Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lùm xùm về khoản tiền chi trả hỗ trợ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh

Nhiệt Băng Thứ tư, ngày 20/01/2021 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp nhận phản ánh dù không trực tiếp tham gia, nhưng một số nhân viên hành chính khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi vẫn được nhận khoản tiền hỗ trợ thủ thuật, trong đó có trường hợp nhận cao hơn người trực tiếp làm (?), PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.
Bình luận 0

Phản ánh với PV Báo Dân Việt, ông N.H.T, nhân viên y tế khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Theo quy định, khi thực hiện chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân, bác sỹ và nhân viên y tế trực tiếp làm được chi trả 1 khoản hỗ trợ gọi là tiền thủ thuật.

Tùy theo số lần tham gia chạy thận cho bệnh nhân nhiều hay ít, các bác sỹ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia sẽ được nhận số tiền hỗ trợ trợ thủ thuật/tháng khác nhau.  

Thế nhưng từ nhiều năm qua, dù không phải là những người trực tiếp tham gia, nhưng nhân viên hành chính của khoa này vẫn được chia khoản hỗ trợ trên. Hàng tháng, mỗi nhân viên trực tiếp tham gia của khoa này phải trích lại (trong khoản hỗ trợ thủ thuật mà mình được hưởng) số tiền từ 200-300.000 đồng/người, để chia cho số cán bộ làm công tác hành chính.

Quảng Ngãi: Lùm xùm về khoản tiền chi trả hỗ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 20/1, tại buổi làm việc với PV, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi trả lời: Dù không trực tiếp tham gia (chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân), nhưng cán bộ (điều dưỡng trưởng) và nhân viên hành chính khác của khoa chính là những người quản lý, hỗ trợ gián tiếp (về thủ tục giấy tờ để bác sỹ, nhân viên tiến hành chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân).

Vì vậy, trước đó khoa đã có cuộc họp với tất cả mọi người và cùng thống nhất, đồng ý nội dung là các bác sỹ, nhân viên điều dưỡng trực tiếp làm, sẽ trích 1 phần khoản tiền hỗ trợ thủ thuật được hưởng của mình, chia sẻ cho số nhân viên hành chính của khoa.

Quảng Ngãi: Lùm xùm về khoản tiền chi trả hỗ thủ thuật ở bệnh viện tỉnh  - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.

Vào sáng cùng ngày, ông Huỳnh Giới, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Không riêng gì khoa Thận nhân tạo, một số khoa khác cũng thực hiện việc này.

Lý do theo ông Giới, đại đa số các trường hợp thực hiện các thủ thuật nói chung mà đặc biệt là trong phẫu thuật, ngoài bác sỹ và nhân viên chính của kíp mổ, còn có nhiều nhân viên khác tham gia (không trực tiếp) với công việc rất vất vả, vì vậy cần có sự chia sẻ (trích 1 phần khoản hỗ trợ) là chuyện bình thường, hợp lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem