Loại rau có mùi đặc trưng này thường được dùng trong các món cá nhưng bạn không biết mang làm sủi cảo cũng rất ngon.
Sau ngày Đông chí, thời tiết gần đây không được tốt, nhiệt độ lại càng xuống thấp. Hiện tại, gia đình tôi thích mua một ít sườn, một ít thịt bò và một ít cá để ăn để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng, cơ thể dễ chịu hơn, giúp trải qua mùa đông lạnh giá này một cách khỏe mạnh và ổn định.
Trên thực tế, ngoài việc ăn thịt, vào mùa đông còn có nhiều loại rau rất đáng ăn.
Chẳng hạn như loại rau "nhỏ mà có võ" này: Rau thì là. Ăn nhiều thì là vào mùa đông có tác dụng tốt như đẩy lùi cảm lạnh và làm ấm cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường lá lách và dạ dày, làm dịu thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ.
Ăn nhiều loại rau này cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp chúng ta trải qua mùa đông khỏe mạnh, bớt mệt mỏi.
Món ăn gợi ý: Sủi cảo nhân rau thì là
Nguyên liệu làm sủi cảo: Thì là, thịt heo, nước ớt, hành tây và gừng, muối, bột ngọt, dầu hào, nước tương nhạt, bột ngũ vị hương, dầu mè, vỏ sủi cảo.
Cách làm sủi cảo:
- Sơ chế thịt lợn trước, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thịt, xay nhỏ. Nhớ đừng xay quá nhuyễn. Cho thịt xay vào chậu nhỏ.
- Tiếp theo, không cho rượu nấu để khử mùi tanh mà cho nửa bát nước ớt vào, tác dụng khử mùi tanh sẽ tốt hơn rượu nấu và sẽ không tạo ra mùi nồng. Sau khi đổ vào, khuấy liên tục cho đến khi nhân thịt đặc lại và dính. Tiếp theo, chúng ta cắt nhỏ hành và gừng, đổ vào nhân thịt rồi nêm gia vị.
- Thêm muối, bột ngọt, dầu hào, nước tương nhạt, bột ngũ vị hương và dầu mè rồi dùng đũa khuấy đều. Khuấy kỹ và đặt sang một bên để tăng hương vị. Rau thì là nhặt bỏ rễ và lá héo, rửa sạch.
- Cắt nhỏ rau thì là và đổ trực tiếp vào chậu thịt, đảo đều. Vỏ sủi cảo bạn có thể tự làm hoặc nếu không có thời gian có thể trực tiếp mua ở cửa hàng về.
- Tiếp theo, chế biến thì là. Nhặt và rửa sạch thì là. Vỏ sủi cảo bạn có thể tự làm hoặc nếu không có thời gian có thể trực tiếp mua ở cửa hàng về.
- Lấy từng miếng vỏ sủi cảo, cho nhân vào rồi viền kín lại.
- Sau khi gói bánh thì cho nước vào nồi. Sau khi đun sôi thì đổ 1 thìa muối vào rồi cho sủi cảo và nấu cho đến khi sủi cảo nổi lên thì với ra, dùng khi nóng.
Chúc bạn thành công chế biến loại rau này thành món sủi cảo thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.