Báo chí Trung Quốc tự hào khi đội nhà làm nên lịch sử
Chứng kiến chiến tích lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2026 của U23 Trung Quốc, các tờ báo xứ sở tỷ dân đã bày tỏ sự tự hào với những gì thầy trò HLV Antonio Puche đã thể hiện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Đồng chí Lương Quốc Đoàn – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc Diễn đàn Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Công Thương Lắng nghe nông dân nói.
Tiếp nối thành công của 3 Diễn đàn "Lắng nghe nông dân" đã được tổ chức thành công trước, gần nhất là Diễn đàn Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Công Thương Lắng nghe nông dân nói được tổ chức ngày 1/10 vừa qua, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chủ tịch Hội NDVN – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lắng nghe nông dân nói năm 2025.
Theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài- Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt, như chúng ta đã biết phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã giao nhiệm vụ các ngành, các cấp phải tổ chức hoạt động Tháng nghe dân nói. Mới đây nhất, phát biểu tại Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc, nhà khoa học của nhà nông năm 2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã nhấn mạnh và đề nghị Trung ương Hội NDVN tiếp tục nhân rộng sáng kiến và mở rộng hoạt động Lắng nghe nông dân nói tại các cấp. Trước đó, phát biểu Kết luận tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị cần thường xuyên tổ chức các hoạt động lắng nghe, đối thoại với nông dân ở các ngành, các cấp.
"Trên cơ sở đó, được sự chỉ đạo và giao nhiệm vụ, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đã tham mưu để tổ chức chuỗi các Diễn đàn Lắng nghe nông dân nói với Tư lệnh các ngành, lĩnh vực. Với Diễn đàn Chủ tịch Hội NDVN - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lắng nghe nông dân nói lần này, chúng tôi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, gửi ý kiến chia sẻ của bà con nông dân, nhân dân và bạn đọc gửi về tòa soạn"- Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài cho biết.
Cũng theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài, việc tổ chức Diễn đàn Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Lắng nghe nông dân nói năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây là năm đầu tiên hai Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tài nguyên và Môi trường hợp nhất thành Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Các lĩnh vực của ngành rất rộng, từ nông, lâm, thủy sản đến tài nguyên, đất đai, môi trường, rồi đến cả xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững... nên số lượng câu hỏi, ý kiến gửi về rất đồ sộ

Còn theo đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Diễn đàn Lắng nghe nông dân nói là sự kiện rất thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường (tiền thân là Bộ Canh nông, 14/11/1945- 14/11/2025). Đồng thời, Diễn đàn cũng là tiền đề để chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025.
Theo Ban Tổ chức, dự kiến nội dung Diễn đàn sẽ tập trung vào: Tổng kết, đánh giá về 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh; Nghị quyết số 19- NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thông qua Diễn đàn, hai đồng chí lãnh đạo trao đổi thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn, tài nguyên và môi trường; đặc biệt là chính sách về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; hội nhập kinh tế quốc tế; đổi mới về xây dựng thể chế pháp luật; phát triển kinh tế tư nhân theo các nội dung được nêu tại “Bộ tứ chiến lược”, gồm các Nghị quyết số 57- NQ/TW, 59- NQ/TW, 66- NQ/TW và 68- NQ/TW của Bộ Chính trị.


Tham dự và đồng chủ trì Diễn đàn, có: Đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Đồng chí Trần Đức Thắng- Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Diễn đàn sẽ có sự tham gia của trên 300 đại biểu với hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các điểm cầu của UBND 34 tỉnh, thành phố (thành phần, gồm đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hội Nông dân).
Đây là lần thứ 4 Chủ tịch Trung ương Hội NDVN và Lãnh đạo các Bộ "Lắng nghe nông dân nói". Trước đó, hồi tháng 10/2024, Diễn đàn Chủ tịch Hội NDVN - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lắng nghe nông dân nói cũng đã được diễn ra. Tiếp đó, tháng 11/2024 Diễn đàn Chủ tịch Hội NDVN - Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Lắng nghe nông dân nói cũng đã được tổ chức thành công.
Mới đây nhất, đầu tháng 10/2025, Diễn đàn Chủ tịch Hội NDVN - Bộ trưởng Bộ Công thương Lắng nghe nông dân nói đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Ngay từ thời điểm này, bà con nông dân, bạn đọc quan tâm có thể gửi các ý kiến trao đổi, chia sẻ về Ban Tổ chức Diễn đàn theo địa chỉ: Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt, Lô E2, khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, thành phố Hà Nội.
Địa chỉ hòm thư e-mail tiếp nhận ý kiến: anhthontnn@gmail.com- nhà báo Phạm Anh Thơ. ĐT: 0912438308.
Hoặc có thể để lại ý kiến tại comment dưới bài viết này.
Trân trọng.
Chứng kiến chiến tích lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2026 của U23 Trung Quốc, các tờ báo xứ sở tỷ dân đã bày tỏ sự tự hào với những gì thầy trò HLV Antonio Puche đã thể hiện.
Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Méo miệng, lệch mặt, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt, ăn uống khó khăn... là biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, dễ gặp khi trời lạnh.
Một tài xế thiệt mạng và toàn bộ hành khách bị thương trong vụ trật bánh tàu hỏa gần Barcelona.
Hiện nay, rất nhiều cụ cao tuổi xã Đạo Thạnh, nay là phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trước đây) có tuổi đời rất cao, sức khỏe ổn định. Đặc biệt, hiện tại phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp có 23 cụ tròn 90 tuổi, 4 cụ hơn 100 tuổi, cụ ông Trần Lạc Phúc, 91 tuổi vẫn sử dụng xe gắn máy đi lại bình thường...
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp trận chung kết và tranh hạng 3 tại VCK U23 châu Á 2026.
UBND tỉnh Quảng Ninh ra “tối hậu thư” tiến độ đối với dự án Hạ Long Xanh gần 18 tỷ USD, ấn định hạn chót giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý, yêu cầu các đơn vị vào cuộc quyết liệt để đảm bảo dự án không trễ nhịp triển khai.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/1 chứng kiến các giao dịch dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục bất ổn với sự tăng giảm thất thường.
Nổi tiếng là trường đại học có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á từ lúc còn mang tên Viện Đại học Đà Lạt (1957), đến nay, Trường Đại học Đà Lạt (đóng trên địa phận TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trước đây) vẫn bảo tồn quỹ kiến trúc biệt thự Pháp và quần thể cây xanh đặc trưng của đô thị Đà Lạt “Rừng trong phố - Phố trong rừng”.
Dù soán ngôi vương phòng vé với doanh thu ấn tượng ngay tuần đầu ra mắt, bộ phim "Con kể ba nghe" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung vẫn gây ra nhiều luồng tranh luận trái chiều về những tình tiết khiên cưỡng và nặng nề.
Trong những ngày này, người dân Việt Nam đang hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua các phương tiện truyền thông, tinh thần của Đại hội đã lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm tin mãnh liệt về một giai đoạn phát triển vươn mình của dân tộc.
Giữa dòng sông Tiền ở tỉnh An Giang, có một điểm du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi du khách tận mắt thấy hàng nghìn cây dừa nhiều ngọn. Hiện tượng các cây dừa nhiều ngọn không chỉ tạo nên cảnh quan đặc biệt mà còn trở thành dấu ấn riêng, hút khách thập phương đến tham quan, khám phá.
Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ Công viên Văn Miếu (hay còn gọi là Dự án Công viên Văn Miếu) nằm trên địa bàn 2 phường Kinh Bắc và Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh được xác định là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sẽ hoàn thành nhân kỷ niệm 136 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5).
Tôm sú khô nguyên vỏ (khô tôm sú) là mặt hàng đầu tiên ở Cà Mau đạt chứng nhận OCOP 3 sao, nổi tiếng với độ ngon, ngọt và mùi thơm đặc trưng. Loại tôm này đang có giá bán 1,5 triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để cung ứng cho thị trường trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ năm 2026.
Những ngày này, tuyến đường ĐH.86 đoạn qua xã Tây Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trước đây) khoác lên diện mạo mới, phản ánh rõ nét sự đổi thay của địa phương.
Lời khai nghi phạm đâm 2 mẹ con thương vong ở Lào Cai; thông tin mới vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, mô tô chở 3 người tông thượng úy CSGT bị thương... là những tin nóng 24 giờ qua.
Xã Tiên Phước, thành phố Đà Nẵng (địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam trước đây) được ví như Nam bộ thu nhỏ giữa lòng miền Trung. Nơi đây có đến 1.748ha diện tích trồng cây ăn quả “đẻ” ra tiền tỷ. Ngoài cây ăn quả, Tiên Phước còn được mệnh danh là xứ sở trầm hương, đây cũng là nơi cho bao nhiêu chàng trai trẻ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu.
Đến dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu đổi tiền lẻ để lì xì, đi lễ thường tăng mạnh, "bùng nổ" trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,... Tuy nhiên, việc đổi tiền lẻ có thu phí không chỉ vi phạm pháp luật còn mang đến nhiều rủi ro lớn.
Đàm phán về Ukraine, quan hệ với phương Tây và các vấn đề láng giềng..., Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã tóm tắt các kết quả ngoại giao của năm qua.
Di chuyển từ TP. Hà Nội vào đến vùng Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để chụp ảnh, check in với hoa mai anh đào đang nở rộ, nhiều du khách cảm thấy wow và rất thích thú.
Tiếp tục hoạt động kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin cho thú cưng sau phản ánh của Dân Việt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng VI đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin thú y cho thú cưng trên địa bàn Bình Dương cũ (nay thuộc TP.Hồ Chí Minh).
Nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang tăng cao. Thị trường vé tàu đang "nóng" lên. Theo ngành đường sắt, hơn 227.000 vé đã được bán ra, nhiều ngày cao điểm trước và sau Tết đang khan hiếm vé.
Với con số may mắn hôm nay 21/1, mọi sự thuận buồm xuôi gió thuộc về con giáp tuổi Ngọ, Thân, Hợi, trong khi Tý làm gì cũng vướng bận, khó khăn.
Trong buổi họp báo sau trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 thua U23 Trung Quốc 0-3, HLV Kim Sang-sik đã chỉ ra những sai lầm khiến U23 Việt Nam thua đậm.
Ở màn chạm trán trong khuôn khổ bán kết VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam để thua 0-3 trước U23 Trung Quốc. Trận này, trung vệ Phạm Lý Đức nhận thẻ đỏ vào phút 73.
Chúng tôi học được cách giao tiếp chân thật thay vì lãng phí thời gian cho những cuộc chiến tranh lạnh.
Do dính chấn thương nên trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đã phải rời sân trên cáng ở phút 33 trận đấu với U23 Trung Quốc tại bán kết VCK U23 châu Á 2026.
Tại phút thi đấu thứ 30 với U23 Trung Quốc, sau một pha va chạm Nguyễn Hiểu Minh tỏ ra rất đau. Ngay sau đó, trung vệ của U23 Việt Nam đã phải rời sân bằng cáng và không thể tiếp tục thi đấu.
Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định thu hồi Giải thưởng Tác giả trẻ cho tập thơ "Nhặt xác em chất chồng bảo tàng" của tác giả Lâu Văn Mua.