Chủ đề nóng

Thái Lan đón 11 nghìn khách một ngày nhưng khu "đèn đỏ" vẫn vắng lạnh, im lìm

Thứ sáu, ngày 08/04/2022 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tuần sau khi Thái Lan dỡ bỏ các yêu cầu test Covid-19 trước chuyến bay, sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok đã chứng kiến số khách du lịch quốc tế gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên nhiều “điểm nóng” du lịch bao gồm cả các “khu đèn đỏ” trước đây, nay khá yên tĩnh.
Bình luận 0
Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 1.

Các khách sạn và đại lý du lịch Thái Lan thiết lập quầy đón dòng khách du lịch quốc tế trở lại, tại sân bay Suvarnabhumi, cách Thủ đô Bangkok 25km về phía đông. (Ảnh: Nutthawat Wicheanbut)

Khách du lịch quốc tế đến sân bay Suvarnabhumi tăng 66% từ 1/4

Báo Bangkok Post ngày 7/4 dẫn nguồn tin từ sân bay Suvarnabhumi cho biết: Trung bình mỗi ngày có 11.623 khách du lịch nước ngoài đến kể từ 1-4/4, tăng 66%, so với mức trung bình 7.003 khách đến/ngày hồi tháng 3.

Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 2.

Sân bay Suvarnabhumi phục vụ trung bình 141 chuyến bay đến mỗi ngày kể từ đầu tháng 4, so với 137 chuyến bay hạ cánh trong tháng 3. (Ảnh: BKK)

Có được đà gia tăng tích cực số khách đến như thế này, theo người quản lý sân bay Suvarnabhumi, là nhờ quyết định của Chính phủ Thái Lan dỡ bỏ quy định test PCR trước khi khởi hành và miễn kiểm dịch từ ngày 1/4 cho khách du lịch quốc tế. 

Số lượng khách quốc tế nhập cảnh Thái Lan được dự kiến sẽ gia tăng hơn nữa, khi có thêm nhiều chuyến bay tiếp tục hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi trong thời gian tới.

Tuy nhiên các điểm đến du lịch của Thái Lan trong mắt khách du lịch quốc tế khi trở lại sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, vẫn khá vắng lặng. Hầu hết nhà hàng, quán bar…, vẫn đóng cửa. 

Tại các "điểm nóng" du lịch, kể cả những "khu đèn đỏ" trước đây vốn nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động, náo nhiệt cảnh hội hè tiệc tùng cũng vẫn còn vắng vẻ.

Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 3.

Cuộc sống về đêm ở Patpong trước đây vô cùng sôi động với các quán bar, hộp đêm náo nhiệt cảnh hội hè tiệc tùng… (Ảnh: onestep4ward)

Ngành du lịch Thái Lan vốn chiếm 1/5 GDP thời trước Covid-19, năm 2019 đã thu hút gần 40 triệu khách du lịch nước ngoài, thu về hơn 60 tỷ USD. Sau 2 năm trì trệ vì Covid-19, nay xem ra các nỗ lực khởi động trở lại ngành du lịch vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự thiếu vắng những doanh nghiệp mà vì họ nhiều khách nước ngoài đổ tới Thái Lan để "tìm kiếm thú vui giải trí bổ sung"…

Lĩnh vực kinh doanh "nhạy cảm" tại các "khu đèn đỏ" gần như bị xóa sổ ở Thái Lan

Thời trước Covid-19, khu giải trí Patpong ở trung tâm Thủ đô Bangkok là một trong những khu đèn đỏ khét tiếng nhất thế giới. Cuộc sống về đêm ở Patpong vô cùng náo nhiệt, sôi động với các quán bar, hộp đêm và tiệm "Happy Thai massage" đông đúc khách nước ngoài cùng đội quân "sex workers" (gái bán dâm, trai bao). 

Tuy nhiên thời điểm hiện tại, không khí ban đêm hầu hết các ngày trong tuần tại Patpong khá yên tĩnh do hầu hết cơ sở kinh doanh, kể cả tại khu chợ đêm, vẫn đóng cửa.

Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 4.

Đi du lịch Thái Lan, có những nơi như Patpong mà nhiều người được khuyến cáo: Nên tránh trải nghiệm! (Ảnh: Unsplash)

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lĩnh vực kinh doanh "nhạy cảm" tại các "khu đèn đỏ" như Patpong gần như bị xóa sổ. Theo dữ liệu của cơ quan chức năng, khoảng 1,6 triệu người đã rời các điểm du lịch của Thái Lan để trở về nông thôn. 

Chỉ còn rất ít cố gắng bám trụ, sống lay lắt nuôi hy vọng khách du lịch sẽ đổ tới như xưa. Tuy nhiên họ cũng lo ngại rằng sau sự hoành hành của dịch Covid-19, khu đèn đỏ Patpong có thể sẽ rất khác nếu được phép mở cửa trở lại.

Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 5.

Khu phố Soi Cowboy ở Bangkok - nơi từng quy tụ nhiều Go-go bar (quán bar có sân khấu múa cột). (Ảnh: May Tse/SCMP)

Theo dịch vụ tin tức trực tuyến eTurbonews ngày 29/1, với quy định các nhà hàng phải đóng cửa lúc 9 giờ tối tại Bangkok hoặc 11 giờ đêm ở Pattaya, một số Bargirls (gái quán bar) và Barboys (trai quán bar) bắt đầu hoạt động trá hình trở lại với tư cách bồi bàn trong nhà hàng - nơi từng là các hộp đêm.

Thái Lan: Khách quốc tế gia tăng mạnh từ 1/4, nhưng các “điểm nóng” du lịch vẫn chưa sôi động - Ảnh 6.

Một Bargirl đứng tựa ban công trên Phố Đi bộ tại Pattaya, Thái Lan. (Ảnh: Getty)

Khách hàng có nhu cầu vẫn có thể tới giao dịch với các "sex workers" tại những nhà hàng này. Dù các nhân viên và khách đến đều được yêu cầu test nhanh trước khi vào nhà hàng, nhưng các quy định phòng Covid-19 khác xem ra đều bị phớt lờ. ETurbonews dẫn nguồn tin từ một tờ báo địa phương cho biết, chỉ những hộp đêm lớn nhất ở Pattaya có hoạt động kiểu này mới bị phạt mà thôi.Linh Quyên ((Bangkok Post, Bloomberg…)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem