Chủ đề nóng

Phồng tôm, thịt lợn quay Việt Nam "đắt khách" tại Army Games 2020

Thanh Hà Thứ bảy, ngày 29/08/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thịt lợn quay, phồng tôm, chả giò... là những món ăn đơn giản, bình dân tại Việt Nam bỗng chốc trở thành "đặc sản" tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2020.
Bình luận 0

Món ăn Việt Nam đắt khách tại Army Games 2020. Video/Quân đội Nhân dân.

Phồng tôm, thịt lợn quay Việt Nam "đắt khách" tại Army Games 2020 - Ảnh 2.

Trong những ngày diễn ra Army Games 2020, tại thao trường Alabino nơi diễn ra cuộc thi Bếp dã chiến, du khách thường tập trung trước khu vực của các đội tuyển để tham quan gian trưng bày sản phẩm và thưởng thức những món ăn truyền thống của mỗi nước. Và năm nào cũng vậy, gian hàng trưng bày sản phẩm của đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam luôn thu hút lượng khách tới thăm khá đông.

Phồng tôm, thịt lợn quay Việt Nam "đắt khách" tại Army Games 2020 - Ảnh 3.

Khách tham quan không chỉ “mục sở thị” các anh nuôi QĐND Việt Nam “tay dao, tay thớt” chế biến món ăn, mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản mang đậm hương vị Việt.

Phồng tôm, thịt lợn quay Việt Nam "đắt khách" tại Army Games 2020 - Ảnh 4.

Trong ngày khai mạc, nhiều bà con Việt Nam đang sinh sống ở Nga đã tới động viên bộ đội anh nuôi và thưởng thực món ăn truyền thống quê nhà. “Chúng tôi đã chuẩn bị từ sáng sớm 600 chả giò rế, 20kg thịt lợn quay giòn bì, 20kg thịt bò làm sốt vang, một thùng lớn phồng tôm, dưa góp. Ngoài ra, các anh nuôi còn làm nhiều loại bánh như bánh trôi, bánh chay, bánh rợm để phục vụ bà con. Tất cả các món ăn này đã hết veo trong vòng 1,5 giờ. Nhiều du khách tiếc nuối khi cầm bát dĩa không ra về. Thậm chí, còn ít đồ ăn phục vụ Đội tuyển Xe tăng thi đấu và lực lượng phục vụ khác, nhưng thấy nhiều gia đình người Việt Nam ở Nga đến, bộ đội lại nhường đồ ăn cho bà con”, Đại tá Phạm Văn Khao, bếp trưởng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem