TP.HCM (VCCI-HCM) đang tạo điều kiện thuận lợi hơn để các nông sản Việt Nam chủ lực tiếp tục vươn ra thị trường thế giới mạnh mẽ.
Sự mất cân đối giữa cung - cầu và khả năng chi trả của người dân đang khiến thị trường bất động sản bộc lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Các chuyên gia cảnh báo nếu không sớm “phanh lại”, giấc mơ an cư của đại đa số người dân sẽ ngày càng xa tầm với.
Đạo diễn Lý Hải vừa được vinh danh với giải “Best Film Director” (Đạo diễn phim xuất sắc nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2025 (San Francisco International New Concept Film Festival – SFNCFF 2025).
ĐT Việt Nam vừa chào đón 2 tân binh sinh năm 2000, là Khổng Minh Gia Bảo và Nguyễn Trần Việt Cường
Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực khai thác cát của Công ty TNHH Việt Châu (Khu 2, xã Vạn Xuân, Phú Thọ), hàng loạt xe tải và máy xúc “dàn trận” bên bờ sông Hồng và có dấu hiệu sử dụng phương tiện khai thác cát chưa đúng phương pháp được phê duyệt.
Đề xuất mở rộng thuế nhập khẩu của Mỹ với hơn 700 mặt hàng chứa thép đang làm dấy lên lo ngại Việt Nam có thể bị “vạ lây”, khi thép và sản phẩm thép Việt Nam chiếm tới 16% kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.
Triển khai kế hoạch cao điểm 60 ngày đêm, Công an TP Hà Nội đang tiên phong làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe qua nền tảng số iHanoi, với gần 3.000 hồ sơ được người dân cập nhật chỉ trong vài giờ đầu thực hiện.
"80 năm qua, Ngành Nông nghiệp và Môi trường đã viết nên trang sử vẻ vang cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong gian khó, bản lĩnh, ý chí tự lực và tinh thần sáng tạo, khát vọng của những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường đã được tôi luyện, hun đúc, trở thành nền tảng vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay", Bộ trưởng Trần Đức Thắng khẳng định.
Dù đã có vaccine phòng bệnh nhưng trong thời gian qua, bệnh Dại tiếp tục có xu hướng gia tăng tại các địa phương trên cả nước. Nguyên nhân do người bị động vật (chó, mèo) nghi dại cắn không tiêm vaccine hoặc tiêm muộn, không đủ liều.
Nghề dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với xu thế hiện nay để phục vụ du khách trong và ngoài nước.
Chỉ một ngày sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, ông K. - bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp - đã hồi phục và được xuất viện.
Mang khối u ác tính nằm tại “điểm tử” hang môn vị và mắc nhiều bệnh nền, cụ bà 80 tuổi tưởng chừng không còn cơ hội sống. Nhưng chỉ sau 1 ngày phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vinmec Cần Thơ, bà đã phục hồi ngoạn mục.
Từ những đồi núi hoang sơ, cây cà phê đã bén rễ, sinh sôi, mang lại mùa no ấm, giúp đồng bào dân tộc Sơn La thoát nghèo, làm giàu bền vững.
Suốt cuộc đời chinh chiến, Tào Tháo đối mặt với vô số kẻ thù hùng mạnh như Đổng Trác, Viên Thiệu, Lưu Bị, nhưng tất cả đều không đáng sợ bằng nhân vật này.
Nhận nhiều phần thưởng cao quý, Nhà giáo Nguyễn Văn Hoà vẫn khiêm nhường nói: “May mắn lớn nhất đời tôi là được đứng trên bục giảng".
Rau mì chính, rau Bina Chaya xuất xứ Mexico, rau sắn Nhật là loại rau lạ, chất xơ "la liệt", là các cái tên đang được nhắc đi nhắc lại nghe nhiều tưởng như "đau đầu" ở các diễn đàn "rau nhà tự trồng", các website bán cây cảnh, cây rau giống, các hội nhóm, trang mạng xã hội...Đành rằng, rau mì chính ăn là tốt, rau Bina Chaya có nhiều vi khoáng, rau sắn Nhật ăn ngon, ngọt như mì chính. Nhưng có phải ai cũng ăn, cứ ăn nhiều là hay?
Hai đêm diễn bùng nổ của “ông hoàng Kpop” G-DRAGON tại Ocean City không chỉ khẳng định sức hút của ngôi sao hàng đầu quốc tế, mà còn chứng minh năng lực tổ chức world tour của Việt Nam - một điểm dừng chiến lược mới trên bản đồ âm nhạc toàn cầu. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là tầm nhìn và chiến lược dài hạn, khi những tập đoàn tiên phong như Vingroup đang từng bước đặt nền móng cho kỷ nguyên công nghiệp văn hoá và du lịch âm nhạc Việt Nam.
Trước ý kiến của một số đại biểu Quốc hội cho rằng quy định cho phép phạm nhân lưu trữ trứng, tinh trùng "thiếu tính khả thi", Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trình Quốc hội thông qua.
Hoa hậu Nguyễn Ngọc Kiều Duy đến Nhật Bản chinh phục vương miện Miss International 2025, cuộc thi kéo dài trong vòng 2 tuần.
Công an phường Tân Thành, TP.HCM đã hỗ trợ, giúp đỡ công dân quốc tịch Pháp đoàn tụ với người thân sau hơn 13 năm xa cách.
Đó cũng là ý kiến của ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương tại tọa đàm trực tuyến “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng” với chủ đề “Kiến tạo khát vọng Việt Nam hùng cường”, do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức.
Cơ quan công an ở TP. Huế cảnh báo tình trạng nhóm người lạ mặt giả danh đoàn từ thiện để lừa đảo người dân trên địa bàn sau mưa lũ.
Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) khuyến cáo người dân khẩn trương rà soát và chấp hành đúng quy định về mua, bán, sang tên xe, tránh rủi ro pháp lý và nguy cơ bị phạt đến 12 triệu đồng.
Tại Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng 2 con số trở lên. Góp ý về vấn đề này, PGS.TS Vũ Sỹ Cường cho rằng, cần phải lường trước thách thức sẽ xảy ra là gì để đưa ra bài toán "đối đáp" hiệu quả.
Ủng hộ việc thu thập thông tin sinh trắc học của phạm nhân, tuy nhiên một số ý kiến đại biểu Quốc hội cho rằng việc cho phép phạm nhân có quyền hiến mô, lưu trữ trứng, tinh trùng là vấn đề phức tạp, cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trước khi đưa vào luật.