Chủ đề nóng

Phú Quốc: Khách sạn 5 sao nằm ngay vị trí đất vàng bỏ hoang nhiều năm

Hồng Cẩm - PV Thứ bảy, ngày 22/10/2022 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/10, ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc để nghe báo cáo về các dự án đầu tư trên địa bàn. Hiện Phú Quốc có 43 dự án triển khai chậm tiến độ phải xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, đến nay Phú Quốc có 338 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch, với diện tích sử dụng đất gần 11.000ha, trong đó có 324 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 10.359ha, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 388.000 tỷ đồng; 14 dự án đang hoàn thiện thủ tục. Các dự án đang triển khai xây dựng đã giải ngân khoảng 14.874 tỷ đồng, đạt 74,4% so kế hoạch năm.

Phú Quốc: Khách sạn 5 sao nằm ngay vị trí đất vàng bỏ hoang nhiều năm  - Ảnh 1.

Dự án Sheraton Phú Quốc nằm ngay vị trí đất vàng Phú Quốc, dừng thi công giữa chừng, bỏ không nhiều năm. Ảnh: PV

Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn Phú Quốc cũng còn nhiều dự án chậm tiến độ. Do đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc cần rà soát lại các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có kết luận thanh kiểm tra, giám sát về đất đai trên địa bàn để từng bước khắc phục, nhất là đối với 43 dự án chậm triển khai theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đồng thời, rà soát lại 194 dự án đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, trên nguyên tắc phải đảm bảo đúng các quy định, đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án...

Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, cũng cho biết, một trong các dự án chậm tiến độ điển hình là dự án tổ hợp khách sạn 5 sao Sheraton (tọa lạc trên trục đường Trần Hưng Đạo, giáp ranh giữa phường Dương Đông và xã Dương Tơ). Dự án này có diện tích khoảng 3ha, vừa giáp biển, vừa giáp trục Nam-Bắc Bãi Trường nối từ trung tâm đảo đi phía Nam đảo Phú Quốc.

Phú Quốc: Khách sạn 5 sao nằm ngay vị trí đất vàng bỏ hoang nhiều năm  - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Sheraton Phú Quốc hoành tráng, từng đoạt giải kiến trúc xanh tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Cafeland.

Được biết, dự án Sheraton do công ty TNHH MTV Viễn Đông Phú Quốc làm chủ đầu tư. Dự án gồm nhiều khu phức hợp với khoảng 300 phòng lưu trú đạt chuẩn 5 sao. Dự án cũng kêu gọi nhiều đối tác tên tuổi tham gia vận hành, trong đó có Marriott. Tuy nhiên, vì lý do tài chính, từ năm 2015 tới nay dự án chỉ xây được phần thô tòa nhà chính cao 6 tầng rồi… bỏ không.

Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc cho hay, theo quy định, nếu quá hạn 12 tháng không triển khai thì sẽ thu hồi dự án. Nếu chủ đầu tư gia hạn thì mỗi lần 24 tháng, không giới hạn số lần gia hạn, nhưng không có nghĩa là có thể "ngâm" dự án mãi. 

Trường hợp dự án Sheraton, sắp tới sẽ cho rà soát, xử lý theo quy định, nếu chủ đầu tư sai thì xử lý thu hồi. Còn tùy thực tế nhà đầu tư có thể chọn giải pháp tài chính khác.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem