Sốt sình sịch với cây mai vàng cổ thụ hiếm có khó tìm, rơi hoa dày đặc chiều cư dân "sống ảo" ở Bình Định

Thứ năm, ngày 24/02/2022 05:00 AM (GMT+7)
Nhiều năm qua tại thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) có một “cụ mai vàng đọt xanh” bung nở tuyệt đẹp mỗi mùa xuân.
Bình luận 0

Với sự quảng bá hồn nhiên trên các trang mạng xã hội từ những ngày tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đến nay, cụ mai vàng ở thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã lập kỷ lục thu hút người đến ngắm nghía, chụp ảnh lưu niệm. 

Sốt sình sịch với cây mai vàng cổ thụ hiếm có khó tìm, tung hoa chiều cư dân "sống ảo" ở Bình Định - Ảnh 1.

"Ban đầu cây mai vàng chỉ cao tầm hơn 1 m còn nay thì đã lên đến 6 m, tán phủ rộng gấp nhiều lần so với trước...", anh Lại Quốc Nam, chủ nhân cây mai vàng cổ thụ ở thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định).

Theo những người chuyên chơi mai đây là một trong số ít những cây mai vàng cao tuổi và thuộc nhóm đẹp nhất ở Bình Định.

Anh Lại Quốc Nam, chủ nhân của cây mai vàng chia sẻ: Cách đây 20 năm, khi cây sanh lên ngôi thì dân chơi cảnh bỏ lơ dòng mai, riêng tôi vẫn yêu thích đặc biệt với mai. Tôi vẫn dạo khắp nơi để xem và mua mai, khi gặp cây mai vàng đọt xanh này, ưng ý nên mua về. 

Tự lúc đó cây mai vàn đã rất già rồi khoảng 30 - 35 tuổi, được khoảng 5 - 7 năm thì tôi bỏ chậu đưa trồng ngoài đất. 

Ban đầu cây mai vàng chỉ cao tầm hơn 1 m còn nay thì đã lên đến 6 m, tán phủ rộng gấp nhiều lần so với trước. 

Giống mai đọt xanh hoa vàng có hương rất thơm, bền hoa; thường thì sẽ nở dày như thế cho đến hết tháng Giêng, thậm chí có thể còn lâu hơn nếu mình giữ chơi, nhưng để giữ sức cho cây tôi thường bấm gọn để cây hồi sức.

Bảo Ngân (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem