Chủ đề nóng

Thủy Tiên trấn an dân mạng sau tranh cãi việc trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người Việt Nam ở Nhật Bản

Châu Anh Thứ năm, ngày 22/10/2020 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tranh cãi của cư dân mạng, Thủy Tiên tiếp nhận ý kiến. Cô lên tiếng trấn an và đưa ra quyết định.
Bình luận 0

Ngày 21/10, Thủy Tiên đăng tải bài viết có liên quan đến số tiền hơn 100 tỷ đồng các Mạnh Thường Quân gửi về. Theo đó, nữ ca sĩ hỏi ý kiến mọi người về việc trích một phần tiền trong quỹ ủng hộ người dân miền Trung để giúp đỡ các bạn người Việt đang gặp khó khăn ở Nhật Bản.

Thủy Tiên trấn an dân mạng sau loạt tranh cãi về việc trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người Việt Nam ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Thủy Tiên hỏi ý kiến về việc trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp đỡ người lao động Việt Nam tại Nhật Bản.

Thủy Tiên cung cấp thông tin về tình hình của gần 200 người Việt tại Nhật Bản: "Sư cô rất thân với Tiên đang đi du học ở Nhật. Cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật. Từ tháng 4 đến giờ Covid nên họ mất việc, lại không được bay về Việt Nam. Họ lang thang khắp nơi không tiền, không đồ ăn, không chỗ ở. Đói quá nên họ hết cách, phải vào siêu thị cố tình ăn trộm đồ trong siêu thị, chủ yếu để cho công an Nhật bắt họ vào tù thì nhà tù mới có cho ăn uống.

Hơn mấy chục nghìn người còn mắc kẹt và lang thang, đói khát, không tiền lại không chỗ ở. Họ lang thang ngoài công viên nên sư cô thương quá đi gom về chùa được gần 200 người và đang đi gom tiếp để giúp họ chỗ ăn ở. Mà các sư cô tu hành không có nhiều tiền. Sư cô đi xin Phật tử mỗi người một ít, rồi hàng ngày đi xa thiệt xa để tìm mua rau rẻ. Chi phí đồ ăn ở Nhật đắt đỏ lắm, 3 - 4 cọng rau là đã hơn 100.000 đồng. Sư cô đi xin Phật tử người Nhật, họ làm ăn khó khăn nên hỗ trợ thêm được ít, cầm cự từ tháng 4 đến giờ. Mỗi tháng chi phí tiền chợ phải 200 triệu mà sư cô đang cố gắng gom về thêm nhiều người hơn để giúp đỡ họ, nên số tiền chợ có thể tăng lên".

Dân mạng tranh cãi về việc nên hay không nên trích quỹ ủng hộ người dân vùng lũ để hỗ trợ gần 200 người Việt Nam tại Nhật Bản.

Thủy Tiên xin phép mọi người được trích một khoản tiền để giúp đỡ gần 200 người Việt tại Nhật. Tuy nhiên, nếu mọi người không đồng ý, nữ ca sĩ vẫn tôn trọng và tìm cách khác.

Dưới bài đăng của Thủy Tiên, dư luận chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. Một bên đồng tình với quan điểm của nữ ca sĩ. Họ cho rằng người Việt ở đâu thì cũng đều là đồng bào, cần giúp đỡ lẫn nhau. Một bên lại không đồng ý vì cho rằng tình hình bão lũ ở miền Trung đang rất nguy cấp. Không những thế, nếu giúp đỡ gần 200 người ở Nhật Bản thì sẽ phải giúp đỡ thêm nhiều nơi khác. Để đảm bảo tính minh bạch, dân mạng khuyên Thủy Tiên nên kêu gọi riêng để nhờ mọi người giúp đỡ.

Thủy Tiên trấn an dân mạng sau loạt tranh cãi về việc trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người Việt Nam ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Bà xã Công Vinh trấn an khán giả.

Trước tranh cãi của cư dân mạng, Thủy Tiên tiếp nhận ý kiến. Cô lên tiếng trấn an và đưa ra quyết định: "Mình hỏi ý mọi người trước, nếu mọi người không đồng ý như vậy mình sẽ cố gắng tìm cách tự lo phần này không dùng đến quỹ cho miền Trung đợt này, mọi người yên tâm nhé".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem