Trường hợp nào niêm phong, kê biên tài sản?
Theo luật sư, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định rõ về các trường hợp người dân bị niêm phong, kê biên, phong tỏa tài sản…
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vụ mùa năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Trúc, thôn Tài Giá, xã Quỳnh Hưng (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) gieo cấy 1 mẫu lúa, chủ yếu là lúa BC15, nếp. Sau đợt mưa to kéo dài cuối tháng 9, một số diện tích lúa của gia đình bị ngả song không ảnh hưởng nhiều đến năng suất. Do vậy, khi lúa chín khoảng 85% chị thuê máy gặt tập trung thu hoạch.
Chị Trúc chia sẻ: Vụ mùa năm nay, sâu bệnh phát sinh trên lúa nhiều, thời tiết diễn biến phức tạp, gần đến ngày lúa vào hạt trời lại mưa to. Song được sự tuyên truyền, hướng dẫn kịp thời của HTX, gia đình tôi đã chủ động phòng, trừ sâu bệnh, chăm sóc và bảo vệ lúa nên năng suất vẫn duy trì cao như mọi năm. Đến nay, trong tổng 1 mẫu gia đình tôi đã thu hoạch được khoảng 5 sào. Lúa thu hoạch đến đâu gia đình tập trung thuê máy làm đất trồng cây vụ đông ưa ấm đến đó.
Nông dân xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Phụ, Thái Bình) tập trung thu hoạch lúa mùa.
Xã Quỳnh Hưng có tổng 320ha lúa mùa, trong đó chủ yếu là các giống lúa: BC15, TBR225, lúa Nhật, Q5, nếp các loại... Thời điểm này, ngoài các giống lúa nếp đang vào độ chín, hầu hết các diện tích lúa trên các cánh đồng của xã lúa đã chín vàng.
Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, HTX tuyên truyền bà con xã viên tích cực thăm đồng, tập trung nhân lực, phương tiện thu hoạch lúa.
Ông Nguyễn Hữu Văn, Giám đốc HTX DVNN xã cho biết: Toàn xã hiện có 5 máy gặt, trung bình mỗi ngày gặt được 100 mẫu, đến nay đã gặt được 60% diện tích. Với thời tiết nắng ráo, dự kiến đến ngày 25/10 địa phương sẽ cơ bản thu hoạch xong và tập trung gieo trồng cây vụ đông.
Ông Nguyễn Văn Phát, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ cho biết: Vụ mùa năm nay toàn huyện gieo cấy hơn 11.000ha. Tại các địa phương lúa đang vào giai đoạn chín rộ, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương tập trung nhân lực, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa bảo đảm năng suất và chất lượng.
Đến ngày 11/10, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 7.000ha lúa, năng suất lúa dự kiến đạt hơn 60 tạ/ha, huyện phấn đấu ngày 25/10 cơ bản hoàn thành thu hoạch. UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương tuyên truyền bà con xã viên thu hoạch xong đến đâu tập trung làm đất gieo trồng cây vụ đông ưa ấm đến đó, bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra.
Nông dân xã Quỳnh Hoàng (Quỳnh Phụ, Thái Bình) phủ rơm giữ độ ẩm để cây cà rốt sinh trưởng và phát triển tốt.
Vụ đông năm 2023, huyện Quỳnh Phụ phấn đấu gieo trồng 6.598,4ha, trong đó ngô 1.301ha, ớt 815,3ha, dưa bí các loại 810,7ha, khoai tây 715ha, rau màu các loại 2.423,4ha... Các cây trồng vụ đông có giá trị kinh tế cao được huyện tiếp tục duy trì về diện tích là cây ớt, khoai tây, ngô.
Qua thống kê, đến nay toàn huyện đã trồng được gần 3.000ha cây vụ đông ưa ấm. Để sớm hoàn thành diện tích gieo trồng, những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương chỉ đạo bà con xã viên khẩn trương làm đất trồng cây vụ đông.
Vụ đông năm nay, xã Quỳnh Hoàng phấn đấu trồng hơn 300ha, trong đó ngô, cà rốt và ớt là những cây chủ lực. Do vụ mùa năm nay địa phương gieo cấy nhiều giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn nên đến ngày 11/10 toàn xã đã thu hoạch được 90% diện tích và đã gieo trồng được hơn 120ha cây vụ đông.
Ông Phạm Quang Hoạt, Giám đốc HTX DVNN xã cho biết: Thực hiện đề án sản xuất vụ đông năm 2023, ngay sau khi thu hoạch xong lúa mùa, địa phương phát động bà con xã viên tập trung trồng cây vụ đông. Sau trận mưa cuối tháng 9, tuy một số diện tích cây vụ đông có bị ảnh hưởng song xã đã tuyên truyền bà con khắc phục sau mưa. Hiện tại toàn bộ cây vụ đông đã trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt.
Để phát huy lợi thế từ cây màu vụ đông, huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, bảo đảm đúng kế hoạch.
Ông Nguyễn Văn Phát, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Sau khi hoàn thành thu hoạch lúa mùa, huyện chỉ đạo các địa phương nhanh chóng giải phóng quỹ đất, tập trung trồng và mở rộng diện tích cây màu vụ đông theo đúng đề án sản xuất.
Huyện cũng chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sẵn phương tiện, nhà xưởng bảo quản để tiếp nhận khoai tây giống hỗ trợ của tỉnh. Cùng với đó, yêu cầu các địa phương chú trọng việc cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức liên kết, tiêu thụ sản phẩm để nông dân yên tâm sản xuất.
Chi cục Thống kê tỉnh Nam Định đang khẩn trương triển khai cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2025, trước giờ sáp nhập với tỉnh Ninh Bình, tỉnh Hà Nam thành tỉnh Ninh Bình mới.
Theo luật sư, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định rõ về các trường hợp người dân bị niêm phong, kê biên, phong tỏa tài sản…
4 con giáp này không chỉ có cơ hội thăng tiến mà còn nhận được tiền thưởng và phúc lợi hậu hĩnh, gia đình hòa thuận, tin vui đến liên tục.
TP.Hải Phòng đang tập trung hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Hải Phòng hoàn thành xây dựng nông thôn mới, trước thời điểm sáp nhập với tỉnh Hải Dương.
Theo báo cáo mới của Đài quan sát Á-Âu, nơi theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột đối với tội phạm có tổ chức, một lượng lớn vũ khí từ Ukraine sẽ tràn vào thị trường chợ đen châu Âu sau khi cuộc xung đột với Nga kết thúc.
Bên cạnh vai trò Giám đốc tại công ty chuyên phục vụ ép vỉ sản phẩm giả, Phạm Ngọc Tiến còn điều hành doanh nghiệp có ngành kinh doanh chính về thuốc, dụng cụ y tế.
Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Huyền được Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy nhận làm con nuôi nên cô luôn gọi nghệ sĩ tiền bối là "mẹ", xưng "con".
Hai vùng đất giàu trầm tích văn hóa này đang đứng trước cơ hội vàng để kết nối, không chỉ bằng địa lý, mà bằng một tuyến hành hương trở về với cội nguồn, với non sông gấm vóc.
Thái Bình, Hưng Yên là các vùng đất cổ, được người Việt cổ khai phá, cư ngụ từ rất sớm trong lịch sử văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam. Sáp nhập tỉnh Hưng Yên, Thái Bình sẽ nối liền các vùng đất giàu văn hóa, truyền thống lịch sử. Triệu Việt Vương được xem là ông vua duy nhất của xứ nhãn Hưng Yên, còn nhà Trần làm nghề đánh cá phát vương từ đất làng Tam Đường (xưa tên là làng Thái Dường), xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình...
Nuôi chim bồ câu Titan mắn đẻ, anh Bùi Văn Dương, thôn 10, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) đã kiên trì theo đuổi và thành công, mang lại hiệu quả với thu nhập ổn định hơn 10 triệu đồng/tháng.
Nhóm Công ty Tài Lộc lợi dụng việc đưa hối lộ, “bôi trơn” cho cán bộ, hải quan ở Hải Phòng để được làm ngơ khi khai báo sai số lượng hàng hóa gỗ bóc với tổng trị giá hơn 1.800 tỷ đồng.
Sau nhiều năm “thuần hoá” cây chè vằng-một loại cây dại từng mọc trên các vùng đồi núi đã được bà con nông dân (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đưa về trồng ở vườn nhà. Diện tích cây chè vằng được mở rộng, áp dụng các tiến bộ khoa học để nâng cao giá trị sản phẩm, mở ra hướng phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.
Chiều 16-5, Tổ giúp việc xây dựng Đề án Sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ quan đơn vị có liên quan của 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước để trao đổi về các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh.
Tài công chạy ghe bầu qua kênh Bún Bà Của ở Long An, người va đập vào dầm cầu ngã xuống giữa ghe tử vong tại chỗ.
Tiền vệ Việt kiều sinh năm 2009 Vu Hoang Nguyen đã ký vào bản hợp đồng dài hạn với CLB danh tiếng bậc nhất Ba Lan, đó là Legia Warsaw.
Theo Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng), một số trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc - Nam thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm do tổ chức giao thông chưa hợp lý và chất lượng dịch vụ kém.
Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”. Theo đó, nhóm này lợi dụng sự đông đúc trong quá trình người dân về chiêm bái Xá lợi Đức Phật, đã trộm cắp 19 điện thoại di động các loại, 15 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị.
Trước thềm trận cầu tâm điểm vòng đấu V.League 2024/2025 giữa Thép Xanh Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) diễn ra vào lúc 18h00 chiều nay (18/5) trên sân vận động Thiên Trường, không khí xung quanh "chảo lửa" thành Nam đang trở nên vô cùng náo nhiệt và sục sôi.
Cảnh sát Thái Lan phát hiện thi thể nam giới trong bụi cây gần khu dân cư sau nhiều ngày tìm kiếm. Nạn nhân được xác định là DJ Tete, người mất tích từ ngày 14/5.
Hàng loạt nhà chờ xe buýt tại TP.HCM đang bị biến thành nơi giữ xe, buôn bán, tập kết rác... trong khi hệ thống bảng thông tin điện tử phục vụ hành khách lại liên tục gặp sự cố, không hoạt động.
Hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng nghi vi phạm vừa bị phát hiện tại một cơ sở sản xuất ở huyện Quốc Oai, Hà Nội cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi trong kinh doanh thực phẩm "thổi phồng" công dụng.
Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyển đổi toàn bộ việc khai thác các đường bay nội địa sang nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách được lưu ý nên có mặt sớm tại nhà ga để chủ động lịch trình.
Hậu vệ Lê Tấn Dũng - một trong những tài năng rất đáng chú ý của bóng đá trẻ Nghệ An vài năm trở lại đây, sẽ khoác áo CLB Lâm Đồng ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhì Quốc Gia 2025.
Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Serhii Kyslytsia, đồng thời một thành viên phái đoàn Ukraine tham dự cuộc đàm phán với Nga tại Istanbul, tuyên bố rằng các đại diện Nga, do Vladimir Medinsky dẫn đầu, đã hành xử hung hăng và đưa ra lời đe dọa trực tiếp tới phía Ukraine.
Trong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả vừa được CA Hà Nội triệt phá, Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với công an xác minh, làm rõ các sản phẩm bị thu giữ.
Theo chia sẻ của lãnh đạo UBND huyện Cô Tô, 2 chiếc xe điện không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa...
Một nam sinh ở miền Đông Trung Quốc đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội vì cứu sống bạn học mà bỏ lỡ kỳ thi của mình.
Trong suy nghĩ của nhiều người thì Hoàng đế có cả một hậu cung hàng nghìn mỹ nữ. Tuy nhiên trong lịch sử Trung Quốc từng có vị Hoàng đế dành tình yêu rất sâu đậm chỉ cho một người.
Châu Ngọc Quang rời HAGL, gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh? Sao Crystal Palace quyết tâm cập bến Barcelona hoặc Real Madrid; Barcelona dùng nguyên đội hình La Masia đấu Villarreal? Yamal có thể sớm đối đầu Messi; Jakub Kiwior ghi hình màn vũ đạo ấn tượng của bạn gái.
Bệnh nhân nhập viện sau khi ăn nấm mọc trên nhộng ve sầu, nhầm tưởng là đông trùng hạ thảo. Cần cẩn trọng khi sử dụng dược liệu tự nhiên.
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ cùng đoàn công tác của tỉnh vừa trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng xảy ra tại công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.