Chủ đề nóng

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2: Hoàng Hiệp có màn hạ gục "phù thủy toán học" đi vào lịch sử

Thủy Vũ Thứ hai, ngày 01/02/2021 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập cuối "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" đã diễn ra trận chiến được mong đợi nhất giữa 2 “phù thủy toán học” của cả 2 mùa là Huy Hoàng và Hoàng Hiệp.
Bình luận 0

"Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2": Trận đấu "nghẹt thở" giữa Huy Hoàng và Hoàng Hiệp.

Bất ngờ kết quả của Huy Hoàng ở "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2"

Huy Hoàng đã từng chiến thắng ở hạng mục "Logic tung hoành" mùa 1. Cho nên, trong mùa 2 "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2", "phù thủy toán học" có áp lực với thử thách "Mã tung hoành". Huy Hoàng cho biết: “Mình vừa phải kết hợp giữa khả năng quan sát, năng lực tính toán, đồng thời thực hiện đa nhiệm nhiều nhiệm vụ một lúc nên thử thách lần này có độ khó rất cao so với thử thách mùa 1”. 

Trong khi đó, Hoàng Hiệp vẫn giữ vững được sự tự tin: “Mình thật ra không quan tâm đối thủ mình có thể làm được gì, điều quan tâm lớn nhất đối với mình là mình có thể làm được gì".

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hoàng Hiệp có màn hạ gục "phù thủy toán học" đi vào lịch sử - Ảnh 2.

"Phù thủy toán học" Huy Hoàng đánh giá thử thách lần này có độ khó rất cao so với thử thách mùa 1.

Với phần thi này, Hoàng Hiệp cho biết: “Ở hạng mục đầu tiên là "Logic tung hoành", mình phải đảm bảo đáp án chính xác một cách tuyệt đối vì đây là điểm khởi đầu vô cùng quan trọng để mình tiếp tục phần thi "Mã đi tuần”. Nói về chiến thuật, anh chàng hé lộ: “Mình sẽ quan sát một lượt tất cả các số sau đó sẽ tìm ra các mối liên hệ của các số mà đề bài đã cho để tìm ra một quy luật”.

Huy Hoàng và Hoàng Hiệp cùng tìm ra được kết quả chính xác về giá trị tổng, giá trị đầu và giá trị cuối của "Mã đi tuần" được giấu trong ma trận "Logic tung hoành". Tuy nhiên, ở phần "Mã đi tuần", Hoàng Hiệp lại bị sai một giá trị dẫn đến số tổng của 1 hàng ngang và 1 hàng dọc không đúng với giá trị đã tính ở "Logic tung hoành". Điều khiến các giám khảo thật sự bất ngờ đó là kết quả của Huy Hoàng, "phù thủy toán học" đã chính xác toàn bộ giá trị ở hàng ngang nhưng đến hàng dọc lại sai tất cả.

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hoàng Hiệp có màn hạ gục "phù thủy toán học" đi vào lịch sử - Ảnh 4.

Tập cuối "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" Hoàng Hiệp (giữa) giành chiến thắng ngoạn mục trước "phù thủy toán học" Huy Hoàng.

"Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" gây "nghẹt thở" vì thời gian chỉ cách nhau hơn 1 giây

Do cả hai đều không hoàn thành được chính xác thử thách này nên Huy Hoàng và Hoàng Hiệp lại phải thi đấu với một đề "Mã tung hoành" khác. Huy Hoàng tiếp tục dẫn trước trong khi Hoàng Hiệp còn đang cân nhắc các con số. Tuy nhiên, sai lầm vẫn lặp lại vì quá vội vàng nên Huy Hoàng đã đi vào ngõ cụt và bắt buộc phải đi lại từ đầu trên bảng "Mã đi tuần".

Trong lúc này, Hoàng Hiệp đã lấy được bình tĩnh ở lượt đấu nên đã tận dụng được tối đa năng lực của mình. Cuối cùng, Hoàng Hiệp hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 14 giây còn Huy Hoàng cũng theo sát với thời gian 13 phút 40 giây.

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hoàng Hiệp có màn hạ gục "phù thủy toán học" đi vào lịch sử - Ảnh 5.

“Phù thủy toán học” Huy Hoàng cuối cùng đã bất ngờ khi thất bại dưới tay “Cao thủ” 19 tuổi Hoàng Hiệp với tỷ số sát sao tại thử thách "Mã tung hoành".

Vì có kết quả chính xác ở "Logic tung hoành", thắng thua giữa Huy Hoàng – Hoàng Hiệp một lần nữa phụ thuộc vào kết quả của "Mã đi tuần". Cả hai đã xuất sắc hoàn thành chính xác toàn bộ bảng "Mã đi tuần". Giữ vững được bình tĩnh và phát huy khả năng tốc độ của bản thân, Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục ở tập cuối "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" với thời gian hoàn thành thử thách nhanh hơn Huy Hoàng.

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hoàng Hiệp có màn hạ gục "phù thủy toán học" đi vào lịch sử - Ảnh 6.

"Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" tập cuối phát trên Vie Channel – HTV2 và Vie Giải Trí.

Tập cuối "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2", “phù thủy toán học” Huy Hoàng cuối cùng đã bất ngờ thất bại dưới tay “Cao thủ” 19 tuổi Hoàng Hiệp với tỷ số sát sao tại thử thách "Mã tung hoành". Khép lại một chặng đường đầy ấn tượng," Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" đã mang đến những tài năng trí tuệ mới, mở ra những thử thách nâng cấp để khai phá tính đa nhiệm trong mỗi tuyển thủ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem