Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dự án có chủ trương đầu tư bị thông báo chấm dứt khảo sát do nhầm

Tới Phan Thứ sáu, ngày 08/01/2021 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có dự án được cấp chủ trương đầu tư nằm trong danh sách 296 dự án đầu tư và khu dân cư, rồi lại thông báo chấm dứt nghiên cứu, khảo sát, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Sự nhầm lẫn trên không gây ảnh hưởng đến việc lập và hoàn tất thủ tục đầu tư của doanh nghiệp.
Bình luận 0

Sáng 8/1/2021, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện cơ quan chuyên môn tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, nội dung phản ánh dự án đã cấp phép chủ trương đầu tư, nhưng vẫn có tên trong số 296 dự án đầu tư và khu dân cư bị tỉnh này thông báo chấm dứt khảo sát, nghiên cứu là chính xác.

Đơn cử là dự án khu du lịch sinh thái Bàu Giang, do công ty Cổ phần thương mại Phú Trường làm chủ đầu tư; dự án khu du lịch tại xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi, do liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư phát triển ARMO-Công ty Cổ phần dịch vụ cấp nước Sa Huỳnh làm chủ đầu tư….

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp rối vì dự án có chủ trương đầu tư vẫn bị chấm dứt khảo sát   - Ảnh 1.

Trong số 296 dự án bị chấm dứt nghiên cứu, khảo sát có nhiều dự án đã được cấp chủ trương đầu tư.

"Tuy chưa được cấp phép đầu tư, nhưng nhiều trường hợp doanh nghiệp khác đã thực hiện xong nghiên cứu, khảo sát và hiện đang trong làm các thủ tục, trình cấp thẩm quyền tỉnh cho phép đầu tư. Vì vậy việc có tên trong danh sách 296 dự án trên (bị thông báo chấm dứt nghiên cứu, khảo sát), có bị ảnh hưởng gì không?", nhiều người thắc mắc. 

Cụ thể, trong 296 dự án đầu tư và khu dân cư nêu trên, có 10 dự án đầu tư khu dân cư được tổng hợp trình UBND tỉnh; 50 dự án đã lấy ý kiến các sở ngành địa phương…

Ông N.H.T, một chủ đầu tư dự án bất động sản ở TP.Quảng Ngãi bày tỏ: Sau khi nghiên cứu, khảo sát xong đã làm thủ tục đầu tư và trình các cấp ngành của tỉnh, nhưng giờ thấy có tên trong danh sách 296 dự án thị chấm dứt nghiên cứu, khảo sát nên không biết phải làm thế nào?

"Theo Luật Đầu tư thì văn bản cho phép nghiên cứu, khảo sát không nằm trong quy định để làm các thủ tục xin phép đầu tư. Vì vậy, việc có tên trong danh sách 296 dự án mà tỉnh vừa ban hành (chấm dứt nghiên cứu, khảo sát), không ảnh hưởng gì đến việc làm, hoàn tất thủ tục để được duyệt, cấp chủ trương đầu tư cả", một cán bộ Sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp rối vì dự án có chủ trương đầu tư vẫn bị chấm dứt khảo sát   - Ảnh 2.

Một dự án đầu tư khu dân cư ở trung tâm TP.Quảng Ngãi.

Vào chiều cùng ngày, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Sự nhầm lẫn trên (chấm dứt nghiên cứu, khảo sát dự án đã được cấp phép đầu tư), không gây ảnh hưởng đến việc lập và hoàn tất thủ tục đầu tư dự án của doanh nghiệp.

Tương tự đối với số dự án (đã hoàn thành nghiên cứu, khảo sát), đang thực hiện thủ tục để trình cấp thẩm quyền xem xét, cấp phép đầu tư cũng vậy, đại diện Sở Xây dựng khẳng định: Sau khi nghiên cứu, khảo sát thấy dự án mang lại hiệu quả kinh tế và đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật, doanh nghiệp vẫn làm thủ tục, để trình cấp thẩm quyền tỉnh cấp chủ trương đầu tư bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem