Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh khẩn cấp ban hành lệnh cấm tàu thuyền ra khơi

Nhiệt Băng Thứ hai, ngày 26/10/2020 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước dự báo là một trong những địa phương nằm trong khu vực cơn bão số 9 sẽ trực tiếp đổ bộ vào, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có văn bản khẩn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, bắt đầu từ 20h ngày 26/10.
Bình luận 0

Chiều 26/10, văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận vào trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ban hành Công điện khẩn ứng phó với cơn bão số 9, nghiêm cấm tất cả phương tiện tàu, thuyền ra biển hoạt động bắt đầu từ 20h ngày 26/10.

Tại công điện khẩn này, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ngành trực thuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 9; theo dõi và cập nhật tình hình, diễn biến cụ thể của cơn bão và kịp thời thông báo cho người dân để có cách ứng phó, nhằm hạn chế thiệt hại.

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh khẩn cấp ban hành lệnh cấm tàu thuyền ra khơi  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi đang kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão. (Ảnh: PTQ)

Người đứng đầu các địa phương, đơn vị tạm dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão và mưa lũ sau bão số 9; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, chỉ đạo nếu để xảy ra thiệt hại về người.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là 275 tàu với 3.823 lao động.

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh khẩn cấp ban hành lệnh cấm tàu thuyền ra khơi  - Ảnh 2.

Tàu thuyền Quảng Ngãi đang hối hả vào cảng tránh bão.

Cụ thể, tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa còn 2 tàu với 22 lao động; vùng biển quần đảo Trường Sa có 158 tàu với 3.036 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam có 91 tàu với 537 lao động; vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có 24 tàu với 228 lao động.

Đối với 2 tàu hoạt động ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa, cơ quan chức năng đã liên lạc được với các tàu. Các tàu đang chạy vào bờ tránh bão.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem