Chủ đề nóng

Sau phản ánh của Dân Việt, cột điện gãy gập ở Bắc Kạn được khắc phục

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 01/07/2020 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Dân Việt, cột điện bị gãy gập xuống ruộng dân tại thôn Nà Diểu, xã Nông Thượng, TP.Bắc Kạn đã được Điện lực TP.Bắc Kạn khẩn trương khắc phục.
Bình luận 0

Sau khi tiếp nhận phản ánh của Dân Việt, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc do ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Ban An toàn làm Trưởng đoàn đã lên Bắc Kạn kiểm tra tình hình thực tế và có buổi làm việc với các bên liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Mạnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Kạn cho biết, khi nhận được thông tin của người dân, anh em đã trực tiếp xuống kiểm tra, yêu cầu khắc phục tạm thời để đảm bảo cấp điện ổn định cho bà con.

Sau phản ánh của Dân Việt: Cột điện gãy gập ở Bắc Kạn được khắc phục - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc làm việc tại Bắc Kạn sau khi tiếp nhận thông tin sự cố từ báo Dân Việt.

"Đến ngày 28/5 điện lực lập xong phương án, ngày 2/6 trình phương án lên công ty, ngày 5/6 công ty duyệt phương án. Trong kế hoạch dự kiến ngày 16/6 sẽ tiến hành thực hiện", ông Mạnh nói.

Theo ông Mạnh, việc chậm trễ là do trong thời điểm ngày 20/5 có mưa bão trên địa bàn, nhiều vị trí bị ảnh hưởng mưa bão. Điện lực thành phố phải tập trung nhân lực để khắc phục các vị trí bị mất điện và bị ảnh hưởng lớn hơn. Đồng thời, thời điểm đó cấp điện phục vụ cho kỳ họp IX, Quốc hội khóa XIV họp trực tuyến do đó việc triển khai khắc phục có bị chậm.

"Anh em sẽ có trao đổi, kiểm điểm và đôn đốc trong thời gian tới để tốt hơn cho bà con trong việc sử dụng điện. Vị trí có cột điện bị gãy gập, phía điện lực đã cho đúc dựng cột, trả lại nguyên trạng cấp điện lưới điện an toàn", ông Mạnh thông tin thêm.

Làm việc với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cho biết, qua báo chí, chúng tôi nắm được thông tin và đã lên kiểm tra xác thực.

"Đoàn lên, anh em chuyên môn đã vào hiện trường xem rất kỹ. Thay mặt Tổng Công ty cảm ơn báo Dân Việt đã quan tâm và giúp anh em nhận ra những cái mình cần phải xem xét. Tôi đã lưu ý anh em, tất cả phải tập trung cho cung cấp điện và uy tín của ngành điện để đảm bảo cung cấp điện và độ tin cậy lâu dài cho khách hàng dù khối lượng công việc có lớn", ông Hạnh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Điện lực TP.Bắc Kạn khẳng định, là đơn vị quản lý điện trên địa bàn thành phố, việc cột điện bị đổ gãy nhưng thời gian xử lý khá dài, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm trong việc điều hành, xử lý sự cố.

Sau phản ánh của Dân Việt: Cột điện gãy gập ở Bắc Kạn được khắc phục - Ảnh 2.

Cây cột điện bị gãy đổ xuống ruộng của người dân trước đó tại thôn Nà Diểu, xã Nông Thượng, TP.Bắc Kạn.

Trước đó Dân Việt có bài Bắc Kạn: Cột điện gãy gập, dân vã mồ hôi, điện lực "dửng dưng"?, phản ảnh về việc một cây cột điện tại thôn Nà Diểu, xã Nông Thượng, TP.Bắc Kạn bị gãy đổ xuống ruộng của người dân. Vậy nhưng khi nhận tin báo, cán bộ điện lực Bắc Kạn chỉ xuống chống dây tạm bợ rồi… về.

Theo ông La Văn Thanh (trú tại thôn Nà Diểu, xã Nông thượng, TP.Bắc Kạn), người dân đã báo lên thôn, lên xã, nhân viên điện lực có xuống, chặt tạm thân tre chống cột rồi về. Dây điện vẫn loằng ngoằng ở trong ruộng, người dân có ruộng cũng không dám làm cỏ vì sợ bị giật.

Việc cột điện bị gãy gập xuống ruộng khiến người dân rất lo lắng vì sự mất an toàn này, nhất là các cháu đi học. Chưa kể chiếc cột bị gãy đổ giằng dây điện có thể khiến dây điện của người dân bị dãn, hở.

Sau phản ánh của Dân Việt: Cột điện gãy gập ở Bắc Kạn được khắc phục - Ảnh 3.

Sau phản ánh của Dân Việt: Cột điện gãy gập ở Bắc Kạn được khắc phục - Ảnh 4.

Sau phản ánh của Dân Việt, cột điện gãy xuống ruộng của người dân đã được Điện lực TP.Bắc Kạn thay thế, đảm bảo an toàn.

Hiện tình trạng trên đã được Điện lực TP.Bắc Kạn khắc phục, đảm bảo an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem