Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cán bộ huyện Bình Sơn trả lời vụ chia sẻ quyết định thôi chức của ông Lê Viết Chữ lên MXH

Thứ tư, ngày 08/07/2020 21:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin gây nhiều tranh cãi về quyết định thôi chức của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chia sẻ trên mạng xã hội, PV Báo Dân Việt đã trao đổi với ông Phan Đình Chí, Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban MTTQVN huyện Bình Sơn, nơi để xảy ra việc chia sẻ quyết định trên.
Bình luận 0

Về vụ việc chia sẻ quyết định thôi chức đối với Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết chữ lên mạng xã hội, tối 8/7, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Đình Chí, Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban MTTQVN huyện Bình Sơn cho biết: Sau khi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi đến cơ quan, tại buổi họp cụm các xã được phân công phụ trách là Bình Trị, Bình Hải và Bình Thuận, tôi có chia sẻ trong mạng xã hội Zalo của nhóm nội bộ. Các thành viên của nhóm gồm 2 Huyện ủy viên, các thành viên còn lại là Bí thư và Phó Bí thư các xã trực thuộc.

Theo ông Chi, việc chia sẻ về quyết định Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ thôi 2 chức danh trên nhằm mục đích thông báo để các thành viên trong nhóm nội bộ biết thông tin. Qua đó các thành viên trong quá trình điều hành công việc, nếu người dân hỏi thì sẽ có câu trả lời cho họ (người dân) rõ.

"Việc lập nhóm Zalo để chia sẻ thông tin nội bộ, trước đó tôi cũng đã quán triệt quy định cho thành viên rồi (không được chia sẻ thông tin nội bộ), nhưng không hiểu vì sao thông tin này lại được ai đó chia sẻ ra ngoài và lọt lên mạng xã hội", ông Chi bày tỏ.

Quảng Ngãi: Huyện Bình Sơn trả lời vụ chia sẻ quyết định thôi chức của Bí thư Tỉnh ủy  - Ảnh 1.

Ông Phan Đình Chí, Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban MTTQVN huyện Bình Sơn (ảnh nguồn UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi)

Theo vị Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban MTTQVN huyện Bình Sơn, văn bản về đồng chí Chữ có được phép công khai trên mạng xã hội và báo chí không thì không bàn đến. Nhưng rõ ràng với quy định đã đề ra trước đó khi lập nhóm Zalo nội bộ (không chia sẻ thông tin cho các thành viên trong nhóm), thì việc ai đó đưa văn bản này lên mạng xã hội là không được.

Ông Phan Đình Chí, khẳng định: Sau khi xảy ra vụ việc trên, vào chiều nay (ngày 8/7), chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng huyện và tỉnh, đề nghị điều tra và làm rõ ai là người đã chia sẻ văn bản này.

Chia sẻ thêm về quan điển vụ việc, ông Chi bày tỏ: Việc chia sẻ thông tin trong nhóm nội bộ là không sai, bởi lẻ với chức vụ mà các thành viên trong nhóm đang đảm nhận, cũng cần phải biết sự thay đổi người lãnh đạo của mình là ai. Tuy nhiên các thành viên trong nhóm không phải là người có quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và hoặc đưa lên mạng xã hội, vì vậy việc chia sẻ này, theo quan điểm của tôi là không được phép.

Được biết cách đây 2 ngày, thông tin Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, được Bộ Chính trị quyết định cho thôi chức vụ được lan truyền trên mạng xã hội. Phía công an cho rằng đây là thông tin nội bộ, việc đăng tải trên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhiệt Băng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem