7 mẹo khiến phòng bếp nhỏ hẹp bất chấp nhiều đồ vẫn sạch gọn và dễ nấu nướng

Nhật Hà (Theo Archdaily) Thứ sáu, ngày 10/06/2022 10:00 AM (GMT+7)
Tận dụng kệ treo tường, chia ngăn kéo thành nhiều vách ngăn, treo giá đựng sau cửa tủ ... giúp chứa được nhiều đồ, đồ đạc phòng bếp ngăn nắp, dễ tìm hơn.
Bình luận 0

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Tối ưu hoá không gian lưu trữ nhờ tủ bếp 

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 1.

Phòng bếp là nơi chứa nhiều đồ dùng và phụ kiện để phục vụ cho việc nấu nướng. Nên với đa số các gia đình hiện nay ở trong không gian hạn chế,  thì việc thiết kế phòng bếp nhỏ nhưng tiện ích là vô cùng quan trọng.

Vì thế bát đĩa, chảo, thớt, thậm chí cả các thiết bị nên được cất trong tủ. Tận dụng từng bề mặt, góc và cửa có sẵn, chẳng hạn như sau cánh cửa tủ, treo giá đựng để tăng thêm không gian lưu trữ.

7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích" giúp tối ưu hoá không gian lưu trữ phòng bếp - Ảnh 2.

Giá treo tường vừa có chức năng trang trí và tăng không gian lưu trữ đồ nơi bạn có thể để những chiếc đĩa, chiếc ly hay các đồ trang trí.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 3.

Trong thiết kế phòng bếp nhỏ, cần tận dụng các góc của đồ nội thất, sử dụng các khay inox đựng nồi xoong.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 4.

Tủ có chứa các khay đựng chia ô, làm tăng khả năng lưu trữ đồ đạc phòng bếp.

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Chia cách ngăn kéo bằng các vách ngăn 

Ngăn kéo là một thiết kế tuyệt vời để sắp xếp các phụ kiện như dao kéo, thìa gỗ, dao cắt, dao gọt rau củ và nhiều thứ khác trở nên ngăn nắp và dễ dàng tìm kiếm mỗi khi cần.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 5.

Ngăn đựng dụng cụ nấu bếp như rây, dụng cụ đánh trứng cầm tay, khuôn làm bánh ...

7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích" giúp tối ưu hoá không gian lưu trữ phòng bếp - Ảnh 6.

Ngăn đựng nồi và đồ khô.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 7.

Ngăn đựng đồ ăn ăn vặt.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 8.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 9.

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Đồ dùng thường xuyên nên ở bên ngoài

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 10.

Bằng cách sắp xếp các đồ dùng hay được sử dụng nhất trong tầm tay - chẳng hạn như muối, dầu ô liu, hạt tiêu, vải và thậm chí cả gia vị - bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức do không phải mở cửa, chạm vào ngăn kéo với bàn tay bẩn, điều quan trọng là không phải lo thức ăn bị cháy khét.

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Các đồ được treo lên sẽ gọn gàng hơn là dựa vào góc tường

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 11.

Các không gian được sử dụng đều cần dọn dẹp thường xuyên, vì thế hãy hạn chế để đồ vật dựa vào tường hoặc sàn nhà.

Bạn có thể treo đồ phía sau cửa ra vào giúp giải phóng không gian và dễ dàng di chuyển.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 12.

Các thùng rác được phân loại ngay dưới bồn rửa.

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Sử dụng các đồ vật tiện nghi cho cuộc sống giúp việc nấu nướng trở  nên dễ dàng hơn.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 13.

Khay cắm dao, giúp việc đặt để dao được ngăn nắp, dễ tìm

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 14.

Các ca nhựa có khả năng xếp chồng lên nhau

Thiết kế phòng bếp nhỏ: Sử dụng các loại xe đẩy

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 15.

Thiết kế phòng bếp nhỏ : 7 mẹo nhỏ nhưng "hữu ích"  - Ảnh 16.

Ở các thành phố lớn, đất chật người đông, vì thế không gian các phòng, trong đó có phòng bếp sẽ hạn hẹp. Do đó, để tối ưu hoá không gian phòng bếp, hãy sử dụng các xe đẩy di động. Khi không sử dụng, có thể đẩy vào một góc khác, giúp phòng bếp thêm ngăn nắp. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem