Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp
Bệnh xá đảo Song Tử Tây vừa cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tôi và chồng yêu nhau sâu đậm mới tiến tới hôn nhân. Chúng tôi rất lạc quan về tương lai và mong mỏi xây đắp mái ấm hạnh phúc vẹn tròn. Sự đời không được như người mong, dù tình cảm vợ chồng luôn tốt đẹp, yêu thương trân trọng nhau, nhưng cửa nhà lạnh lẽo vì đã gần 6 năm rồi, dù không kế hoạch gì nhưng tôi vẫn không có tin vui. Nguyên nhân cũng chỉ vì tôi bị bệnh phụ khoa khá nghiêm trọng. Và điều này nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình thụ thai của tôi.
Mỗi lần phải đến bệnh viện phụ sản với tôi như một sự tra tấn cả thể xác và tâm hồn. Chưa khi nào tôi rời khỏi nơi ấy mà mắt không đỏ hoe. Tôi khóc vì lo lắng, vì tự ti, tủi nhục và ganh tị xé lòng trước các chị em đang mang trong người thai nhi nhỏ bé ẩn giấu trong chiếc bụng tròn căng hạnh phúc.
Chị giúp việc thì mặc đầm ngủ của tôi, xức nước hoa của tôi, nằm trên giường của tôi và rên rỉ những âm thanh nhục dục đầy khoái cảm với chồng tôi (Ảnh minh họa)
Chính vì anh cứ đối tốt với tôi như vậy nên tôi càng thêm áy náy về bệnh tình của mình. Nhiều khi tôi có cảm giác như mình là một nhân viên năng lực quá kém, kéo lê cả bộ máy công ty đình trệ vậy. Trong khi đó, gia đình chồng tôi vốn là một công ty gia đình có quy mô khá lớn. Vì thế tôi biết chồng và nhà chồng rất coi trọng chuyện sinh con nối dõi kế thừa cơ nghiệp. Bởi thế, chồng đối xử như vậy, cảm giác tội lỗi và áp lực trong tôi ngày càng gia tăng.
Mỗi khi bên nhà chồng có người đến báo tin ai đó trong họ hàng vừa cấn thai, hay có đứa trẻ nào ra đời, mẹ chồng đều sang nhà thẳng thừng chẹp miệng với tôi rằng: "Phụ nữ mà không có con thì chẳng khác gì người giúp việc trong nhà cả”. Nhiều khi, khó ở trong người, bà còn nói đông nói tây không biết thời trẻ tôi có phải hạng con gái ăn chơi sa đọa không. Hoặc nhiều lúc bà nghi ngờ tôi đã uống thuốc tránh thai quá nhiều hay quan hệ bừa bãi mà giờ mãi vẫn không có tin vui. Bị hỏi xiên xẹo hoặc hỏi thẳng như thế, tôi cảm thấy nhục nhã và dày vò lắm!
Mẹ anh những lúc đó lại đến nhà đay nghiến tôi rằng: “Cứ tiếp tục thuốc men chạy chữa đi. Anh chị định để cơ nghiệp này về sau cho một đứa không cùng dòng máu thừa kế à. Anh chị có biết suy nghĩ không vậy?”. Thật ra, không phải đến lúc mẹ chồng nói thẳng mặt như vậy tôi mới nghĩ thế. Mà ngay cả bản thân tôi, cũng không hoàn toàn tán thành ý kiến nhận con nuôi. Sau nhiều ngày nghĩ ngợi vì ám ảnh với những lời nhiếc móc của mẹ chồng, tôi đã lập ra một kế hoạch. Kế hoạch này chỉ có tôi và chị giúp việc trong nhà tôi biết. Chồng tôi tuy là nhân vật chính của kế hoạch này nhưng lại không hề biết chút gì về kế hoạch đặc biệt này.
Chẳng là, do ban ngày cả vợ chồng đều đã đi làn nên mọi việc ở nhà tôi nhờ cậy vào cả giúp việc. Hơn nữa, giúp việc của gia đình tôi cũng là một người chị họ xa dưới quê của tôi. Chị năm nay 36 tuổi nhưng tính tình hiền hậu và không chồng con. Chị đã ở với vợ chồng tôi từ hai năm nay, tính tình chị thế nào tôi hiểu rất rõ.
Tôi đã bàn bạc với chị, kể rõ sự tình của tôi và mong chị vì tình nghĩa hãy giúp tôi ngủ với chồng tôi để mau có một đứa trẻ bế ẵm. Bù lại, tôi sẽ gửi chị một khoản tiền đủ lớn để sau đó chị có thể về quê mua mảnh đất nhỏ, bán hàng mưu sinh đến tận cuối đời.
Tôi biết đây là một yêu cầu điên rồ, nhưng nếu mọi người không ở hoàn cảnh của tôi, sẽ không thể nào hiểu được cái bước đường cùng của một phụ nữ hiếm muộn nhưng khát khao mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho người đàn ông của mình. Tất nhiên, chị giúp việc không đồng ý. Song vì tôi cứ quỳ lạy, khóc lóc van xin chị 2 hôm liền, cuối cùng chị đã mủi lòng.
Ở bên ngoài, tôi vừa buồn vừa đau lòng lại vừa háo hức chờ mong. Chị giúp việc thì mặc đầm ngủ của tôi, xức nước hoa của tôi, nằm trên giường của tôi và rên rỉ những âm thanh nhục dục đầy khoái cảm với chồng tôi. Còn tôi từ lúc đẩy chị giúp việc lại bên chồng, ra ngoài cửa, tôi ngồi bệt xuống và chỉ biết cắt chặt áo khóc lả đi.
Cứ sau mỗi lần “chinh chiến” với chồng tôi xong, chị giúp việc sẽ bước ra ngay để tôi vào nằm tiếp bên cạnh chồng nhằm “dàn cảnh” để anh không mảy may nghi ngờ nếu có tỉnh giấc. Hoặc sáng ra ngủ dậy thấy tôi nằm cạnh, anh vẫn nghĩ rằng đã ân ái với vợ.
Đã 2 lần như thế, tôi phải tự mình tạo điều kiện cho giúp việc gần gũi với chồng mình. Lần nào tôi cũng thấy đau đớn khủng khiếp. Khi nằm bên chồng, biết rất rõ anh vừa sung mãn với một người phụ nữ khác không phải là tôi, lại ngay tại vị trí tôi đang nằm, tôi thấy ghê tởm anh, ghê tởm bản thân mình.
Đã 2 lần như thế, tôi phải tự mình tạo điều kiện cho giúp việc gần gũi với chồng mình. Lần nào tôi cũng thấy đau đớn khủng khiếp (Ảnh minh họa)
Ám ảnh hơn với tôi còn là những tối tôi không “dàn dựng”, không chuốc anh say, không cầm tay chỉ lối giúp việc lên giường với anh, là y như rằng chồng tôi cũng thủ thỉ đòi gần gũi vì anh bảo muốn có lại cảm giác lên đỉnh tuyệt vời như đêm trước. Tôi bàng hoàng, anh thật sự đã thăng hoa như vậy trong cơn say khi lên giường với giúp việc nhà chúng tôi sao?
Hiện tại, sau 2 lần gần gũi với chồng tôi, chị giúp việc vẫn chưa cấn thai. Trong khi trái tim tôi vừa đau đớn vừa ẩn chứa bao mâu thuẫn. Tôi đang tự hỏi, liệu tôi có nên tiếp tục kế hoạch “đúc con” cho chồng khi mọi chuyện đã đến nước này rồi không? Nếu mai này biết được chuyện tày trời này, anh có tha thứ cho người vợ khát con này không?
Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây vừa cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Hoa hậu Thanh Thủy, Tiểu Vy, Kiều Duy... cùng dàn nghệ sĩ mặc áo dài khi tham gia tổng duyệt diễu binh, diễu hành vào sáng 27/4 tại TP.HCM. Chia sẻ với Dân Việt, Nam vương Tuấn Ngọc cho biết: "Đứng giữa hàng ngũ văn nghệ sĩ, giữa những bước chân đồng điệu và ánh mắt cùng hướng về một mục tiêu, tôi thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh từ quá khứ hào hùng của cha ông".
Cho đến thời điểm này, Nga vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận sự hiện diện của quân đội CHDCND Triều Tiên trên tuyến đầu. Phía Nga cho rằng đó là vấn đề quan hệ song phương và các thỏa thuận. Trong khi đó, các đơn vị Triều Tiên dần dần bắt đầu đến Nga trong chiến dịch Kursk.
Chiều 27/4, Công an Bình Thuận cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa phá nhanh vụ cướp tài sản táo tợn xảy ra vào rạng sáng cùng ngày trên Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu vừa tổ chức các hoạt động tặng quà, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên, người lao động nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2025), 139 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2025).
Đó là một trong những nội dung nhấn mạnh của bà Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tại hội nghị chuyên đề, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV.
Trong 2 ngày 26-27/4, huyện Than Uyên (Lai Châu) tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2025, với chủ đề: “Cùng bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Kỳ vọng của các nhà đầu tư luôn là dòng tiền có điểm đến an toàn và sinh lời bền vững. Tại Móng Cái, Vinhomes Golden Avenue đáp ứng vượt kỳ vọng này khi thiết lập một đồ thị tăng giá hấp dẫn chỉ trong vòng 2 năm, mang lại nguồn lợi hấp dẫn cho giới đầu tư, đồng thời thiết lập kỳ tích mới cho thị trường khu vực.
Để có được những chiếc VinFast VF 9 hoàn hảo làm nhiệm vụ dẫn đoàn diễu binh, diễu hành kỷ niệm đại lễ 30/4, đội ngũ kĩ sư, kĩ thuật viên từ nhiều bộ phận của VinFast đã làm việc trong hàng nghìn giờ với sự giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.
VTV Bình Điền Long An sẽ chạm trán Zhetysu ở chung kết Cúp các CLB nữ châu Á AVC Champions League 2025, 27/4. Thanh Thúy và các đồng đội đang được đánh giá nhỉnh hơn nhờ phong độ thăng hoa.
Trương Vô Kỵ là con trai của đại hiệp Trương Thúy Sơn phái Võ Đang, nhưng từ bé chàng sớm phải đối mặt với nhiều bi kịch.
Ở thời điểm hiện tại, bất cứ nền kinh tế thiên về xuất khẩu nào đều hướng tới mục tiêu tìm kiếm, đa dạng hoá thị trường và Việt Nam không là ngoại lệ. Vậy đâu là chiếc chìa khoá để mở rộng hơn nữa cánh cửa xuất khẩu này?. Trao đổi với phóng viên, PGS. TS, giảng viên cao cấp (GVCC) Cao Minh Trí, Trưởng Khoa Quản trị, Trường Đại học Luật TPHCM đã đưa ra một vài gợi ý có thể cân nhắc.
Một gã đàn ông ở Đắk Lắk đã lợi dụng lúc người lớn vắng nhà, nhiều khống chế bé gái 13 tuổi để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Công an tỉnh Bắc Giang đã triệt phá ổ nhóm giam giữ 18 cô gái trẻ để phục vụ khách tại cơ sở karaoke, massage Moonlight, có địa chỉ tại tổ dân phố Thanh Hưng, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
HLV Kim Sang-sik đã tìm được ’nhạc trưởng’ tuyển giữa U22 Việt Nam? Harry Kane bị treo giò ở trận định đoạt ngôi vua Bundesliga; HLV Amorim không hối hận vì loại Rashford và Antony; Messi, Suarez khiến Inter Miami lo lắng; HLV Pep Guardiola và Cristina gương vỡ lại lành.
Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân Ishiba Yoshiko đã đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam, từ ngày 27-29/4, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân.
Nhựa Tiền Phong tiếp tục khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua hành trình khánh thành cụm ba cây dân sinh trong khuôn khổ chương trình “Cầu nối Yêu thương” tại 3 tỉnh Long An, Kiên Giang và Hậu Giang. Đây không chỉ là những công trình hạ tầng đơn thuần, mà còn là biểu tượng cho hành trình 65 năm đồng hành, cống hiến và sẻ chia của Nhựa Tiền Phong cùng sự phát triển của đất nước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cho phép Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham gia đàm phán với Tổng thống Ukraine Zelensky, nhà báo người Ireland Chey Bowes viết trên mạng xã hội X.
Xã Phước Hiệp (huyện Củ Chi, TP.HCM), trước 30/4/1975 do là lõi của vùng “tam giác sắt” nên đã bị bom đạn Mỹ cày xới tan hoang, giờ mọc lên những trang trại hoa, trái thu tiền tỷ.
Không lâu sau khi rời Thanh Hóa, HLV Velizar Popov đã trở lại V.League trong một thương vụ gây bất ngờ lớn: Dẫn dắt Thể Công Viettel ở giai đoạn nước rút của mùa giải.
Hơn 35 căn nhà được sửa chữa, xây mới với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng đã được Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ cho các cựu chiến binh trong năm qua. Những con số biết nói ấy thể hiện sâu sắc tinh thần của người lính Cụ Hồ – những người từng kề vai sát cánh trên chiến trường, nay lại tiếp tục đồng hành, sẻ chia trong cuộc sống đời thường. Giờ đây, khi đã trở về với cuộc sống đời thường, phẩm chất cao đẹp ấy vẫn được các cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn gìn giữ và phát huy, cùng nhau chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, trao gửi nghĩa tình ấm áp cho những đồng đội từng một thời cùng mình "vào sinh ra tử".
Chuyên trang sắc đẹp quốc tế đưa ra bảng dự đoán xếp hạng của Hoa hậu Ý Nhi - đại diện Việt Nam trước khi lên đường đến Ấn Độ tham gia cuộc thi Miss World 2025 (Hoa hậu Thế giới) thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc.
Ông Adolph Novello khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam đã thu giữ lại được nhiều giấy tờ và mang về Mỹ cất giữ trong một chiếc hộp suốt 50 năm và có nguyện vọng trao lại cho thân nhân của liệt sĩ trong Chương trình cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn".
Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2025), các trường học trên cả nước đã có những không gian trang trí rực rỡ sắc cờ đỏ.
Lý Hiện vướng tin đồn hẹn hò với nhiều người đẹp nổi tiếng, nhưng nam diễn viên chưa từng chính thức lên tiếng xác nhận quan hệ.
Sáp nhập TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố mới vẫn mang tên TP.Hồ Chí Minh sẽ trở thành siêu đô thị của vùng Đông Nam Bộ. Trước sáp nhập, Bình Dương là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất Việt Nam.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự một buổi lễ hạ thủy "tàu khu trục đa năng mới", hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin ngày 26/4.
Với con 131.000 vé, "Lật mặt 8: Vòng tay nắng" đang trở thành phim Việt có lượng vé đặt trước cao nhất mọi thời đại.
Được trang bị 2 khẩu súng trung liên, 8 khẩu súng CKC và 6 khẩu K44, nhưng với sự mưu trí, tinh thần dũng cảm, du kích xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã tiêu diệt nhiều máy bay trực thăng của địch, bảo vệ vùng giải phóng và hành lang khu căn cứ cách mạng.
Trong ký ức của bao người dân Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, hình ảnh Sếu đầu đỏ thanh tao đã in sâu vào tâm khảm, gắn liền với khung cảnh thanh bình của vùng đất. Những vũ điệu uyển chuyển giữa bạt ngàn cỏ năng xanh mướt tựa như khúc nhạc giao hòa giữa con người và thiên nhiên.