Dân Việt

Vùng đất này ở Cà Mau, dân bắt loài tôm đặc sản đem làm khô, nhà giàu còn săn lùng mua ăn

Những con nước gần đây, tôm tích vào mùa khai thác. Nhiều cơ sở, hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang tất bật chế biến khô tôm tích để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là dịp cuối năm.

Những con nước gần đây, tôm tích vào mùa khai thác. Nhiều cơ sở, hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đang tất bật chế biến khô tôm tích để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là dịp cuối năm.

Vùng đất này ở Cà Mau, dân bắt loài tôm đặc sản đem làm khô, nhà giàu còn săn lùng mua ăn - Ảnh 1.

Khô tôm tích mang lại thu nhập cao cho người dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Tôm tích tươi được các cơ sở thu mua từ các ghe đáy hàng khơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Công đoạn làm khô tôm tích cũng khá kỳ công. 

Nguyên liệu là con tôm tích được đem về rửa sạch, tách vỏ, ướp gia vị sau đó đem phơi khoảng 2 đến 3 nắng là có thể dùng được. 

Khoảng từ 8 – 10 kg tôm tích tươi sẽ làm ra 1kg khô tôm tích, giá bán khô tôm tích từ 300.000 – 400.000 đồng/kg. 

Theo các cơ sở, hiện mới vào đầu mùa nên sản lượng tôm tích tươi không đủ làm khô. Dù chưa xây dựng được nhãn hiệu riêng nhưng khô tôm tích ở Ngọc Hiển được thị trường rất ưa chuộng và hút hàng, giúp người lao động và những hộ làm nghề tăng thêm thu nhập.