So với việc rán bánh chưng truyền thống với dầu mỡ thì bánh chưng, bánh tét chiên nước giúp phần nhân và vỏ bánh hòa quyện vào nhau. Không chỉ thế, chế biến theo cách này giúp hạn chế sử dụng dầu mỡ, bớt ngán.
Thành phẩm vàng giòn, hấp dẫn với cách làm cực kì đơn giản giúp bạn "giải cứu" bánh chưng, bánh tét sau Tết cực kì hiệu quả.
Những bà nội trợ đang ngao ngán trước chồng bánh chưng sau Tết chưa biết giải quyết bằng cách nào thì có thể dùng cách này để rán bánh chưng ngon mà không ngán.
Bước 1 rán bánh chưng bằng nước:
- Cắt bánh, xếp vào chảo, đổ nước sâm sấp ngang mặt bánh
Lưu ý: Dùng chảo chống dính, cắt bánh mỏng vừa phải đừng dày quá
Bước 2 rán bánh chưng bằng nước:
- Đun sôi, để lửa nhỏ liu riu, lấy thìa ấn dẹt bánh đến khi tan nát ra.
Bước 3 rán bánh chưng bằng nước:
- Tiếp tục đun lửa nhỏ, đến khi cạn nước.
Bước 4 rán bánh chưng bằng nước
- Đun đến khi thấy nước đã cạn hết, bánh khô một mặt liếc được thìa vào.
Bước 5 rán bánh chưng bằng nước
- Khi thấy bánh vàng giòn 1 mặt thì lật bánh, đun tiếp mặt còn lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.