Sony sẵn sàng tạo ra robot hình người

Thứ sáu, ngày 09/12/2022 10:57 AM (GMT+7)
Giám đốc công nghệ của Sony tự tin công ty đã sở hữu đủ công nghệ để tạo ra robot hình người, nhưng chỉ đưa vào sản xuất sau khi xác định được mục đích sử dụng.
Bình luận 0


Sony tự tin về công nghệ, sẵn sàng tạo ra robot hình người - Ảnh 1.

Nguyên mẫu robot hình người của Tesla được hé lộ vào tháng 9 vừa qua. Ảnh: Tesla

Tập đoàn điện tử và giải trí Nhật Bản Sony Group Corp hôm thứ 6.12 cho biết, họ đã sở hữu công nghệ chế tạo robot hình người và đang xác định mục đích sử dụng trước khi đưa vào sản xuất, theo Reuters.

“Về mặt công nghệ, một số công ty trên thế giới, bao gồm cả công ty của chúng tôi, đã tích lũy đủ công nghệ để sản xuất chúng nhanh chóng sau khi xác định rõ ràng mục đích sử dụng. Chúng tôi sẽ chỉ đầu tư cho sản xuất khi khoản đầu tư đó được cho là cần thiết. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng ở robot hình người, nhưng chúng tôi cũng tin rằng các dạng robot khác cũng khá quan trọng”, Giám đốc Công nghệ Sony Hiroaki Kitano cho biết.

Sony đã ra mắt chú chó robot có tên Aibo cách đây hơn hai thập kỷ. Mẫu robot này đã bán được 150.000 sản phẩm trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2006. Phiên bản nâng cấp của nó được ra mắt vào năm 2018, bán được khoảng 20.000 robot chỉ trong sáu tháng đầu tiên.

Sony tự tin về công nghệ, sẵn sàng tạo ra robot hình người - Ảnh 2.

Chó robot của Sony được ra mắt vào năm 2019. Ảnh: AFP

Robot hình người đã được phát triển trong nhiều thập kỷ bởi các công ty như Honda Motor và Hyundai Motor. Vào tháng 9, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng đã trình diễn một nguyên mẫu của robot hình người Optimus.

Công ty của Elon Musk đang lên kế hoạch triển khai hàng nghìn robot để phục vụ trong các nhà máy của mình, cuối cùng sẽ mở rộng lên hàng triệu robot trên khắp thế giới.

Ông Kitano cho biết, không chỉ ở mảng robot, Sony cũng được trang bị kiến thức chuyên môn về công nghệ nghe nhìn và nội dung giải trí phong phú bao gồm âm nhạc và trò chơi điện tử, có vị trí thuận lợi để đóng vai trò chính trong metaverse hoặc thế giới ảo nhập vai.

Sony tự tin về công nghệ, sẵn sàng tạo ra robot hình người - Ảnh 3.

Một trong những robot hình người nổi tiếng nhất thế giới: Asimo của Honda. Ảnh: AFP

"Đối với metaverse, không giống như mọi người sẽ xuất hiện chỉ vì bạn đã tạo một địa điểm... Nội dung là thứ tạo nên hoặc phá vỡ metaverse”, giám đốc của Sony cho biết.

Trước đó vào ngày 6.12, ông Kitano đã nói trong một cuộc họp báo rằng Sony sẽ tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như xác định cảm biến, trí tuệ nhân tạo (AI) và không gian ảo kỹ thuật số là các lĩnh vực kỹ thuật chính để thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh.

“Các cảm biến, AI và không gian ảo kết hợp với nhau là cốt lõi của công nghệ của chúng tôi và sẽ là sức mạnh to lớn của chúng tôi”, ông Kitano nói với các phóng viên trong cuộc họp báo.

Anh Vũ (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem