Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi

Thứ năm, ngày 16/06/2022 16:01 PM (GMT+7)
Dù rán mỡ lợn nhiều lần nhưng một số người vẫn không biết cách làm sao để nó có màu trắng đẹp và thơm hơn.
Bình luận 0

Mỡ lợn là một gia vị giúp chế biến các món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt với món xào, mỡ lợn giúp các loại rau củ quả, bóng và thơm hơn nhiều. Hiện tại, vẫn có nhiều người thích ăn mỡ lợn và sử dụng nó để nấu một số món hàng ngày.

Mặc dù vậy, mọi người hay thắc mắc, vì sao mình rán mỡ lợn không được trắng tinh và thơm như nhiều người khác mà bị vàng, trông không đẹp mắt.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 1.

Đầu bếp đã chia sẻ, do khi rán mỡ lợn, người nấu cho mỡ vào rán ngay mà không thêm một vài nguyên liệu. Vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy tham khảo cách rán mỡ lợn dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị rán mỡ lợn

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 2.

- Mỡ lợn

- Gừng, đầu trắng hành lá, nước vừa đủ

Cách rán mỡ lợn

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 3.

Đầu tiên bạn cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ, xem xét nếu có các cục hạch bạch huyết thì loại bỏ.

Cho mỡ lợn vào chậu nước ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ mỡ thừa còn bám lại trên miếng mỡ, giúp mỡ thơm, không bị tanh và có màu trắng hơn sau khi rán. Sau đó rửa lại với nước.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 4.

Cho phần mỡ heo đã sơ chế vào nồi thêm một lượng nước thích hợp. Lượng nước có thể xâm xấp mặt mỡ lợn. Từ từ nước sẽ bay hơi và miếng tóp mỡ mềm ra. Đun to lửa và vớt bỏ bọt để khử mùi tanh. Việc cho nước vào mỡ lợn vừa để giúp mỡ trắng hơn và không bị cháy khi rán.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 5.

Khi nước sôi gần cạn thì cho gừng thái sợi và hành lá vào. Gừng và hành lá có thể khử mùi tanh và tanh, giúp mỡ lợn thơm hơn.

Hạ nhỏ lửa. Bạn phải kiên nhẫn trong quá trình này. Không vội vàng để lửa to mỡ sẽ cháy và không thể trắng được.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 6.

Dần dần, khi mỡ lợn teo lại, tắt bếp. Không rán lâu quá tóp mỡ cháy sẽ làm cho mỡ bị vàng. Rán mỡ lợn theo cách này không bị tanh, không bị lợn cợn và rất trắng.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 7.

Lọc tóp mỡ, gừng, hành để riêng, đổ mỡ vào hũ hoặc lọ thủy tinh, dùng dần.

Như vậy, khi rán mỡ lợn, bạn hãy cho thêm nước cùng gừng và hành nhé, mỡ sẽ đặc biệt trắng và thơm. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý, canh lửa để tránh cho mỡ bị cháy.

Rán mỡ lợn, không thể thiếu những thứ này, mỡ vừa trắng tinh lại thơm nức mũi - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi rán mỡ lợn


Lam Anh (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem