Chủ đề nóng

Tài xế ăn mì gói cầm hơi, có người đến trung tâm đăng kiểm 3 ngày, ngủ gục trên xe chờ tới lượt kiểm định

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 09/03/2023 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm ô tô xếp thành 2 hàng dài khoảng 2 km, dẫn từ quốc lộ 1 vào Trung tâm đăng kiểm 50-07V tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP.HCM) chờ đến lượt kiểm định.
Bình luận 0

Nhiều tài xế cho biết họ xếp hàng ô tô tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân TP.HCM) từ khoảng 3 ngày trước. Tuy nhiên, lượng xe quá đông, họ phải chờ và chưa biết khi nào xe của mình mới đến lượt được kiểm định.

Tài xế ngủ gục trên xe chờ đến lượt kiểm định

Ông Bùi Văn Dương (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) ngủ gục trên vô lăng xe tải vì chờ đợi quá lâu. "Tôi lái xe đến đây lúc 4h ngày 8/3, dự kiến ngày mai hoặc ngày kia mới kiểm định được phương tiện", ông Dương mở đầu câu chuyện với phóng viên Dân Việt.

Tái diễn cảnh xếp hàng đăng kiểm ở TP.HCM: Hàng trăm ô tô xếp thành 2 hàng tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Dương (ngụ quận Bình Tân) ngủ gục trên vô lăng xe tải vì chờ đợi quá lâu tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Tái diễn cảnh xếp hàng đăng kiểm ở TP.HCM: Hàng trăm ô tô xếp thành 2 hàng tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V - Ảnh 2.

Hàng trăm ô tô xếp thành 2 hàng tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V. Ảnh: Chinh Hoàng

Tương tự ông Dương, tài xế Huỳnh Thế Quyền (ngụ quận Bình Tân) cho biết, ông bám trụ tại trung tâm đăng kiểm đã 3 ngày nay. Ông Quyền và các tài xế phải ăn mì gói, ngủ trên xe. 

Tái diễn cảnh xếp hàng đăng kiểm ở TP.HCM: Hàng trăm ô tô xếp thành 2 hàng tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V - Ảnh 3.

Tài xế Huỳnh Thế Quyền (ngụ quận Bình Tân) chờ tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V đã 3 ngày vẫn chưa đến lượt đăng kiểm. Ảnh: Chinh Hoàng

Trong khi đó, nhiều tài xế đã đến Trung tâm đăng kiểm 50-07V từ khuya để xếp hàng chờ kiểm định nhưng vẫn chưa thấy tín hiệu gì khả quan. Ông Bùi Văn Chức (tài xế xe tải, ngụ huyện Hóc Môn), cho hay: Ông đến trung tâm xếp hàng từ lúc 2h30 sáng 9/3, nhưng đến hơn 14h cùng ngày xe của ông mới chỉ nhích được khoảng 100m. Hiện xe của ông còn cách cổng trung tâm hơn 100m nữa. Phía trước xe ông Chức vẫn còn hàng chục xe đang xếp hàng chờ đợi. Ông Chức dự đoán, đến ngày mai xe của ông vẫn chưa chắc đến lượt kiểm định.

Xe tải của ông Chức đã hết hạn đăng kiểm 7 ngày nay. Ông mong muốn: "Các trạm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM có đủ nhân viên làm việc giúp các anh em lái xe không phải chờ đợi như thế này".

Một cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V chia sẻ: Trung tâm đăng kiểm 50-07V hiện có 5 dây chuyền. Tuy nhiên, nơi này chỉ vận hành một lúc 2 dây chuyền vì thiếu đăng kiểm viên. "Những ngày qua, trung tâm đăng kiểm nào ở TP.HCM cũng quá tải vì chỉ còn 10/19 đơn vị hoạt động. Anh em tài xế cũng khổ và anh em ngành đăng kiểm cũng áp lực", vị cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V nói.

Lượng phương tiện đăng kiểm có chiều hướng gia tăng, trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT tăng giờ làm việc

Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An thông tin: TP.HCM hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với 23 chuyền kiểm định và 93 đăng kiểm viên, có thể phục vụ tối đa cho 1.400 xe mỗi ngày. Do lượng phương tiện những ngày qua có chiều hướng gia tăng nên các trạm đăng kiểm thuộc Sở GTVT TP. HCM đã tăng cường hoạt động đến gần 20h mỗi ngày.

Hình ảnh ô tô xếp hàng dài đợi đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP.HCM). Clip: Chinh Hoàng

Tài xế chia sẻ cảnh chờ đợi kiểm định. Clip: Chinh Hoàng

Theo ông An, khó khăn nhất hiện nay là với số lượng đăng kiểm viên ít, nhưng nhu cầu đăng kiểm đang tăng, bài toán bổ sung nguồn nhân lực, mở thêm trung tâm đang chưa có lời giải.

Về nhân lực, ông An cho rằng không thể chuẩn bị một sớm, một chiều được vì đây là những kỹ sư ô tô được đào tạo chuyên nghiệp và phải đi tập sự một năm mới trở thành đăng kiểm viên. "Chúng tôi đang cố gắng động viên anh em làm hết sức của mình", ông An nêu.

Cũng theo ông An, dự kiến nhu cầu đăng kiểm tháng 3 là 50.000 xe, tháng 4 khoảng 80.000 xe, do đó người dân cần chủ động trong việc đi kiểm định xe. Đặc biệt, chủ xe cần áp dụng việc đặt lịch đăng kiểm qua app của Sở GTVT để tránh mất thời gian và mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem