Hệ thống tên lửa 'sấm sét' THAAD, Patriot và các tàu chiến Mỹ ùn ùn trở lại Trung Đông
Kể từ khi lệnh ngừng bắn bắt đầu, Lầu Năm Góc và Bộ Tư lệnh Trung ương đã tiến hành tái triển khai đáng kể lực lượng và tài sản của họ ở Trung Đông.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau khi ông Trịnh Văn Quyết Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị bắt tạm giam để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội thao túng thị trường chứng khoán, bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC đã được uỷ quyền phụ trách các công việc của ông Trịnh Văn Quyết tại Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.
Đáng chú ý, Tập đoàn FLC vừa công bố, ông Đặng Tất Thắng là người thay thế ông Trịnh Văn Quyết đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Công ty CP hàng không Tre Việt - Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022.

Ông Đăng Tất Thắng. Ảnh: FLC
Theo đó, ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và C Bamboo Airways cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.
Như vậy, chiến lược hoạt động, phát triển Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "bước sang" một trang mới khi người thay thế ông Trịnh Văn Quyết không phải ai khác mà chính là người đã gắn bó với FLC và Bamboo Airways từ những ngày mới thành lập.
Nhìn về quá khứ có thể thấy, Bamboo Airways là một hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC được thành lập ngày 31/5/2017 và được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 12/11/2018, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng và được cấp phép khai thác các đường bay quốc tế và nội địa với 10 máy bay. Người đại diện pháp luật cũng chính là ông Đặng Tất Thắng.
Thời điểm đó, Bamboo Airways từng là cái tên gây "sốc" và từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác với những tuyên bố tưởng như "hoang đường" của ông Trịnh Văn Quyết về việc Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không 5 sao với thông điệp "Hơn cả một chuyến bay".
Hầu hết ý kiến của giới chuyên môn lúc bấy giờ đều nói: "FLC liều, bởi đã có nhiều hãng hàng không trở thành "xác chết" khi làm ăn thua lỗ.
Thế nhưng, bỏ qua những ngờ vực giữa lúc FLC đang "nổi lên" từ thị trường bất động sản, ông Trịnh Văn Quyết đã rẽ ngang có một cú chơi lớn "rót" tiền, nhân lực thành lập hãng hàng không Bamboo Airways và đặt mục tiêu phải trở thành hãng hàng không 5 sao.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: CTV
Trước khi được Bộ GTVT cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không, vào tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua mới 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus của Pháp trị giá 3,1 tỷ USD.
Ngày 25/6/2018, Bamboo Airways - Tập đoàn FLC ký thỏa thuận mua mới 20 máy bay boeing 787-9 Dreamliner trị giá 5,6 tỷ đô la Mỹ tại Washington. Ngày 27/2/2019, Bamboo Airways ký thỏa thuận mua thêm 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỷ USD với Tập đoàn Boeing (Mỹ) bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.
Đến ngày 9/7/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký thay Thủ tướng Chính phủ chính thức cho phép thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.
Ngày 12/11/2018, Bộ Giao thông Vận tải chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Hãng Hàng không Bamboo Airways.
Ngày 08/01/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Air Operator Certificate – AOC) cho Bamboo Airways, chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways chính thức cất cánh vào ngày 16/1/2019.
Chỉ vài tháng sau đó, Bamboo Airways đã tăng trưởng "nóng" và đề xuất tăng số lượng máy bay từ mức được phê duyệt là 10 chiếc đến năm 2023 lên mức 22 máy bay ngay trong năm 2019, và 30 chiếc đến 2023, với tổng mức đầu tư dự án cũng được tăng lên 8.300 tỉ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Bnews.
Vào ngày 04/3/2019, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2019, Bamboo Airways đã chiếm 10% thị phần hàng không Việt Nam.
Song song với sự tăng trưởng "nóng", chỉ sau hơn 1 năm cất cánh Bamboo Airways cũng phải đối diện với những khó khăn khi ghi nhận những khoản nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, khoản nợ "nhìn thấy" được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tính tại ngày 18/3/2020, Bamboo Airways đang nợ ACV gần 205,5 tỉ đồng, trong đó nợ quá hạn là 178,7 tỉ đồng.
Khi đó, ông Trịnh Văn Quyết đã thông tin rằng, Bamboo Airways đang thua lỗ do phải duy trì bộ máy nhân sự và cơ sở hạ tầng lớn hơn quy mô khai thác thực tế, kỳ vọng đến hết Quý I/2020 hãng mới có thể có lãi.
Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng của ông Trịnh Văn Quyết vào năm 2020 dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát với diễn biến phức tạp khiến cho Bamboo Airways đối diện với nhiều khó khăn khi khai thác trên 60 đường bay nội địa.
Đến năm 2021, trong bối cảnh ngành hàng không đối diện với nguy cơ phá sản do đại dịch Covid-19 gây ra, vào tháng 9/20219, Bamboo Airways đã bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 18.500 tỷ đồng sau 4 lần điều chỉnh của Bamboo Airways trong năm 2021.
Tại thời điểm ngày 1/6/2021, cổ đông lớn nhất của Bamboo Airways là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của hãng, FLC Group, FLC Holding Capital, FLC Faros với tổng 94% cổ phần. Các cổ đông cá nhân và tổ chức khác chiếm 5,75% cổ phần còn lại của Bamboo Airways.
Trong giai đoạn vào tháng 3 - 4/2021, sản lượng của Bamboo tăng tới 40% so với tháng cao điểm nhất của năm 2020, số đường bay nội địa đạt tới gần 70 đường, cao nhất toàn ngành.
Nhưng sau đó, bước sang tháng 5 - 6/2021, hoạt động khai thác thường lệ buộc phải thu hẹp khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ.

Bamboo Airways đang được nhiều hành khách tin tưởng. Ảnh: CTV
Sau 2 năm chính thức cất cánh, Bamboo Airways đã làm thay đổi thị phần và chất lượng dịch vụ của ngành hàng không Việt Nam. Khách hàng nhìn nhận một cách thiện cảm từ văn hoá ứng xử, cách phục vụ... của hãng hàng không này. Năm 2022, Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường bay.
Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng các đường bay thẳng đến Nhật Bản (với các đường bay thẳng đến Hà Nội/TP HCM – Tokyo/Osaka), Úc (với đường bay thẳng đến Hà Nội/TP HCM – Sydney), Anh (với đường bay Hà Nội – London) và đặc biệt là Mỹ (với đường bay TP HCM – San Francisco/Los Angeles) trong giai đoạn sau đó khi các điều kiện cho phép.
Tuy nhiên, kế hoạch phát triển của Bamboo Airways có thể khó hoàn thành khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam vào ngày 29/3, về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang có báo cáo tổng thể hoạt động của Bamboo Airways lên Bộ GTVT. Đồng thời, Nhà chức trách hàng không sẽ giám sát chặt chẽ hơn hoạt động của Bamboo Airways trong 3 - 6 tháng tới.
Thông tin về hoạt động giám sát của Cục Hàng không Việt Nam với Bamboo Airways, ông Vũ Hồng Quang, Phó trưởng phòng Vận tải (Cục Hàng không Việt Nam) thông tin, giấy phép kinh doanh vận tải hàng không của Bamboo Airways được cấp sửa đổi lần gần nhất vào ngày 3/2/2021.
Theo giấy phép này, người đại diện pháp luật là ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc.
Theo Điều lệ vận chuyển, cá nhân Chủ tịch của Bamboo Airways, cụ thể là ông Trịnh Văn Quyết sẽ không có quyền quyết định chiến lược phát triển công ty, kế hoạch phát triển kinh doanh, cũng như kế hoạch phát triển đội tàu bay. Người đại diện pháp luật là ông Đặng Tất Thắng sẽ phụ trách toàn bộ.
Về vốn góp đối với Bamboo Airway, ông Quang cho biết, Tập đoàn FLC góp 51% (3.586 tỷ đồng), ông Trịnh Văn Quyết góp 40% (2.800 tỷ đồng), cổ đông khác 8,7% (610 tỷ đồng). Hiện, ông Quyết Trịnh Văn Quyết nắm giữ khoảng 30% cổ phần của FLC.
"Nếu tính cả phần vốn này góp, ông Quyết đang góp khoảng 3.800 tỷ đồng vào Bamboo Airways (tương đương 51,2%). Phần còn lại khoảng hơn 48% của 7.000 tỷ đồng (theo Giấy phép kinh doanh), tương đương hơn 3.000 tỷ", ông Quang cho hay.
Theo quy định tại Nghị định 89, vốn tối thiểu để duy trì hoạt động của đội tàu bay từ 30 tàu trở lên là 700 tỷ đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngay cả khi không tính khoản vốn góp của ông Trịnh Văn Quyết, khoản tiền còn lại vẫn đủ đáp ứng yêu cầu yêu cầu theo quy định.
Về đội máy bay, đến nay Bamboo Airways đang khai thác 29 máy bay. Trong đó, gần nhất, ngày 5/12/2022, có một tàu bay A319 sẽ kết thúc hợp đồng thuê. Các tàu bay khác đều kết thúc hợp đồng vào các năm 2024, 2025 và các năm sau nữa.
Số phận của Bamboo Airways sẽ ra sao, phát triển như thế nào khi ông Đặng Tất Thắng ngồi "ghế nóng" tại FLC và Bamboo Airways thay ông Trịnh Văn Quyết vẫn đang là câu hỏi bỏ ngỏ được nhiều người quan tâm.
Kể từ khi lệnh ngừng bắn bắt đầu, Lầu Năm Góc và Bộ Tư lệnh Trung ương đã tiến hành tái triển khai đáng kể lực lượng và tài sản của họ ở Trung Đông.
Sau khi nhập khẩu lô, những trái bưởi đầu tiên đã được giới thiệu, chào hàng tại Sydney Market (Úc), nhằm quảng bá sản phẩm và tiếp cận trực tiếp các đối tác phân phối, người tiêu dùng tại thị trường này.
3 cây cảnh này mang không chỉ mang vẻ đẹp sang chảnh mà còn chứa đựng ý nghĩa cuộc sống sâu sắc, giá trị ngày càng gia tăng theo thời gian.
Giá xăng dầu hôm nay 23/4, dầu thô thế giới chứng kiến ngày bật tăng dữ dội trở lại sau khi Mỹ và Iran có những phát ngôn làm nóng xung đột. Trong khi đó, ở trong nước, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh trở lại.
Sau chiến thắng 1-0 của Barcelona trước Celta Vigo, HLV Hansi Flick bày tỏ sự tiếc nuối khi cậu học trò Lamine Yamal sớm phải rời sân.
Chỉ trong hơn 3 tháng đầu năm 2026, Hyundai đã phát đi 8 đợt triệu hồi, ảnh hưởng hơn 1,1 triệu xe tại Mỹ, liên quan đến các lỗi nguy hiểm từ túi khí, ghế điện đến hệ thống pin. Đáng chú ý, một số sự cố đã gây hậu quả nghiêm trọng, đẩy hãng xe Hàn Quốc vào áp lực lớn về chất lượng và an toàn sản phẩm.
Theo quan niệm phong thủy, trồng cây lưỡi hổ sẽ đem lại may mắn, giúp thu hút tài lộc cho gia đình.
Mặc dù nước ép dứa rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không ai cũng có thể sử dụng tốt.
Trong bối cảnh giá nhà ở xã hội tại Hà Nội liên tục leo thang, thậm chí vượt 30 triệu đồng/m2, dự án tại Khu đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 gây chú ý khi công bố mức giá chỉ hơn 15 triệu đồng/m2.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Lee Jae Myung, chiều 22/4 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Lee Jae Myung đã cùng chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Trong đó, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc đã ký kết một số văn kiện quan trọng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Giá khởi điểm đấu giá khu đất Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng hơn 36,4 triệu đồng/ m2, trong đó số tiền đặt trước hơn 350,2 tỷ đồng
Chính phủ đang thúc tiến độ xây dựng Nghị định mới về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, văn bản được kỳ vọng tạo khung pháp lý thống nhất toàn quốc, đồng thời đặt nền tảng cho việc sắp xếp, kiện toàn hệ thống ở cơ sở theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Á hậu Khánh Như - Á hậu 1 Miss World Vietnam 2025 sẽ lên đường thi Miss International 2026 vào tháng 11 tới.
Trong cuộc nói chuyện về văn hóa Champa với Tiến sĩ Lưu Hồng Sơn (Bảo tàng tỉnh Gia Lai), người tham gia cùng với các nhà khảo cổ khai quật di chỉ khảo cổ- tháp Chăm An Phú, anh đã đưa ra ý tưởng nên thành lập nhà trưng bày văn hóa Champa vùng Tây Nguyên ở vị trí An Phú, TP. Pleiku hiện nay.
Theo tờ Welt, Liên minh châu Âu đang ngày càng lo ngại rằng chiến thắng của khối liên minh bầu cử "Bulgaria Tiến bộ" của cựu Tổng thống Rumen Radev trong cuộc bầu cử sẽ cản trở viện trợ cho Ukraine.
Mới đây, vợ Nghệ sĩ Nhân dân Công Lý chia sẻ lý do quyết định hiến tạng. Ngọc Hà cho biết, quyết định đăng ký hiến tạng không phải là điều bộc phát mà đã được cô suy nghĩ từ nhiều năm trước.
Giá vàng hôm nay 23/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm ngày thứ 3 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới tiếp tục giảm so với sáng qua, nhưng vẫn duy trì trên mức 4.700 USD/ounce.
Thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, những năm gần đây, mô hình nuôi cá chép Koi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (gồm địa phận tỉnh Nam Định trước đây) đã và đang mở ra hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét cho người dân.
Năm 2026, phường Gia Viên, Hải Phòng (địa phận quận Ngô Quyền trước đây) được thành phố giao dự toán thu ngân sách trên địa bàn hơn 2.525 tỷ đồng, cao gấp 31 lần dự toán giao và gấp 28 lần kết quả thực hiện năm 2025. Với mức giao thu ngân sách 2026 như trên, phường Gia Viên xếp thứ 11/114 xã, phường, đặc khu của Hải Phòng.
Man City đã đánh bại Burnley 1-0 tại vòng 34 Premier League 2025/2026 để giành ngôi đầu bảng từ tay Arsenal và HLV Pep Guardiola đã có chia sẻ về kết quả không thực sự thuyết phục này.
Sau chiến thắng 2-1 trước U17 Australia ở bán kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, HLV Cristiano Roland bày tỏ niềm vui và sự hài lòng với màn trình diễn của các học trò, đồng thời nhấn mạnh toàn đội cần duy trì sự tập trung cao độ cho trận chung kết sắp tới.
Chào các bạn, mình là Giàng Thanh Phương, học sinh lớp 2, điểm trường Pú Múa, Trường tiểu học số 1 Mường Mươn. Hôm nay, mình muốn kể cho các bạn nghe về hành trình đi tìm "con chữ" của mình trên những sườn núi dốc.
Không chỉ sản xuất kinh doanh thuần túy, Hợp tác xã Yến Dương, xã Thượng Minh, tỉnh Thái Nguyên còn trở thành một trong hai tổ chức đại diện cho Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng ASEAN về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo. Để có được thành quả này phải kể đến vai trò của chị Ma Thị Ninh - người phụ nữ Tày đã dày công vun đắp, liên kết cộng đồng, tạo nên nhiều thương hiệu nông sản đặc hữu của địa phương.
Sau khi tốt nghiệp đại học có bằng kỹ sư hóa thực phẩm và trải qua nhiều vị trí công việc, anh Hoàng Đức Phương (phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng) đã lựa chọn rẽ hướng sang lĩnh vực trồng nấm dược liệu. Từ những thử nghiệm ban đầu, anh từng bước xây dựng mô hình sản xuất nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, hướng đến phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tạo dựng sinh kế bền vững.
Báo Dân Việt ghi nhận niềm thổ lộ mới nhất về các tâm tư, trăn trở đối với chủ trương sáp nhập thôn xóm, sắp xếp lại tổ dân phố 2026 của ông ấp trưởng ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, TPHCM (địa phận huyện Cần Giờ trước đây). Giữa mênh mang sông nước Cần Giờ, ấp đảo Thiềng Liềng từ lâu được xem là một ấp đặc thù của TPHCM. Ấp đảo duy nhất của thành phố nằm biệt lập, dân cư thưa, sinh kế bám chặt vào đồng muối, sông rạch và rừng ngập mặn.
Bộ trưởng Hải quân Mỹ John C. Phelan đã bất ngờ từ chức, động thái này được Lầu Năm Góc thông báo mà không có bất kỳ lời giải thích công khai hay dấu hiệu nào cho thấy việc ông từ chức có liên quan đến lệnh phong tỏa hải quân đối với Iran.
Đại biểu Lê Thị Ngọc Linh đề nghị đẩy mạnh chính sách khuyến sinh, coi việc sinh đủ hai con là trách nhiệm xã hội, đi kèm hỗ trợ tài chính, nhà ở và dịch vụ chăm sóc trẻ. Trước ý kiến này, các chuyên gia dân số cũng đã lên tiếng.
Án mạng từ chuyện "mở nhạc điện thoại ồn ào" trên xe buýt; điều tra nghi án vợ dùng búa đánh chồng tử vong; người đàn ông tử vong sau cú đấm của người mới ra tù... là những tin nóng 24 giờ qua.
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, giao Bộ Khoa học và Công nghệ phát triển trợ lý ảo hỗ trợ học tập kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức dựa trên công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
Hai con gấu ngựa to lớn, nặng 90kg/con, được nuôi nhốt tại một gia đình ở xã Quang Đồng, tỉnh Nghệ An (địa phận huyện Yên Thành trước đây). Sau đó, hai con gấu ngựa to bự đã được gia đình này tự nguyện chuyển giao do lực lượng chức năng.