Công an Hưng Yên bắt nhóm đối tượng lập fanpage “Cho vay góp bình dân Thái Bình”… để cho vay lãi "cắt cổ"
Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt giữ 1 nhóm đối tượng người Hải Phòng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, Warner Bros. Pictures tổ chức suất chiếu sớm bộ phim “Superman” tại Mỹ. Đây là tác phẩm đầu tiên mở màn cho kỷ nguyên mới của DC Studios, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn James Gunn. Bộ phim có sự tham gia của David Corenswet trong vai Clark Kent, Rachel Brosnahan vào vai Lois Lane, Nicholas Hoult thủ vai Lex Luthor, cùng nhiều nhân vật phụ như Jimmy Olsen (Skyler Gisondo), Metamorpho (Anthony Carrigan), Mister Terrific (Edi Gathegi), Guy Gardner (Nathan Fillion), Hawkgirl (Isabela Merced) và chú chó Krypto.
Sau suất chiếu sớm, bộ phim nhận về hàng loạt phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Nhà phê bình Bryan Sudfield gọi phim là bản chuyển thể táo bạo nhưng trung thành với tinh thần cốt lõi của nhân vật Superman. Brandon Davis đánh giá cao cách David Corenswet thể hiện một Superman chân thành, truyền cảm hứng và có chiều sâu. Anh cho rằng sự kết hợp giữa David Corenswet và Rachel Brosnahan đã tạo nên cặp đôi Clark Kent – Lois Lane đầy ăn ý và thuyết phục.

Grace Randolph, một cây bút lâu năm, nhận định “Đây là phim Superman hay nhất từ trước đến nay. Dù không hoàn hảo, nhưng mang đến cảm giác gần gũi và đáng tin cậy. James Gunn khiến tôi tin vào vũ trụ DC do ông xây dựng”.
Nick Spake ví von đây là “bản điện ảnh tươi sáng và lạc quan nhất của Superman kể từ thời đạo diễn Richard Donner”, cho rằng phim có thể là sự khởi đầu vững chắc cho tương lai của DC Studios. Anh cũng cho rằng Marvel đã bỏ lỡ cơ hội khi để James Gunn về với DC.
Trailer bộ phim "Superman"
Ngoài nội dung chính, nhiều nhà phê bình cũng dành lời khen cho hiệu ứng hình ảnh, nhịp phim và phần âm nhạc. Jeremy Kazieva nhận xét: “Đây là một bộ phim gia đình đúng nghĩa cho mùa hè. Mỗi nhân vật đều có khoảnh khắc đáng nhớ, đặc biệt là chú chó Krypto”.
Trên mạng xã hội, influencer Ben Meter viết: “Superman mang đến niềm hy vọng, tình yêu và những thông điệp mạnh mẽ về bản chất con người. David Corenswet thể hiện tốt sự mạnh mẽ và nhân phẩm của Superman. Anh và Rachel Brosnahan tạo nên phản ứng hóa học tuyệt vời. James Gunn đã làm được điều ông mong muốn”.
Dù được nhiều lời khen, “Superman” cũng vấp phải không ít phê bình. Nhà phê bình Nicola Austin nhận định phim có nét ấm áp giống truyện tranh cổ điển, nhưng bị ảnh hưởng bởi một cốt truyện rối rắm và thiếu nhất quán. Cô cho rằng đôi khi tình tiết trở nên phi lý, làm giảm tính thuyết phục.
Peter Howell, một nhà phê bình kỳ cựu, đánh giá phim thiên về hình thức hơn nội dung, chưa thực sự tạo được cú hích đủ lớn cho một tác phẩm mở màn vũ trụ điện ảnh. Một ý kiến khác trên mạng xã hội cho rằng James Gunn giỏi trong việc xây dựng thế giới giàu tưởng tượng và hình ảnh hấp dẫn, nhưng chưa đủ sắc sảo trong cách kể chuyện. Người này cho rằng hình ảnh Superman của David Corenswet quá hiền lành, thường xuyên bị đánh bầm dập và thiếu khí chất siêu anh hùng, “giống như một nhân vật chính trong phim hài”.
Rachel Brosnahan nhận nhiều lời khen về hình ảnh một Lois Lane thông minh và sắc sảo, trong khi nhân vật Lex Luthor của Nicholas Hoult bị đánh giá là “ồn ào hơn là đáng sợ”. Đáng chú ý, nhân vật Krypto – chú chó siêu anh hùng – được xem là điểm sáng và có phần lấn át cả các vai chính.
Trong bối cảnh phim chuẩn bị ra mắt toàn cầu vào ngày 11/7, đạo diễn James Gunn phải đối diện với nhiều kỳ vọng từ cả khán giả lẫn Warner Bros. Tuy nhiên, ông phản bác các tin đồn về áp lực doanh thu 700 triệu USD, cho rằng điều này là phi thực tế và không phù hợp với định hướng hiện tại.
James Gunn cho biết: “Tôi không làm phim để chạy theo doanh thu hay những con số. Nhiều phim siêu anh hùng gần đây thất bại không phải do khán giả mệt mỏi với thể loại này, mà do kịch bản chưa được chăm chút và có quá nhiều màn cameo không cần thiết”.
Ông khẳng định với “Superman”, ông muốn xây dựng một câu chuyện tử tế, đặt con người và sự nhân văn lên hàng đầu, thay vì cố gắng tạo ra một sản phẩm ăn khách bằng mọi giá. Theo James Gunn, đây là hướng đi cần thiết để lấy lại niềm tin khán giả vào vũ trụ điện ảnh DC, vốn đã trải qua nhiều biến động trong những năm gần đây.
Hiện tại, việc “Superman” có thể trở thành bệ phóng cho tương lai của DC Studios vẫn là câu hỏi mở. Dù nhận được phản hồi tích cực từ một phần giới phê bình và khán giả, bộ phim vẫn cần chứng minh giá trị thông qua hiệu ứng thị trường và khả năng duy trì mạch kể chuyện trong các phần tiếp theo. DC Studios đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm này như một bước ngoặt, nhưng thành công thực sự chỉ được xác định khi phim ra mắt rộng rãi.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt giữ 1 nhóm đối tượng người Hải Phòng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Một đoàn xe mô tô tấn công của Nga đã cố gắng mở cuộc đột kích tại khu vực Pokrovsk, nhưng không thể tiến lên sau khi bị mắc kẹt giữa đường bởi đống đổ nát từ một cuộc tấn công trước đó, khiến họ bị lộ diện hoàn toàn trước hỏa lực của Ukraine, theo Militarnyi.
Đỗ Đình Pháp sinh năm 1950, trong một gia đình nông dân tại thôn Ngọc Giả, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây (nay là phường Chương Mỹ, TP Hà Nội), cha là ông Đỗ Đình Phi và mẹ là bà Trịnh Thị Nghiệm. Tháng 3/1967, khi mới 17 tuổi, Đỗ Đình Pháp cùng nhiều thanh niên của huyện Chương Mỹ xung phong tòng quân đánh giặc.
Theo các thương nhân lúa gạo tại Bangkok (Thái Lan), triển vọng xuất khẩu gạo của nước này sang Trung Quốc, cùng khả năng có thêm đơn hàng từ Philippines, đã khiến thị trường gạo trở nên sôi động hơn. Cùng với gạo xuất khẩu của Việt Nam, giá gạo Ấn Độ nhìn chung cũng đi ngang. Trong khi đó trên thị trường gạo châu Á, tuần qua, giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất hơn 6 tháng.
Ngoài hành vi chiếm đoạt hơn 117 tỷ đồng thông qua dự án Antex, Shark Bình - tức Nguyễn Hòa Bình còn bị cáo buộc cùng đồng phạm làm giảm doanh thu thực tế của Công ty Vimo và qua đây, trốn thuế gần 30 tỷ đồng.
Chơi bế tắc gần như cả trận, U22 Việt Nam bất ngờ ghi liên tiếp hai bàn vào lưới U22 Philippines vào những phút cuối trận, qua đó giành chiến thắng 2-0 để hiên ngang tiến vào chung kết SEA Games 33.
Lộ diện đội hình Việt kiều + nhập tịch giúp ĐT Việt Nam vươn tầm châu Á; AS Roma quyết tâm chiêu mộ Zirkzee; Gabriel Magalhaes tranh cãi nảy lửa trong trận đấu ‘phủi’; AC Milan gây sốc, đàm phán kí hợp đồng với Thiago Silva; ĐT futsal nữ Việt Nam giữ vững vị thế top 11 thế giới trên BXH FIFA.
Đường tránh Tây Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang xuất hiện dày đặc “ổ gà, ổ voi”. Nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn, tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn, nhất là vào giờ cao điểm và buổi tối.
Ngày 15/12, nguồn tin Dân Việt cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 2491 phê duyệt Dự án thành phần 1 là di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1, nằm trên địa bàn xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cũ).
Ông Hoàng Gia Khánh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, thiệt hại về vận tải của ngành đường sắt do bão lũ từ đầu năm là vô cùng lớn, đến nay ước tính khoảng 186,9 tỷ đồng.
Thủ tướng yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị cần tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm việc chậm khắc phục sự cố sạt lở và vắng mặt tại cuộc họp mà không báo cáo theo quy định của Đảng và Nhà nước.
Nhiều hợp tác xã nông nghiệp tại TP.HCM đang thiếu lao động trẻ, lực lượng giữ vai trò quan trọng trong ứng dụng công nghệ, đổi mới quản trị và chuyển đổi số. Thực tế cho thấy, nếu không sớm tháo gỡ bài toán nhân lực, mục tiêu phát triển nông nghiệp hiện đại và hợp tác xã kiểu mới sẽ gặp nhiều trở ngại.
Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng đang tiếp nhận hồ sơ thuê ngắn hạn 7 khu đất công có diện tích lớn tại các vị trí trọng điểm của thành phố, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất và phục vụ nhu cầu giao thông, thương mại.
Vùng biên viễn địa hình hiểm trở, nhưng nhờ cách làm sáng tạo, gần dân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lai Châu đã xây dựng được “thế trận biên phòng toàn dân” vững mạnh, biến người dân tộc thiểu số thành “tai mắt” tin cậy, góp phần giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Tòa án Tối cao Hong Kong hôm thứ Hai 15/12 đã tuyên ông trùm truyền thông Jimmy Lai Chee-ying phạm tội vi phạm Luật An ninh Quốc gia áp dụng cho Hong Kong, trong đó có hai cáo buộc âm mưu cấu kết với các thế lực nước ngoài.
Sau khi khởi tố, cơ quan điều tra đang phối hợp cơ quan chuyên môn giám định các sản phẩm của Mailisa còn vợ chồng chuỗi thẩm mỹ viện này cũng đã giao nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ án.
Phút thứ 88 trong trận bán kết với U22 Philippines, từ đường tạt bóng chuẩn xác của Phi Hoàng ở cánh trái, Lê Văn Thuận băng vào đánh đầu chuẩn xác, giúp U22 Việt Nam vươn lên dẫn trước.
Ở cuộc đọ sức tại vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33, Văn Thuận và Thanh Nhàn thay nhau lập công vào phút chót giúp U22 Việt Nam nhọc nhằn giành chiến thắng 2-0 trước U22 Philippines.
Chiều 15/12, tàu bay thương mại đầu tiên đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Long Thành, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện đại dự án hàng không lớn nhất cả nước, trước thềm chuyến bay khai thác chính thức vào ngày 19/12.
Sau khi có dư luận xấu về dự án “Nuôi em”, Cục Cảnh sát hình sự chủ động rà soát đồng thời phối hợp công an các tỉnh, tập trung 13 địa phương dự án này hoạt động để xác minh có hay không sai phạm.
Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các phường/xã, đặc khu để giải đáp những thắc mắc, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết 30 về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non trên địa bàn có khu công nghiệp và nơi có đông công nhân lao động.
Sau hơn hai năm nhiều biến động vì án phạt doping, Quách Thị Lan trở lại mạnh mẽ và sẵn sàng viết tiếp hành trình vinh quang tại SEA Games 2025 ở Thái Lan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm chỉ đạo cơ quan chức năng và chuyên môn điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm khi phát hiện và xác định; báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 16/12/2025.
Theo dữ liệu từ các nền tảng nghiên cứu thị trường, chỉ trong 9 tháng đầu năm, mức độ quan tâm đến bất động sản (BĐS) khu Đông TP.HCM đã tăng khoảng 10%, phản ánh sự trở lại của dòng tiền có chọn lọc, tập trung vào những dự án sở hữu nền tảng hạ tầng hiện đại, tiện ích đồng bộ và dư địa tăng giá rõ ràng, như Vinhomes Grand Park.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, công tác nhân sự có bước chuẩn bị sớm, cẩn trọng, đúng quy trình, đây là điểm mới rất quan trọng so với kỳ bầu cử trước.
Các quan chức quân sự ở cả Campuchia lẫn Thái Lan đều cho biết các cuộc đụng độ và tấn công dọc biên giới vẫn tiếp diễn vào thứ Hai (15/12). Trong đó, Campuchia tuyên bố, Thái Lan tiến hành các cuộc không kích sâu trong lãnh thổ nước này, ném bom nhiều khu vực gần quần thể đền Angkor.
Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, 51 tuổi, giữ chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), đánh dấu lần đầu tiên hệ thống đại học này có nữ lãnh đạo cao nhất.
Theo Bộ Xây dựng, trong số 237 dự án khởi công, khánh thành ngày 19/12 tới, có 19 dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 26.400 tỷ đồng.
Nữ trưởng phòng của TAND cấp cao tại Đà Nẵng khai có đưa 80 triệu đồng cho Phó chánh án kiêm chủ tọa phiên giám đốc thẩm và sau đó, vụ án có kết quả đúng như người chi tiền mong muốn nhưng ông Phạm Tấn Hoàng bác bỏ, khẳng định bản thân chỉ xử đúng, không nhận tiền.
Nhiều nhà tình báo nổi tiếng của nước ta đã làm nghề dạy học, hoặc đóng vai thầy giáo cho những hoạt động công khai hay bí mật của mình, điển hình như Thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc từng làm giáo sư chính thức ở Đại học Sài Gòn, hay Đại tá Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang) cũng nhờ vỏ bọc gia sư dạy tiếng Anh để sống trong gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung (Tám Thảo).