U22 Lào thua ngược U22 Malaysia, đẩy U22 Việt Nam vào thế khó
U22 Lào dù chơi rất nỗ lực, thậm chí có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng đã thua U22 Malaysia với tỷ số 1-4 và khiến U22 Việt Nam chịu áp lực đáng kể.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Việc Coin98 Wallet thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ cho công dân và người cư trú tại Việt Nam để tuân thủ các quy định pháp luật mới về thị trường tài sản mã hóa.
Coin98 nhấn mạnh đây là ví không lưu ký (non-custodial) nên việc ngừng dịch vụ không ảnh hưởng quyền sở hữu hay kiểm soát tài sản của người dùng. Các kênh cộng đồng tiếng Việt cũng tạm ngừng cập nhật; người dùng ở khu vực khác vẫn hoạt động bình thường qua kênh quốc tế.

Coin98 Wallet thông báo dừng phục vụ tại Việt Nam.
Động thái diễn ra ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 05/2025, hiệu lực từ 9/9, thí điểm thị trường tài sản mã hóa trong 5 năm, siết điều kiện cấp phép sàn giao dịch: vốn điều lệ tối thiểu 10.000 tỉ đồng, 65% vốn do tổ chức trong nước nắm, và tối thiểu 35% từ ít nhất hai tổ chức tài chính (ngân hàng, CTCK, bảo hiểm, quỹ… hoặc DN công nghệ).
Nhà đầu tư Việt Nam sẽ phải lưu ký, giao dịch tại tổ chức được Bộ Tài chính cấp phép; sau 6 tháng kể từ khi sàn trong nước đầu tiên vận hành, giao dịch ngoài kênh chính thức sẽ bị xử lý theo mức độ.
Cùng thời điểm, KyberSwap (thuộc Kyber Network) cũng tạm chặn truy cập IP Việt Nam. Hai động thái này được cho là do chưa đáp ứng kịp các điều kiện của khung thí điểm mới.
Coin98 do Lê Thanh và Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập, phát triển thành hệ sinh thái Ninety Eight với các sản phẩm DeFi/Web3 như Coin98 Wallet, Exchange, Portfolio, Labs và quỹ Coin98 Ventures.

Trong khi đó, khung thí điểm mới yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa đáp ứng loạt điều kiện nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp tài sản số ra đời.
Thông tin đăng ký doanh nghiệp ngày 9/9 cho thấy, thêm một công ty sàn giao dịch tài sản số ra đời - CTCP Sàn giao dịch Tài sản số DNEX. Công ty đặt trụ sở chính tại TP. Đà Nẵng với vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Tổng giám đốc là ông Nguyễn Chí Công, sinh năm 1984.
Trước đó, sau những động thái mở đường của Chính phủ, các công ty sàn giao dịch tài sản số liên tục được thành lập, nhằm đón đầu cơ hội.
Ngày 26/8/2025, CTCP Sàn giao dịch tài sản mã hóa VIX (VINEX) chính thức được thành lập, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.
Một doanh nghiệp khác cũng đã âm thầm nhập cuộc "sân chơi" mới này là CTCP Sàn giao dịch Tài sản mã hóa Techcom (TCEX). TCEX thành lập từ tháng 5/2025 do ông Nguyễn Xuân Minh làm người đại diện pháp luật. Ông Minh đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).
Cập nhật tại thời điểm 7h00, ngày 13/9 (giờ Việt Nam), theo Coindesk, thị trường đồng loạt tăng. Bitcoin tăng 0,15%, giao dịch quanh giá 116.055 USD, vốn hoá thị trường đạt 2.310 tỷ USD.
Ethereum tiếp tục tăng mạnh 4,23%, và trong 7 ngày qua, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng tới hơn 10% - tương tự với XRP. Nhưng Solana (tăng 3,87% trong 24 giờ qua) và Dogecoin (4,57%) mới có mạch tăng ấn tượng trong tuần và trong suốt 1 tháng qua (lần lượt trên 20%).

Cuộc họp FOMC đang tới gần, và những hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến thị trường crypto rất quan tâm.
Tổng thống Trump đã cố gắng hoàn toàn loại bỏ bà Cook trước cuộc họp FOMC sắp tới. Nếu ông có thể thay thế bà bằng một Thống đốc Fed tạm quyền mới, điều đó có thể có tác động ngay lập tức đến việc cắt giảm lãi suất Mỹ và các chính sách khác.
Tuy nhiên, Fed gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất rồi. Không phải bằng chứng này nhất thiết là tích cực cho crypto; chính xác hơn, nó ngăn chặn một kịch bản tiêu cực.
Dù vậy, điều này vẫn khá quan trọng. Các cuộc họp FOMC ảnh hưởng đến giá token và hoạt động của cá voi, và các hành động quyết liệt có thể thay đổi toàn bộ thị trường.
Từ những gì đang diễn ra hiện tại, Fed không nên mong đợi bất kỳ cú sốc lớn nào trước khi cuộc họp diễn ra. Thị trường có thể dự đoán một trạng thái ổn định tiếp tục, ít nhất là từ cơ quan quản lý này.
Bộ Tài chính Mỹ đang tiến gần việc ban hành “quy tắc mixer” dựa trên Đạo luật PATRIOT, nhằm hạn chế các công cụ và phương thức tăng cường quyền riêng tư trong giao dịch crypto. Trước Quốc hội, Andrea Gacki – Giám đốc FinCEN – cho biết quy định “đã vào giai đoạn cuối”.
Quy tắc mở rộng chuẩn AML/KYC của tài chính truyền thống sang tài sản số; không chỉ mixer mà cả các hình thức như chia nhỏ giao dịch, gộp/tách từ nhiều ví, hoán đổi, tạo ví tạm, trì hoãn giao dịch… có thể bị coi là rủi ro rửa tiền.
Giới chuyên gia lo ngại phạm vi quá rộng, dễ khiến người dùng hợp pháp bị nghi ngờ (tương tự hành vi “smurfing” trong tài chính truyền thống). Việc sử dụng công cụ bảo mật vì lý do chính đáng có nguy cơ bị hình sự hóa.
Song song dự luật Special Measures to Fight Modern Threats Act được hồi sinh, cho phép Bộ Tài chính cấm giao dịch crypto liên quan thực thể nước ngoài (sàn, thợ đào, tổ chức) không cần quy trình công khai.
Các nhà phê bình cảnh báo cách tiếp cận “độc đoán” này có thể buộc ngân hàng và sàn Mỹ thu hẹp hoạt động toàn cầu. Phản hồi ngành: đại diện công nghiệp crypto cho rằng cấm toàn diện công cụ ẩn danh không chỉ đánh vào tội phạm mà còn tước công cụ bảo vệ của người dùng ở môi trường bị đàn áp. Thời điểm quyết định cuối cùng dự kiến trong vài tuần tới.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
U22 Lào dù chơi rất nỗ lực, thậm chí có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng đã thua U22 Malaysia với tỷ số 1-4 và khiến U22 Việt Nam chịu áp lực đáng kể.
"Bóng hồng" Lê Chúc An là một trong những thành viên của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 33. Dù mới 17 tuổi nhưng tài năng này đã dạn dày bản lĩnh và trở thành niềm hy vọng lớn khi ra đấu trường quốc tế.
Thời tiết gây bất lợi mùa màng, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?. Ở Philippines, bất lợi về thời tiết, dù thiệt hại đối với diện tích trồng lúa cao hơn so với dự báo trước đó, nhưng phần lớn vùng trồng lúa trọng điểm không bị ảnh hưởng. Bộ Nôn nghiệp quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới ban hành khuyến cáo, rằng nhu cầu nhập khẩu gạo trong quý I/2026 sẽ giảm đáng kể.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III - năm 2025, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã xúc động chia sẻ về niềm tự hào khi được "xướng tên" trên bục vinh danh. Khoảnh khắc ấy không chỉ là sự công nhận cho một hành trình lao động, sáng tạo miệt mài, mà còn truyền thêm nguồn động lực mới để tiếp tục viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì ngoại hình mang những nét đặc trưng của người phương Tây, dù cả bố và mẹ em đều là người Trung Quốc. Câu chuyện đã thu hút tới 120 triệu lượt xem trên các mạng xã hội đại lục.
Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và ô tô, đồng thời đã gắn bó với chiếc VF 8 hơn 2 năm với quãng đường vượt 80.000 km, chuyên gia Bạch Thành Trung khẳng định mẫu D-SUV của VinFast là minh chứng rõ rệt cho tầm nhìn dài hạn của hãng xe Việt: làm ra chiếc xe tiên tiến nhất với những công nghệ tốt nhất.
Không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động thiết thực của Agribank đang thể hiện sự chia sẻ, đồng hành với Chính phủ trong "cuộc đua" hướng tới Kỷ nguyên số.
Tối ngày 05/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2, Agribank vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Giải báo chí, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của khu vực “Tam nông”.
Những năm gần đây, nông sản Tuyên Quang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng, sự an toàn và tính đặc trưng vùng miền. Trong đó, cây chanh trở thành một trong những loại nông sản đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội, giúp hàng trăm hộ dân có thu nhập cao và ổn định. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai phù sa màu mỡ, Tuyên Quang sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn quả. Trong số đó, cây chanh được đánh giá có khả năng thích nghi tốt, sinh trưởng mạnh và cho năng suất đều quanh năm.
Từ một cậu bé đam mê bóng đá ở vùng đất Lâm Đồng, không thể vượt qua vòng tuyển chọn tại Bình Dương, Phạm Lê Xuân Lộc đã rẽ sang một lối đi khác, và chính môn xe đạp đã mở ra một hành trình đầy vinh quang.
Để thương hiệu quýt Bạch Thông được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xã xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 quy mô với nhiều sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.
Vietnam Airlines đồng hành cùng Vietnam Happy Fest 2025, sự kiện văn hóa cộng đồng quy mô quốc gia nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với vai trò Nhà đồng hành xuyên suốt.
Trong vai trò thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025, nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký – Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), chia sẻ với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm năm nay, những điểm mới nổi bật và kỳ vọng với mảng phát thanh trong mùa giải tới.
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.
Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.
Hà Nội quyết định chấm dứt toàn bộ văn bản từng giao Posco E&C nghiên cứu quy hoạch khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc sau hơn 15 năm không triển khai, đồng thời giao lại các cơ quan địa phương quản lý khu đất.
Một ô tô 4 chỗ bất ngờ mắc kẹt trên đường ray ở tỉnh Nghệ An, nhờ tín hiệu cảnh báo kịp thời từ người dân, lái tàu đã phanh gấp, dừng tàu đúng lúc và tránh được tai nạn nghiêm trọng.
Trước dự báo khắc nghiệt của mùa đông năm nay, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các địa phương không được chủ quan. Lãnh đạo xã, phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu buông lỏng quản lý, để đàn vật nuôi thiệt hại nặng do đói, rét.
HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0”; Man City vượt lên dẫn đầu cuộc đua chiêu mộ Guehi; Phạm Minh Phúc quyết ghi điểm trong màu áo U22 Việt Nam; Arsenal không bán cầu thủ trong tháng 1; Ông Park Hang-seo hội ngộ dàn trò cưng Quang Hải, Văn Đức, ký ức đẹp Thường Châu ùa về.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố các tuyến đường quốc lộ, cao tốc bị ngập nước do mưa lũ, sạt lở đất gây ra sau diễn biến của bão số 15.
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết, thực hiện Quyết định của Chính phủ về giảm 2% lãi suất cho vay 3 tháng cuối năm với 3 triệu khách hàng tại 22 tỉnh bị bão lũ, số tiền ngành ngân hàng giảm lãi cho người vay bị thiệt hại bởi bão lũ ước khoảng 1.100 tỷ đồng.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, nếu duy trì được đà tăng trưởng trong tháng 12 với kim ngạch ước đạt khoảng 6 tỷ USD, ngành nông nghiệp sẽ về đích với con số 70 tỷ USD, hoàn thành chỉ tiêu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao (65-70 tỷ USD).
Từ năm 2021- 2025, tỉnh Nghệ An đang tập trung nguồn lực, thực hiện hiệu quả dự án, Chương trình MTQG cho giáo dục phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng ngồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú đã được xây dựng kiên cố, chuẩn hóa và hiện đại, góp phần đổi mới giáo dục phổ thông và đảm bảo các điều kiện để chăm sóc, giáo dục học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới.
Ngày 06/12/2025 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham dự của 258 đại biểu đại diện cho ý chí, trí tuệ và nguyện vọng của hơn 29.000 đoàn viên - người lao động đến từ 229 công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống, đã thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới nhiều kỳ vọng của tổ chức công đoàn tại ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.
Trong những ngày tháng 11/2025 vừa qua, mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ), nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân bị hư hại nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế và tiến độ mùa vụ. Trước những khó khăn đó, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã triển khai hoạt động hỗ trợ giống nhằm chung tay giúp bà con khôi phục đồng ruộng, sớm ổn định sản xuất.
Á hậu Hương Ly tổ chức lễ gia tiên tại Hà Nội với doanh nhân Tùng Anh. Bố mẹ chồng và cô dâu gây ấn tượng với sự trẻ trung trong ngày đặc biệt.
Chiều 6/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bổ sung bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy (SN 1986, cư trú xã Nam Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngay sau khi phong trào Cần Vương bị dập tắt, thực dân Pháp lập tức lao vào cuộc xây dựng đường sá trên khắp Việt Nam. Đằng sau sự “vội vã” ấy không chỉ là nhu cầu khai thác thuộc địa, mà còn là toan tính kiểm soát quân sự, siết chặt quyền lực và mở rộng bàn tay thống trị lên từng tấc đất Đông Dương.
Các cửa hàng chocolate của vợ chồng anh Yến, chị Điệp tại các vị trí “vàng” TP.HCM đang thu hút nhiều khách quốc tế. Họ đã đưa trái cacao từ "đất vườn" ra "đất vàng" để quảng bá, hơn hết để thế giới biết đến chất lượng chocolate Việt Nam.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khi phát hiện xe ô tô chết máy chắn ngang đường sắt, lái tàu Đỗ Trung Kiên đã lập tức thực hiện thao tác hãm phanh khẩn cấp theo đúng quy trình quy định.