Chủ đề nóng

Sơn La: Xôn xao hình ảnh con rắn hổ mang chúa khủng xuất hiện tại đồi thông ở Phù Yên, ngành chức năng nói gì?

PV Tây Bắc Chủ nhật, ngày 09/05/2021 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc đi làm nương, người dân tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã phát hiện một con rắn hổ mang khủng, nghi là rắn hổ mang chúa bò ngang qua đường.
Bình luận 0

Mới đây, tài khoản Facebook Hà Tình Vlog có đăng tải thông tin kèm theo ảnh, ở khu vực đồi thông thuộc địa phận xã Quang Huy, huyện Phù Yên (Sơn La), xuất hiện con rắn hổ mang khổng lồ, nghi là rắn hổ mang chúa.

Theo đó, con rắn hổ mang khổng lồ này dài từ 5 - 6m. Sau khi đăng tải, thông tin, hình ảnh con rắn hổ mang khổng lồ này đã nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. 

Sơn La: Xuất hiện rắn hổ mang khủng tại đồi thông Phù Yên - Ảnh 1.

Con rắn hổ mang xuất hiện tại khu vực đồi thông của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. (Ảnh: Facebook Hà Tình Vlog).

Chia sẻ với DANVIET.VN về thông tin này, anh Tình cho biết: Bức ảnh về con rắn hổ mang tại khu vực đồi thông này được một người em chụp lại và gửi cho anh.

"Theo người em của tôi kể lại, con rắn hổ mang này dài tầm 5 - 6m, to bằng bắp đùi. Cách đây khoảng 1 năm, tôi đi làm nương qua khu vực đồi thông cũng nhìn thấy một con rắn hổ mang. Có thể là do tiếng kêu của gà đã thu hút sự chú ý của rắn hổ mang và dụ nó đến...", anh Tình nhận định.

Theo anh Tình, đây là loài rắn hổ mang chúa bởi kích thước con rắn này rất lớn. Hơn nữa, đây cũng không phải là lần đầu tiên người dân nhìn thấy rắn hổ mang khủng như thế này ở khu vực đồi thông. Trước đây, nhiều người dân lên đồi thông đã từng gặp con rắn hổ mang to như thế này. 

Trao đổi với DANVIET.VN, đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên, cho biết: Hạt đã nắm được thông tin về việc rắn hổ mang xuất hiện tại khu vực đồi thông. 

Năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên đã có văn bản gửi các xã, thị trấn về việc quản lý động, thực vật hoang dã. Khi người dân nhìn thấy rắn hổ mang và các loại động vật hoang dã khác thì nên trình báo với cơ quan chức năng và không được bắt, giết. 

Theo đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên, nhìn qua ảnh chụp trên mạng xã hội Facebook thì con rắn hổ mang xuất hiện tại khu vực đồi thông chỉ là rắn hổ trâu chứ không phải hổ mang chúa. Bởi thân con rắn này đen xì. Rắn hổ mang chúa có đầu hình tam giác, thuộc nhóm 1B, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem