Trái cây là loại thực phẩm phổ biến được bày bán khắp các khu chợ và siêu thị với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng tươi ngon và đảm bảo chất lượng.
Thông thường, những tiểu thương thường sẽ thanh lý giá rẻ khi các loại quả bắt đầu có dấu hiệu hỏng hay thối rữa. Tuy nhiên, loại quả này có thể tạo ra nhiều chất độc hại gây bệnh.
Hơn nữa, những loại quả thối rữa này còn có thể chứa nấm mốc, dễ sản sinh độc tố gây ung thư. Vì vậy, tuyệt đối không mua trái cây có dấu hiệu thối rữa dù giá rẻ hơn cho.
Trái cây gọt sẵn thường được các cửa hàng xếp vào khay gọn gàng và bắt mắt. Trên thực tế, đây là chiêu trò kinh doanh của người bán hàng. Bởi có lẽ chúng đã bị để một thời gian quá lâu, thậm chí đến mức gần hỏng nên được những người bán "chế biến" lại cho bắt mắt và bán với giá rẻ hơn so với giá thành ban đầu.
Hoa quả gọt sẵn có thể là loại trái cây bị hỏng một phần được người bán cắt bỏ và chọn phần chưa hỏng xếp vào khay bán.
Hơn nữa, trái cây bổ đôi bày sẵn tại các sạp hàng cũng sẽ lây lan vi khuẩn bám vào. Vì vậy, người tiêu dùng vẫn nên tránh mua những loại quả kiểu như thế này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe của chính mình.
Tại siêu thị và các cửa hàng hoa quả, nhiều loại trái cây sáng bóng, nhẵn mịn được bày một cách bắt mắt để thu hút khách hàng.
Tuy nhiên, đây là mẹo bán hàng của các tiểu thương. Bởi, trái cây khi thu hoạch không thể hoàn hảo đến độ quả nào cũng sáng đẹp, đồng đều nhau được. Chính vì vây, đây cũng có thể được xem như một trong những dấu hiệu để chúng ta nên cân nhắc kĩ trước khi mua những loại trái cây có "ngoại hình" đẹp như thế này.
Chắc chắn, những loại quả sáng đẹp, không một vết bẩn đã được phun thêm hóa chất để giữ được sự tươi ngon lâu dài.
Những quả có vẻ ngoài dị dạng, khác thường cũng cần đặc biệt lưu ý khi mua. Hầu hết loại quả biến dạng là do thay đổi gen, sắc tố, môi trường trồng trọt...
Vì vậy, nên tránh loại quả này dù giá rẻ hơn bình thường.
Ảnh nguồn: Getty, Ảnh Pixabay, Foody, Traicaydungmap