Chủ đề nóng

Thực hư thông tin Bộ Công Thương khẳng định “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”

Thanh Phong Thứ ba, ngày 09/06/2020 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt, đại diện Bộ Công Thương cho hay, thông tin được chia sẻ trên một số website, trang mạng xã hội những ngày qua với nội dung Bộ Công Thương khẳng định “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” là không chính xác.
Bình luận 0

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Công Thương, trên thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

"Không những thế, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Bộ Công Thương đã chủ động báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này. Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện", đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Thực hư thông tin Bộ Công Thương khẳng định “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” - Ảnh 1.

Thông tin “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” tràn lan trên internet những ngày gần đây.

Cũng theo thông tin từ phía Bộ Công Thương, trong các tháng gần đây, khi thời tiết đã chuyển sang giai đoạn nắng nóng trên cả nước, cơ quan này đã chỉ đạo EVN, các Tổng công ty Điện lực nâng cao hiệu quả trong công tác dịch vụ khách hàng.

"Thực hiện giải quyết triệt để thắc mắc, khiếu nại của các khách hàng sử dụng điện. Khi nhận được ý kiến của các khách hàng thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng cao, EVN và các Tổng công ty Điện lực trực tiếp giải đáp các ý kiến của khách hàng sử dụng điện và công khai thông tin trên trang website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực.

Thực hiện tốt công tác ghi chỉ số công tơ; công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ và thông tin kịp thời đến khách hàng sử dụng điện. Tăng cường, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và giải quyết các vụ việc về áp giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà ở theo Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 28/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương", đại diện Bộ Công Thương khẳng định.

"Trường hợp các khách hàng sử dụng điện có ý kiến thắc mắc về hóa đơn tiền điện, các khách hàng liên hệ tới các Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoặc website của các Tổng công ty điện lực và các Công ty Điện lực trên địa bàn để được kịp thời giải quyết", đại diện Bộ Công Thương thông tin thêm.

TS Văn Tiến Hùng: 'Cần có một chương trình minh bạch hóa giá điện'
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem