Giá vàng SJC ngân hàng bán bất động, đắt hơn thế giới 5,5 triệu đồng

Linh Anh Thứ ba, ngày 25/06/2024 11:06 AM (GMT+7)
Mặc dù giá vàng thế giới "nhích nhẹ" nhưng giá vàng trong nước gần như bất động. Trong đó, giá vàng SJC ngân hàng bán đứng giá 76,98 triệu đồng/lượng kể từ phiên giao dịch ngày 7/6/2024 cho đến nay.
Bình luận 0

Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 25/6/2024 như sau:

Giá bán vàng SJC của NHNN: 75.980.000 đồng/ lượng (Bảy mươi lăm triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/ lượng).

Trước đó, nhà điều hành cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Giá vàng SJC ngân hàng bán hôm nay (gồm giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV) phiên hôm nay vẫn được giữ nguyên so với các phiên gần đây, ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Khảo sát tại các thương hiệu vàng, giá vàng hôm nay (cập nhật 10h30 ngày 25/6), giá vàng SJC mua vào đứng ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại PNJ, giá vàng SJC niêm yết mua vào - bán ra ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC mua vào/bán ra lần lượt đứng ở mức 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn hôm nay tại Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra lần lượt là 74,66 - 75,96 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán.

Như vậy, biên độ chênh lệch giữa giá bán vàng SJC và giá bán vàng nhẫn tròn trơn tại nhà vàng này là 1,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ngân hàng bán bất động, đắt hơn thế giới 5,5 triệu đồng- Ảnh 1.

Giá vàng SJC trong nước "bất động" kể từ phiên ngày 7/6. Nguồn: giavang.org.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 10h25' (giờ Việt Nam) ở mức 2.327 USD/ounce, tăng khoản 8,45 USD/ounce. Mức giá này sau quy đổi tương đương 71,46 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC ngân hàng thương mại và Công ty SJC khoảng 5,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vẫn đang duy trì trên 2.300 USD/ounce do đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ suy yếu, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thêm nữa, theo Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như nhà đầu tư bán lẻ đang tăng cường tiếp cận đến thị trường vàng. Trong số 70 ngân hàng trung ương tham gia khảo sát, 81% cho rằng sẽ gia tăng số lượng dự trữ vàng trong năm tới.

Theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, mối quan tâm hiện tại của thị trường vẫn là dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Nếu các dữ liệu tới đây xác nhận nền kinh tế Mỹ có thể đạt được hạ cánh mềm, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất. Staunovo cho rằng, vàng vẫn đang được hỗ trợ và giá có thể hướng tới mốc 2.600 USD/ounce vào cuối năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem