VFF bị phạt 2.000 USD vì lý do khó tin liên quan đến ĐT futsal Việt Nam
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bị phạt đến 2.000 USD vì ĐT Việt futsal Nam làm hư phòng thay đồ tại VCK châu Á 2026 mới đây.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tìm về giáo xứ Bàu Sen (ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), chúng tôi gặp linh mục Võ Minh Danh. Ông là người quê gốc tỉnh Quảng Nam, đến quản giáo xứ Bàu Sen đã gần 3 năm nay.
Trò chuyện với PV, linh mục Võ Minh Danh, cho biết: "Những ngày qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở tỉnh Quảng Bình, tôi đã vận động, kêu gọi bà con công giáo cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19".
Theo linh mục Võ Minh Danh, sau khi nhận được thông báo của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành về việc phòng dịch Covid-19, ông đã kêu gọi giáo dân tham gia cùng chính quyền phòng chống dịch.

Nhà thờ giáo xứ Bàu Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: TA)
Lời kêu gọi của linh mục Võ Minh Danh tại giáo xứ Bàu Sen với thông điệp, tất cả mọi người phải mang khẩu trang và hạn chế tiếp xúc người lạ mặt. Trong thánh lễ, toàn dân ở nhà, thánh lễ tại nhà thờ chỉ có nhân viên hát giúp lễ và đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ.
Toàn dân ở nhà để bảo đảm tính mạng và sức khỏe. Các thành viên trong giáo xứ có người thân từ nơi khác trở về, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cũng như các địa phương đang có dịch phải thông báo cho cha quản xứ, lãnh đạo của thôn biết để lên chương trình phòng chống bằng cách tiếp đón và đưa đến xét nghiệm y tế trước khi về với cộng đồng.

Linh mục Võ Minh Danh chung tay với chính quyền địa phương trong bảo vệ rừng. (Ảnh: TA)
"Những việc tôi kêu gọi tuy rất nhỏ nhưng đó là hành động thể hiện sự quyết tâm, cùng chung tay với lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, thôn trong việc chống dịch Covid-19. Đây cũng là một nhiệm vụ cao cả để chống dịch Covid-19 góp phần đem lại sự bình an cho Tổ quốc và đem lại sự bình an trong mỗi người", linh mục Võ Minh Danh nói.
Ông Lê Vinh Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết: "Linh mục Võ Minh Danh giáo xứ Bàu Sen là một người cộng tác rất tốt với chính quyền địa phương, hướng dẫn giáo dân sống tốt đời đẹp đạo. Đặc biệt, trong phòng chống dịch Covid-19 linh mục rất nhiệt tình và làm bài bản nên giáo dân rất tuân thủ".
Theo người dân xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), linh mục Võ Minh Danh là người yêu thiên nhiên.
Sau thời gian về tiếp quản giáo xứ Bàu Sen, linh mục Võ Minh Danh đã vận động, khuyến khích bà con giáo dân phải có ý thức bảo vệ môi trường, thảm thực vật và không săn bắt động vật hoang dã ở khu vực vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Linh mục Võ Minh Danh tích cực trong việc tham gia bảo vệ môi trường. (Ảnh: TA)
Linh mục Võ Minh Danh, cho hay: "Chúng tôi rất vui và cảm thấy may mắn vì giáo xứ Bàu Sen nằm trong di sản Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.Ở đây có tài nguyên và môi trường đa dạng, phong phú. Là người rất yêu thiên nhiên nên tôi khuyên răn bà con giáo dân không được tham gia săn bắt động vật hoang dã, chặt cây rừng.... Bên cạnh đó, chúng tôi còn khuyến khích người dân trồng cây gây rừng".
Ngoài công tác vận động, khuyến khích cho bà con giáo dân tham gia bảo vệ di sản vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, linh Mục Võ Minh Danh còn thuê máy móc phối hợp cùng chính quyền địa phương thu gom, xử lý hai bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây.
"Ở đây có 4 thôn, hiện đang phối hợp với chính quyền địa phương góp tiền hàng năm thu gom rác và mới triển khai thực hiện được một thôn, còn 3 thôn thời gian tới sẽ thực hiện.", Linh mục Võ Minh Danh nói.

Linh mục Võ Minh Danh (bên trái) cùng ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đi tuyên truyền người dân bảo vệ rừng. (Ảnh: CTV)
Theo Linh mục Võ Minh Danh, ngoài việc phối hợp với chính quyền địa phương và BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, giáo xứ Bàu Sen mong muốn được phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình bảo vệ môi trường và phát triển các khu du lịch sinh thái trong khu vực vùng đệm di sản.
Tại giáo xứ Bàu Sen có sự liên kết giữa đạo và đời cùng chung tay vì một môi trường chung, không còn ngăn cách và tạo ra môi trường trong lành cho thế hệ trẻ sau này.
Ông Lê Vinh Khánh - Phó chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết: "Xã Phúc Trạch có 3 giáo xứ và 6 Nhà thờ Công giáo, bà con giáo dân sống hòa thuận với nhau. Từ khi linh mục Võ Minh Danh về tiếp quản hạt giáo xứ Bàu Sen, có nhiều thay đổi tích cực. Bà con giáo dân luôn có sự đoàn kết, có ý thức và tích cực hưởng ứng các phong trào xanh, sạch, đẹp bằng cách tham gia thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng ở vùng đệm di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng".

Linh mục Võ Minh Danh (đứng giữa) tham gia cùng BQL Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ hệ sinh thái. (Ảnh: CTV)
Ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, chia sẻ: "Ngoài phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn phối hợp với các chức sắc tôn giáo, nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia, hưởng ứng và có trách nhiệm bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái khu vực vùng đệm".
"Giáo xứ Bàu Sen nằm tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, có tổng cộng 510 hộ với 2.050 bà con giáo dân. Linh mục Võ Minh Danh về tiếp quản Giáo xứ Bàu Sen vào ngày 12/1/2019, và cũng là linh mục tiên khởi Giáo xứ Bàu Sen.Bà con giáo dân ở đây luôn sống hòa thuận và luôn nhận thức được việc giữa gìn vệ sinh chung, tham gia hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái động thực vật trong vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng", ông Lê Vinh Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bị phạt đến 2.000 USD vì ĐT Việt futsal Nam làm hư phòng thay đồ tại VCK châu Á 2026 mới đây.
Trong bối cảnh lượng hành khách tới các sân bay tăng cao trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi lịch trình bay.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Bệnh viện Nội tiết Trung ương, với tổng mức phạt tiền 140 triệu đồng do hành vi không thực hiện rà soát công trình, thiết bị xử lý chất thải để xác định nguyên nhân gây ô nhiễm theo quy định.
Trước Tết, không ít gia đình Việt đang quyết định lên đời 4 bánh với VinFast VF 3, ngay cả khi chưa có khoản tích lũy lớn, nhờ chính sách ưu đãi và phương án mua xe 0 đồng trả trước hiếm thấy trên thị trường.
Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, rà soát những vướng mắc, bất cập để đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế các chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại hải đảo, vùng biên giới và vùng đặc biệt khó khăn.
Loại thịt này chứa nhiều protein chất lượng cao, cùng các khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, magie và selenium, giúp hỗ trợ tạo máu
Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông bị 2 người khách rượt, đuổi đánh gây náo loạn tại phường Bến Thành, TP.HCM.
Thêm một lần nữa tiền đạo Nguyễn Công Phượng bỏ lỡ cơ hội lên ĐT Việt Nam sau khi bị tái phát chấn thương trong trận gặp Khánh Hòa ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2025/2026.
Ngày 10/2, Bộ Công an cho biết, vào tối 9/2, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng của Hàn Quốc.
Phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long mới (địa phận thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh trước đây) được ví như một “lá phổi xanh”. Hiện nay phường Trà Vinh là trung tâm đô thị xanh của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh trước đây) với không gian có hơn 700 cây cổ thụ trên 100 tuổi tạo bóng mát nhiều tuyến đường.
Phan Phương Oanh - nữ sinh đến từ Hà Nội đang gây chú ý tại Miss World Vietnam 2025 nhờ video truyền thông sử dụng tiếng Anh lưu loát.
Trước thông tin Hà Nội muốn di dời hơn 860.000 dân vùng lõi để giảm áp lực nội đô, nhiều hộ dân phố cổ, đặc biệt là những người ở mặt phố, vẫn mong được ở lại, bám trụ nơi gắn bó nhiều thế hệ, trong khi một số hộ ở ngõ sâu lại hy vọng được tái định cư để cải thiện điều kiện sống.
Hồ sơ Epstein có những hậu quả bất ngờ: giới tinh hoa Anh bị tấn công. Quốc vương áp dụng các biện pháp nhục nhã với chính em trai mình, còn thủ tướng thì công khai biện minh với đôi bàn tay run rẩy.
Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng, Hà Nội cho phép các phương tiện lưu thông tạm qua từ sáng nay 10/2, cấm xe thô sơ và người đi bộ qua hầm.
Số lượng hoá đơn điện tử phát sinh quá lớn, gây khó khăn cho cả hoạt động của doanh nghiệp và vượt xa năng lực xử lý cũng như hệ thống của cơ quan thuế.
Hàng loạt các trạm trộn bê tông vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Định Công, xã Sơn Đồng (Hà Nội) bị xử phạt hằng trăm triệu, những trạm trộn này gây bức xúc cho người dân xung quanh khi gây nhiều hệ lụy đến cuộc sống của người dân.
Nam diễn viên phim giờ vàng, xuất thân cầu thủ bóng đá, đặt tên con trai theo Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú để tưởng nhớ người thầy đáng kính.
Sáng 10/2 (tức 23 tháng Chạp), không khí tại Ga Sài Gòn rộn ràng hơn mọi ngày. Hàng trăm công nhân lao động xa quê với hành lý trên vai, tay cầm cành mai vàng và những tấm vé nghĩa tình đã tề tựu về đây để lên "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" về quê đón Tết.
Kiếp nạn đáng sợ của Trư Bát Giới không phải là gặp yêu quái, cũng chẳng có đánh đấm động tay động chân, càng chẳng có chuyện sư phụ bị bắt cóc.
Lao động ở Việt Nam dẫn đầu làn sóng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc với tỷ lệ vượt xa mức trung bình thế giới, theo khảo sát quốc tế mới nhất.
5 phương án thay Tiến Linh, Đình Bắc ở ĐT Việt Nam gồm những ai?; Marcus Rashford chưa xác định tương lai; Man City sẵn sàng chi 100 triệu bảng cho Elliot Anderson.
Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng 10/2 (tức 23 tháng Chạp) thị trường phục vụ lễ cúng Tết ông Công ông Táo tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn, nhiều ngả đường ùn ứ. Tuy nhiên, tiểu thương vẫn than cá vàng thả phóng sinh bị ế.
Ba đời làm quan, “cha đỗ, con đỗ, cháu đỗ-đỗ cả nhà” là câu chuyện có thật của dòng họ khoa bảng Trần Danh nổi tiếng xứ Kinh Bắc xưa, nay là tỉnh Bắc Ninh-nơi nổi tiếng là "làng khoa bảng, làng tiến sỹ, đất phát quan...".
Đào đông trồng trong chậu, chi chít nụ đỏ chót trông như hàng giả khiến nhiều khách bất ngờ lẫn thích thú. Lan trổ hoa y như dây pháo bông giá tiền triệu mỗi chậu năm nay cũng phổ biến tại TP.HCM được nhiều người yêu thích.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bệnh viện đã sẵn sàng trực Tết, chuẩn bị trang thiết bị, thuốc men, nhân lực để chăm sóc sức khỏe người bệnh nhưng chỉ mong "Tết nhàn".
Theo chuyên gia Martyanov, cuộc tấn công đã dẫn đến tình trạng mất kiểm soát không chỉ ở miền Đông và miền Trung Ukraine mà còn ở cả miền Tây nước này.
Công ty CP Viglacera Phú Thọ đang chuẩn bị đầu tư Khu công nghiệp Phù Ninh với quy mô 409 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.550 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công từ quý 2/2026, hướng tới thu hút khoảng 25.000 lao động.
UBND tỉnh Tây Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Bình Hòa Nam 1 tại xã Đức Huệ, đồng thời giao Flamingo Island làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 160 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.900 tỷ đồng,
Ngay từ sáng 23 tháng Chạp, không khí tại các khu chợ trên địa bàn Hà Nội đã trở nên nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán. Phục vụ lễ cúng ông Công ông Táo, nhiều mặt hàng được bày bán phong phú, trong đó gà ngậm hoa hồng và cá chép vàng là những sản phẩm hút nhất.
Không còn cảnh chen chúc hay thả cá ồ ạt như những năm trước, sáng 23 tháng Chạp tại TP.HCM, nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo diễn ra gọn nhẹ. So với năm ngoái, năm nay số lượng người dân đến thả cá tại chùa Diệu Pháp giảm rõ.