Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân đối thoại với doanh nghiệp, người lao động

Theo KTĐT Thứ bảy, ngày 16/07/2022 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND - LĐLĐ quận Thanh Xuân vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại của Chủ tịch UBND quận với đại diện tổ chức công đoàn, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn.
Bình luận 0

Theo đó, đại diện tổ chức công đoàn, người lao động và doanh nghiệp đã nêu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh tới lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các phòng, ban, đơn vị liên quan

Cụ thể, các ý kiến đề xuất cần tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hoá, thể thao có ý nghĩa để đoàn viên, người lao động tham gia; hướng giải quyết người lao động đóng BHXH bị F0 chưa được nhận chế độ; hướng dẫn cụ thể hơn về nội dung và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn quận.

Quận Thanh Xuân đối thoại với doanh nghiệp, người lao động - Ảnh 1.

Người lao động nêu các ý kiến, kiến nghị

Cùng với đó, các ý kiến đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch Covid-19; hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn quận thành lập "sân chơi chung"; tổ chức công đoàn có kênh tuyên truyền trực tuyến, để các tổ chức công đoàn được tiếp cận thông tin. Ngoài ra, nghề giáo viên mầm non vất vả, áp lực nhưng lại có mức thu nhập thấp, dẫn đến khó khăn trong tuyển dụng cô nuôi dạy trẻ…

Tại hội nghị, lãnh đạo quận Thanh Xuân và các phòng, ban, đơn vị liên quan đã trả lời các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của đại diện tổ chức công đoàn, người lao động và doanh nghiệp trong thẩm quyền.

Thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, 6 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn quận từng bước tăng trưởng, thu ngân sách Nhà nước đạt kết quả tốt. Quận triển khai đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế; thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, quận tập trung thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022, tập trung cao các công trình, dự án trọng điểm và các công trình, dự án chuyển tiếp năm 2021. Trong đó, đã khánh thành đường Vũ Trọng Phụng, đường Lê Văn Thiêm; đang triển khai xây dựng tuyến đường vào cụm 3 trường Thanh Xuân Nam; đường Nguyễn Tuân…; đầu tư các dự án trường học. Ngoài ra, quận phối hợp tổ chức thành công thi đấu môn Bowling tại SEA Games 31 trên địa bàn, được Nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao…

Về đề xuất thành lập Hội Doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, quận đã thành lập Hội Doanh nghiệp quận năm 2005, bố trí phòng làm việc trong trụ sở quận nhưng Hội Doanh nghiệp quận chỉ hoạt động được một thời gian ngắn, không hiệu quả.

Liên quan chế độ, chính sách đối với khối mầm non, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho hay, trên địa bàn quận đang thiếu trên 300 giáo viên, trong đó có nhiều giáo viên mầm non. Qua khảo sát thực tế, có những nhóm cô giáo dạy học trên địa bàn phải thuê nhà trọ, lương thấp nên rất khó khăn. Quận đã có nhiều giải pháp, chỉ đạo các phường, phòng, ban tạo điều kiện cho các giáo viên nhà xa…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem