Chủ đề nóng

Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Thủy Lê Thứ năm, ngày 15/09/2022 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (15/9/2022), tại Cảng hàng không Điện Biên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khởi công gói thầu số 19: Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay – gói thầu quan trọng nhất thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.
Bình luận 0
Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay mở rộng Cảng hàng không Điện Biên - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ khởi công

Được sự chỉ đạo và quan tâm của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên cùng những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên ACV và các đơn vị liên quan, từ đầu năm 2022 đến nay, ACV đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư Dự án đồng thời đã triển khai khởi công các hạng mục chính của Dự án như: Rà phá bom mìn, hàng rào an ninh. Song song với các hạng mục trên, để đảm bảo tiến độ hoàn thành chung của toàn bộ Dự án, ACV cũng đã tích cực triển khai công tác thiết kế, lựa chọn nhà thầu thực hiện hạng mục chính của Dự án là Gói thầu số 19: Thi công các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay thuộc dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay mở rộng Cảng hàng không Điện Biên - Ảnh 2.

Các đại biểu dự Lễ khởi công gói thầu thi công xây dựng các hạng mục công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay thuộc Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Quy mô hạng mục chính của gói thầu số 19 gồm: hệ thống đường CHC 2400mx45m, hệ thống tiếp cận CAT I, đường lăn, sân đỗ máy bay 04 vị trí và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khác. Các hạng mục công trình sau khi hoàn thành đảm bảo tiếp thu được các loại máy bay A320/A321 và tương đương. Tổng chi phí xây dựng của gói thầu số 19 là 795 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Dự kiến, gói thầu số 19 sẽ hoàn thành vào quý III năm 2023.

Việc sớm hoàn thành Gói thầu số 19: Thi công các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay cũng như sớm hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh – quốc phòng, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân.

Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường CHC, đường lăn, sân đỗ máy bay mở rộng Cảng hàng không Điện Biên - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh_ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp_ các Cục thuộc Bộ Giao thông – Vận Tải_ Cục Hàng không Việt Nam và ACV phát động khởi công gói thầu thi công

Ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 470/QĐ-TTg phê duyệt Chủ trương đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với quy mô đường cất hạ cánh dài 2400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321. Quy mô hàng không dân dụng, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Dư kiến, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào quý III năm 2023 để chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem